Tin Tức

[HOT] Mách bạn mẹo cực hay giúp đeo kính không bị tuột khỏi mắt

Deo-kinh-khong-bi-tuot-khoi-mat-0507

Thật khó chịu và bất tiện khi chiếc kính đang đeo cứ tuột ra phía trước trong lúc bạn đang sinh hoạt, vận động. Không chỉ khiến bạn mất thời gian điều chỉnh, sự cố này còn khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin về một vẻ ngoài chưa thật chỉnh chu, gọn ghẽ. Trong bài viết này, Mắt kính Titan xin giới thiệu những mẹo đeo kính không bị tuột khỏi mắt dành cho gọng kính kim loại và gọng kính nhựa.

Những nguyên nhân khiến gọng kính thường tụt khỏi mắt

Những người cận thị độ cao, đeo kính dày thường xuyên đối mặt với vấn đề này. Kính thường bị tụt khỏi mắt gây cho người dùng cảm giác vướng víu, khó chịu. Không chỉ cản trở chất lượng sinh hoạt, làm việc, điều này còn tạo nên tâm lý tự ti, khiến người dùng cảm thấy bản thân có phần “luộm thuộm”, “lôi thôi”.

Vậy làm cách nào để nói không với thói quen liên tục dùng tay chỉnh sửa kính bị tuột? Trước khi làm rõ câu hỏi này, mời bạn “kiểm điểm” xem bản thân có dính 1 trong 6 nguyên nhân sau đây hay không.

Deo-kinh-khong-bi-tuot-khoi-mat-0507

Những người cận thị độ cao, đeo kính dày thường xuyên đối mặt với vấn đề này

1. Vị trí hai tai quá thấp

Cụ thể, vị trí hai tai quá thấp trong khi sống mũi lại nhỏ khiến gọng kính không thể nằm gọn trên gương mặt. Lỗi này thuộc về việc bạn đã lựa chọn gọng kính không phù hợp hình dáng, kích thước gương mặt.

2. Khuôn mặt quá thon gọn

Cụ thể, khuôn mặt quá thon gọn, không có điểm tựa sẽ khiến gọng kính bị tuột. Để khắc phục lỗi này, bạn nhất định phải lựa chọn được kích thước gọng kính vừa vặn “size” mặt mình.

3. Cầu kính quá rộng

Kích thước gọng kính, nhất là phần cầu kính quá rộng, khiến gọng kính không thể nằm gọn trên gương mặt. Đây cũng là sự cố thuộc lỗi trong khâu lựa chọn kính.

4. Nhóm người cận thị độ cao

Đối với những người cận thị độ cao, tròng kính dày sẽ gây nặng nề và chính điều này khiến gọng kính tuột ra phía trước.  

5. Gọng kính kém chất lượng

Chất lượng gọng kính kém cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến gọng kính bị tuột, lỏng mà ít người chú tâm đến.

6. Thói quen đeo, tháo kính sai cách

Đeo và tháo kính sai cách là một trong những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của kính mà bạn cần hết sức lưu ý. Chúng ta nên đeo và tháo kính bằng cả hai tay và tuyệt đối không dùng kính làm lược cài nhé!

Cách đeo mắt kính không bị tuột đơn giản dễ thực hiện

Gọng kính kim loại

Bạn chỉ cần dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa đỡ phần càng kính. Rồi dùng ngón tay cái nhấn chỉnh phần đuôi kính sao cho đủ độ cong xuống, tạo độ bám sau vành tai người đeo. 

Tương tự, bạn lần lượt nắn chỉnh càng kính cho bên còn lại sao cho cả 2 bên càng kính đều nhau và ôm sát vành tai.

Gọng kính nhựa

Bạn hãy chọn phụ kiện chống tụt kính để hỗ trợ nâng đỡ gọng kính. Sản phẩm này còn có tên gọi khác là miếng đệm chống trượt kính. Tùy theo chiều dài càng kính mà bạn có thể điều chỉnh miếng đệm này sao cho vừa vặn, ôm sát vành tai.

Hiện nay, trên thị trường silicon giữ gọng kính này có giá vào khoảng 50.000 VND/ cặp.

Deo-kinh-khong-bi-tuot-khoi-mat-0507

Bạn hãy chọn phụ kiện chống tụt kính để hỗ trợ nâng đỡ gọng kính

Gọng kính nhựa có miếng đệm chống trượt sẵn

Ở dòng kính nhựa cao cấp, phần đuôi càng kính thường có sự tích hợp của miếng đệm chống trượt kính để đeo kính không bị tuột khỏi mắt. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhấn chỉnh càng kính tương tự ở gọng kính kim loại.

Tiện ích, tiết kiệm thời gian, thẩm mỹ là những lợi ích tuyệt vời bạn sẽ nhận lại được từ dòng sản phẩm này. Nếu bạn là người cận thị độ cao thì bạn càng nên sở hữu gọng kính có đặc điểm này càng sớm càng tốt.

Dây thun cố định đuôi càng kính

Một học sinh tiểu học cũng có thể tự mình thực hiện thao tác dùng dây thun cố định đuôi càng kính.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 cọng dây thun rồi lần lượt cột cố định vào từng bên đuôi càng kính để đeo kính không bị tuột khỏi mắt. Đây là một trong những giải pháp tạm thời, khi mà lúc bấy giờ chưa có sự lựa chọn nào thỏa đáng hơn. Bởi vì dây thun chưa là giải pháp thẩm mỹ tối ưu cho vẻ ngoài thanh lịch của bạn.

Trên đây là những cách đeo kính không bị tuột khỏi mắt đơn giản, dễ thực hiện nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ thật sự cảm thấy thoải mái, không bị làm phiền chất lượng sống bởi chiếc kính tuột nữa. Để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, mời bạn liên hệ trực tiếp Hotline miễn phí: 0902815245 hoặc Fanpage Mắt kính Titan Hồ Chí Minh. Chúc bạn luôn nhận được những thông tin bổ ích từ chúng tôi!

Trà My

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *