Tin Tức

Gọng kính bị chật làm sao để chỉnh vừa khuôn mặt?

Gọng kính bị chật, bị rộng hay lệch trái/phải là tình trạng thường gặp khi dùng kính. Ban đầu, có lẽ bạn chỉ thấy hơi phiền, “lười quan tâm” nên cứ để vậy dùng. Thế nhưng, nếu không chỉnh lại cho vừa vặn với khuôn mặt, về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến thị lực.

Vốn dĩ đeo kính là để nhìn rõ và bảo vệ mắt. Giờ chỉ vì chiếc kính chật lại vô tình gây hại mắt… Càng nghĩ càng thấy “tức” đúng không nào? Vậy thì còn chờ gì nữa, Butitan sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý trong tình huống này. Cùng tìm hiểu nhé!

gong-kinh-bi-chat

Gọng kính bị chật, bị rộng hay lệch trái/phải là tình trạng thường gặp khi dùng kính

Nhận biết gọng kính đang dùng không vừa với khuôn mặt

Trước khi tìm hiểu cách chỉnh gọng kính bị chật hay gọng kính bị lệch… Thì chúng ta phải nhận diện vấn đề chiếc kính đang gặp phải. Thực tế, nhìn gọng kính có cấu tạo đơn giản nhưng cũng lắm chuyện để lo. Thường gặp nhất là:

  • Gọng kính bị trượt mũi. Lý do có thể vì sống mũi của bạn hơi thấp, cầu kính nối 2 mắt kính lại rộng. Hoặc một vài người có cơ địa tiết nhiều mồ hôi dầu ở vùng mũi, vùng chữ T… Ít nhiều sẽ làm giảm độ bám của phần đệm mũi khiến gọng dễ trượt.
  • Gọng kính bị bên cao bên thấp khiến người dùng phải tỳ đệm mũi lên sóng mũi để giữ cân bằng cho kính. Việc này sẽ để lại những vết hằn vừa khó coi vừa đau trên đỉnh mũi.
  • Bản lề kính bị lỏng do dùng lâu ngày khiến chiếc kính trở nên lỏng lẻo dễ rơi rớt.
  • Gọng kính bị chật để lại vết hằn trên vùng má, tỳ cấn vành tai. Nó còn làm căng tức mắt và gây đau nhức vùng thái dương.
cach-chinh-gong-kinh-bi-chat

Đeo kính chật để lại vết hằn trên vùng má, tỳ cấn vành tai, làm căng tức mắt và gây đau nhức vùng thái dương

Gọng kính bị chật làm sao để chỉnh vừa khuôn mặt?

Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng hay cách chỉnh gọng kính kim loại bị chật… Thì bộ phận đầu tiên cần kiểm tra chính là ve kính (còn gọi là đệm mũi). Thường thì các mẫu gọng nhựa có đệm mũi liền bằng nhựa cố định. Nếu gọng nhựa bị chật thì có vẻ lúc mua bạn không chú ý đến kích thước gọng kính. Nói cách khác, trường hợp đệm mũi liền không thể sửa mà chỉ còn cách mua gọng mới.

Đối với gọng kính nhựa, gọng kim loại có phần đệm mũi rời… Vậy thì cách chỉnh gọng kính chật là dùng ngón trỏ và ngón cái bẻ nhẹ miếng đệm hướng ra ngoài. Ngược lại, nếu gọng kính quá rộng thì bẻ đệm mũi hướng vào trong. Sau khi chỉnh ve kính thì đeo thử để xem có còn chật hay không. Tiếp tục cách chỉnh đệm mũi kính đến khi gọng vừa vặn với khuôn mặt.

Một bộ phận khác cũng cần kiểm tra kỹ đó là càng kính. Gọng kính cận nhựa dẻo thì ngâm vào phần đuôi càng kính và nước ấm. Đợi vài phút để càng kính mềm ra rồi nắn nhẹ để gọng rộng ra một chút là được. Còn với gọng kim loại, bạn nên dùng kìm chuyên dụng để nắn càng kính. Lưu ý là nên nhẹ tay để không làm nứt gãy càng kính. Nếu không tự tin, tốt nhất nên mang gọng kính bị chật ra tiệm để sửa.

cach-chinh-gong-kinh-kim-loai-bi-chat

Gọng nhựa bị chật thì có vẻ lúc mua bạn không chú ý đến kích thước gọng kính

Một số lưu ý khi mua dùng gọng kính

Nhiều khách hàng ghé đến Butitan cho biết, trước kia khi mua gọng kính họ ít chú ý đến size gọng. Thậm chí, nhiều người còn tiện tay đặt luôn trên mạng mà không cần đeo thử. Hậu quả là kính rẻ đẹp đâu chưa thấy, chỉ nhận được chiếc gọng rộng/chật không vừa mặt. Thật là “bỏ thì thương – vương thì tội”, đã tốn tiền lại còn tự làm khó mình.

Để tránh mua nhầm size kính, tốt nhất nên đến tiệm kính để chọn và đeo thử. Bạn nên ghi nhớ thông tin size gọng kính cũ đã dùng lần sau mua đúng size. Riêng với những ai chọn mua Online thì nên nhờ nhân viên hướng dẫn cách đo kích thước mặt để chọn size gọng chuẩn.

Đặc biệt khi không dùng nên cất kính vào hộp và đặt cách xa ngồi nhiệt. Nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng mắt kính và khiến gọng kính biến dạng. Khi đó, gọng kính dễ bị lỏng lệch hoặc chật, có khi còn chẳng dùng được nữa.

cach-chinh-dem-mui-kinh

Để tránh mua nhầm size kính, tốt nhất nên đến tiệm kính để chọn và đeo thử

Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Gọng kính bị chật làm sao để chỉnh vừa khuôn mặt?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: gọng kính, tròng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *