Tin Tức

Đeo kính bị tuột nên sửa hay mua gọng kính mới?

Đeo kính bị tuột không phải là chuyện gì mới lạ, đã đeo kính thì sớm muộn sẽ gặp thôi. Thế nhưng làm thế nào để xử lý gọng kính tuột thì không phải ai cũng trả lời được. Người thì cho rằng đây chỉ là lỗi nhỏ, sửa lại là dùng được. Người khác lại quả quyết rằng có sửa cũng chẳng ích gì. Đeo kính vài lần lại tuột tiếp, cứ mua gọng mới cho khỏi tốn thời gian.

Vậy đâu mới là cách xử lý tốt nhất? Gọng kính tuột do đâu và nên sửa hay mua mới? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đáp án chính xác. Tham khảo ngay nhé!

deo-kinh-bi-tuot

Đeo kính bị tuột không phải là chuyện gì mới lạ và có nhiều cách để khắc phục

Đeo kính bị tuột gây ra nhiều phiền phức cho người dùng

Hãy thử tượng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu chiếc kính đang dùng cứ bị tuột xuống mũi. Bạn đã thử cố định gọng kính ngay ngắn trên mũi nhưng vài phút sau đâu lại vào đấy! Thậm chí dùng tay ấn mạnh gây vết hằn trên mũi nhưng tình trạng này lặp lại liên tục. Nghĩ thôi đã thấy khó chịu rồi đúng không nào?

deo-kinh-bi-tuot-xuong-mui

Kính bị tuột vừa gây khó chịu vừa ảnh hưởng xấu đến mắt

Thế nhưng không dừng lại ở việc khiến người dùng khó chịu, đeo kính tuột xuống mũi còn gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm hơn. Với những ai có thị lực tốt, dùng kính không độ… Có lẽ sẽ ít cảm nhận được tác hại này. Nhưng với người bị tật khúc xạ, khi kính bị tuột sẽ khiến tầm nhìn bị ảnh hưởng. Nhẹ thì mắt mờ, nhức mỏi, chảy nước mắt… Nghiêm trọng hơn sẽ đeo kính lệch tâm gây suy giảm thị lực, tăng nguy cơ nhược thị.

Do đó, cách đeo kính không bị hằn mũi, không gây khó chịu và không hại mắt… Nên bắt đầu từ việc chọn kính đúng size và dùng kính đúng cách. Trong thời gian dùng kính, nếu nhận thấy gọng kính có vấn đề thì cần đi sửa ngay. Đừng để những lỗi tưởng chừng nhỏ nhặt gây hại lâu dài đến sức khỏe đôi mắt nhé!

cach-deo-kinh-khong-bi-han-mui

Cách đeo kính không bị hằn mũi, không rơi tuột hãy bắt đầu từ việc chọn đúng size kính vừa vặn khuôn mặt

Đeo kính bị tuột nên sửa hay mua gọng kính mới?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có rất nhiều cách đeo mắt kính không bị tuột. Vậy nên để biết nên sửa hay nên mua gọng kính mới – Các bạn cần xác định rõ vì sao lại gặp sự cố này. Từ đó có cách xử lý tốt nhất, không để chi phí cắt kính trở thành “gánh nặng”.

Thứ nhất, nếu đeo kính bị tuột xuống mũi vì lý do bất khả kháng như làn da quá nhờn dầu… Vậy thì gọng kính đâu có “lỗi” gì đâu. Để khắc phục, bạn chỉ cần chú ý làm sạch và chăm sóc da để giảm nhờn dầu giúp kính “bám” tốt hơn, không lo rơi rớt.

Thứ hai, nếu sở hữu những đặc điểm khuôn mặt như: vị trí tai quá thấp, sống mũi nhỏ, khuôn mặt thon gọn không điểm tựa… Cách đeo kính để không bị tuột là kiểm tra lại phần đệm mũi. Hãy thay đệm mũi có độ dày vừa phải để giữ kính không bị tuột, xô lệch khi đeo. Bạn cũng có thể dùng móc tai silicon giữ gọng kính cố định, hạn chế rơi tuột liên tục.

cach-deo-mat-kinh-khong-bi-tuot

Nên lựa chọn các mẫu gọng chất lượng tốt, đúng size để tránh đeo kính bị tuột và sử dụng kính lâu dài

Thứ ba, bản lề kính bị lỏng cũng là lý do khiến kính dễ tuột. Lúc này bạn có thể tự dùng tua vít nhỏ để chỉnh lại mà không cần mang ra tiệm sửa. Hoặc do dùng sai cách khiến gọng kính không giữ được form ban đầu, càng kính giãn rộng… Những lỗi này rất thường gặp và có thể khắc phục bằng cách nắn chỉnh lại gọng kính.

Tất nhiên, những lỗi phía trên đều sửa chữa được nên không cần tốn tiền mua gọng mới. Bạn chỉ cần chịu khó áp dụng các mẹo khi đeo kính cận là có thể xử lý được. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân xuất phát từ: chất lượng kém dễ giãn rộng (gọng nhựa), gọng kính dùng lâu khiến bản lề, ốc vít hỏng… Hoặc mua nhầm size kính quá lớn hoặc quá nhỏ so với khuôn mặt, tốt nhất nên đổi gọng kính mới.

mua-kinh-can-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Titan khi có nhu cầu: đo mắt, cắt kính, tư vấn sửa chữa kính gãy hỏng…

Bạn đã tìm được nơi cắt kính và hỗ trợ sửa chữa kính tại TPHCM?

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc trong quá trình sử dụng kính, cần tư vấn: thay đệm mũi, mua phụ kiện chống tuột kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *