Tin Tức

Cách làm cho kính không rơi khi hoạt động mạnh chơi thể thao

Cách làm cho kính không rơi khi hoạt động mạnh rất đơn giản, không tốn nhiều chi phí. Thực tế, nhiều người nói rằng phiền phức lớn nhất khi đeo kính không phải là cảm giác vướng víu nặng nề. Mà đó chính là việc gọng kính hay rơi tuột. Nhất là khi vận động mạnh, chơi thể thao… hay nhiều khi di chuyển bình thường cũng bị rơi kính. Nếu không cẩn thận, việc rơi kính liên tục có thể khiến bạn gặp sự cố nguy hiểm.

Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi này nhé!

cach-lam-cho-kinh-khong-roi-khi-hoat-dong-manh

Có rất nhiều cách giúp kính không rơi khi hoạt động mạnh, chơi thể thao…

Lý do thường gặp khiến gọng kính bị rơi tuột khi đeo

Thứ nhất, đeo kính bị rơi tuột xuống mũi có thể là do cấu trúc gương mặt của bạn. Nếu như vị trí hai tai quá thấp, sóng mũi lại nhỏ, không chọn đúng size kính… Dẫn đến việc càng kính lỏng lẻo, đệm mũi không ôm sát sóng mũi. Như vậy gọng kính không thể giữ cố định mà thường xuyên bị tuột xuống. Có khi bạn chỉ đi lại, không hoạt động mạnh cũng bị rơi tuột.

Thứ hai¸ tình trạng da quá nhờn dầu cũng khiến càng kính, đệm mũi bị trơn tuột. Hơn nữa, nếu bạn sở hữu gương mặt thon dài sẽ khiến gọng kính không có “điểm tựa”. Nhìn chung, cả hai yếu tố này đều mang tính tự nhiên nên rất khó khắc phục.

Thứ ba, càng kính lỏng rơi tuột xuống mũi do bạn tham gia các hoạt động thể thao. Khi vận động mạnh như: chạy, bơi, đánh bóng… Gọng kính sẽ không thể giữ cố định mà nhanh chóng bị rơi xuống. Lúc này, bạn sẽ cần đến các phụ kiện chống tuột kính đấy!

cach-deo-mat-kinh-khong-bi-tuot

Gọng kính bị rơi tuột liên tục gây khó chịu cho người đeo kính

Cách làm cho kính không rơi khi hoạt động mạnh

Khi mua kính, việc đầu tiên cần làm là đo mắt, cắt kính đúng độ và mua gọng đúng size. Ở bước chọn gọng kính, hãy đảm bảo rằng thiết kế kính vừa vặn với khuôn mặt. Đồng thời, nên kiểm tra cách chỉnh đệm mũi kính ôm sát sóng mũi, hạn chế rơi tuột khi đeo.

Tất nhiên, chọn kính đúng size chỉ giúp giữ gọng kính cố định trong điều kiện di chuyển bình thường. Còn khi vận động mạnh, chạy nhảy, chơi thể thao… Thì khó tránh khỏi tình trạng kính bị tuột, thậm chí là rơi luôn xuống đất. Để tránh tình trạng trên, bạn có thể áp dụng các cách đeo mắt kính không bị tuột dưới đây.

phu-kien-chong-tuot-kinh

Bộ gài silicon giữ gọng kính chống rơi có giá khá rẻ nên được nhiều người tìm mua

Thứ nhất, hãy mua bộ gài silicon giữ gọng kính chống rơi. Dễ hình dung hơn, đó là một cặp móc tai đeo kính bằng chất liệu silicon. Cách dùng rất dễ, bạn chỉ cần gắn bộ gài silicon vào phần đuôi gọng kính. Tiếp đến gài ra sau tai và chỉnh lại gọng kính sao cho vừa với khuôn mặt. Món phụ kiện này làm bằng chất liệu silicon êm ái, an toàn. Thế nên có thể xem đây là mẹo đeo kính không bị hằn.

Thứ hai, cách làm cho kính không rơi khi hoạt động mạnh là hãy dùng dây đeo kính. Sản phẩm này được làm từ nhiều chất liệu và có thiết kế đa dạng. Dù khác biệt về kiểu dáng nhưng công dụng chung là giữ cố định gọng kính không bị rơi khỏi tầm mắt. Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ em khi đeo kính cũng nên dùng dây đeo này.

day-deo-kinh-can

Cách làm cho kính không rơi khi hoạt động mạnh bằng cách dùng dây đeo kính vừa an toàn vừa tiện lợi

Một số loại dây đeo kính cận được nhiều người chọn dùng

Như đã đề cập trước đó, loại dây đeo này có nhiều kiểu dáng và làm từ nhiều chất liệu. Trong đó, loại dây đeo bằng kim loại chống hoen gỉ được nhiều người chọn dùng. Thiết kế của nó rất bắt mắt, có khi còn được gắn thêm đá hay vật trang trí khác. Mua dây đeo này có thể kết hợp với nhiều kiểu gọng kính. Với những ai yêu thích thời trang thì đây là món phụ kiện không thể bỏ qua.

Ngoài ra, để đeo kính không bị tuột xuống mũi khi chơi đá bóng, chạy bộ… Thì tốt nhất nên mua dây đeo bằng silicon. Chất liệu này có độ đàn hồi tốt, có thể điều chỉnh chiều dài dây ôm sát khuôn mặt. Dù bạn hoạt động mạnh và di chuyển liên tục cũng không lo bị tuột.

cat-kinh-can-mat-kinh-titan

Tại TPHCM, các bạn hãy ghé đến Mắt kính Titan khi có nhu cầu: cắt kính, mua phụ kiện mắt kính…

Trên đây là một vài “Cách làm cho kính không rơi khi hoạt động mạnh chơi thể thao. Để được tư vấn thêm về kính mắt, phụ kiện kính… Hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *