Tin Tức

Kính bị tuột xuống mũi thì nên làm thế nào để khắc phục?

Kính bị tuột thì phải làm sao? Không lẽ lại mua kính mới thì tốn kém quá! Còn nếu cứ dùng thì lại cảm thấy vướng víu khó chịu. Vậy có cách nào giúp hạn chế tình trạng này không? Xem ngay bài viết dưới đây để biết cách xử lý nhé!

kinh-bi-tuot

Kính bị tuột có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng điểm chung là đều gây khó chịu cho người dùng

Gọng kính bị lỏng tuột xuống mũi là do đâu?

Bất cứ việc gì cũng đều có nguyên nhân cả. Và để khắc phục hiệu quả thì việc đầu tiên cần làm chính là tìm hiểu tại sao kính bị tuột. Khá bất ngờ là có nhiều lý do lắm! Đó là:

Thứ nhất, bạn sở hữu khuôn mặt với đặc điểm hai tai thấp hơn tầm mắt. Khi mua kính, bạn không để ý đến chi tiết này nên chọn nhầm gọng không phù hợp. Có thể, kính chỉ cố định vài phút lúc bạn thử nhưng sau đó dần tuột xuống dưới. Hoặc nếu gương mặt bạn quá nhỏ cũng khiến gọng kính không có điểm tựa và dễ tuột.

Thứ hai, vẫn là một lý do bất khả kháng đến từ người đeo kính. Chiếc gọng kính của bạn vẫn OK nhưng làn da của bạn hay bị dầu nhờn. Vậy nên sau một khoảng thời gian đeo kính thì sống mũi trơn trượt làm tuột kính.

gong-kinh-bi-long

Gọng kính bị lỏng tuột xuống mũi có thể do: mua nhầm size kính, khuôn mặt quá nhỏ hoặc do kính quá nặng…

Thứ ba, thiết kế gọng kính quá rộng hay nói cách khác là bạn đã mua nhầm size kính. Đây cũng là lý do vì sao Titan khuyên bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để chọn thay vì mua online.

Thứ tư, gọng kính bị tuột vì quá nặng. Nếu bạn bị tật khúc xạ nặng lại chọn cắt: tròng kính thường, mua gọng kim loại hoặc gọng nhựa dày… Combo “hủy diệt” này khiến kính dày nặng và dễ tuột xuống mũi vì không đỡ được sức nặng. Ngoài ra, mua gọng kính rẻ kém chất lượng cũng khiến gọng thiếu đi tính bề và độ dẻo dai. Vừa mua nhưng đeo vài ngày đã lỏng lệch và mất đi form dáng ban đầu, không ôm sát mặt nên dễ tuột.

cach-deo-mat-kinh-khong-bi-tuot

Nếu sở hữu làn da dầu nhờn cũng khiến bạn dễ gặp tình trạng kính trơn tuột

Làm thế nào để sửa kính bị tuột?

Cách đeo mắt kính không bị tuột thấy vậy chứ không khó lắm đâu! Chẳng cần phải bỏ kính cũ, đổi kính mới… Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản là bạn đã xử lý đâu vào đấy rồi.

Đầu tiên, bạn hãy quan sát và kiểm tra da mặt của mình. Nếu nguyên nhân tuột kính là da da mặt dầu nhờn thì hãy rửa mặt. Hiện tại có khá nhiều loại mỹ phẩm giúp kiềm dầu, làm sạch da nhờn dầu. Hãy tham khảo các típ chăm sóc da khoa học để giải quyết vấn đề này nhé!

sua-kinh-bi-tuot

Có rất nhiều cách giúp sửa kính bị tuột nên các bạn không cần quá lo lắng!

Cách thứ hai, dùng bọc ống co nhiệt như một món phụ kiện chống tuột gọng kính. Tốt nhất nên chọn ống có cùng màu với gọng kính. Tiếp đến luồn ống co nhiệt vào chỗ càng kính ngay vị trí tiếp xúc với tai. Dùng máy sấy để hơ nóng ống co lại và ôm vào càng kính. Cách này tuy rằng hiệu quả nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro. Nếu nhiệt độ quá nóng hoặc hơ quá lâu sẽ dễ làm biến dạng gọng kính, nhất là gọng nhựa.

Cách thứ ba chính là chú ý đến đệm mũi. Nếu đệm mũi bị bể, biến dạng hoặc kích thước đệm không phù hợp thì nên đổi cái mới. Trường hợp đệm mũi rộng thì nên bóp chúng lại gần nhau để cố định gọng kính trên mũi.

Cuối cùng, bạn có thể dùng móc tai silicon giữ gọng kính chống trượt. Phụ kiện này gần như cửa hàng kính nào cũng có. Cách dùng đơn giản vô cùng, chỉ việc móc vào 2 bên càng kính để cố định gọng là được.

mat-kinh-titan-quan-3-tphcm

Đến ngay Mắt kính Titan để được tư vấn: đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng…

Đến ngay Mắt kính Titan để được tư vấn mọi vấn đề kính mắt

Kính bị tuột xuống mũi chỉ là một trong những vấn đề thường gặp khi đeo kính. Cách khắc phục khá đơn giản, nhiều khi còn có thể tự sửa tại nhà. Thế nhưng không phải sự cố nào liên quan đến kính mắt cũng dễ xử lý thế đâu. Nếu bạn không khéo tay, tùy hứng sửa kính thì có khi cắt kính chưa bao lâu đã phải đổi kính mới. Quá là tốn kém đúng không nào?

Vậy nếu gặp những trường hợp như thế thì nên đến cửa hàng nào để được hỗ trợ?

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc trong quá trình sử dụng kính, cần tư vấn: thay đệm mũi, sửa kính bị tuột, sửa bản lề kính bị lỏng, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *