Tin Tức

Hướng dẫn cách chỉnh sửa và gắn vít gọng kính kim loại

Gắn vít gọng kính kim loại khi gọng kính bị lỏng lệch có thể tự sửa tại nhà. Tuy nhiên, tại mỗi vị trí gắn ốc vít khác nhau sẽ có những lưu ý riêng khi điều chỉnh. Chưa kể thiết kế gọng khung và gọng khoan sẽ có cách xử lý khác nhau. Vừa nghe qua thì có vẻ phức tạp đúng không nào? Thế nhưng thực tế, cách chỉnh sửa và gắn ốc vít gọng kính kim loại khá đơn giản. Nếu chưa tin, hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

gan-vit-gong-kinh-kim-loai

Gắn vít gọng kính kim loại khi bị lỏng lệch có thể tự sửa tại nhà nếu biết cách

Gắn ốc vít gọng kim loại ở những vị trí nào?

Dựa vào cấu tạo gọng kính kim loại, vị trí gắn ốc vít ở ngay chỗ bản lề kính và đệm mũi. Cụ thể hơn:

Thứ nhất, ốc vít gọng kính gắn chỗ bản lề được xem là vị trí dễ bị lỏng nhất. Bởi lẽ khi dùng và cất kính, chúng ta phải mở/gập càng kính. Lặp lại việc này nhiều lần thì chắc chắn ốc vít bản lề gọng kính sẽ bị lỏng.

Thứ hai,  ốc vít gắn đệm mũi rời là thiết kế thường gặp ở các mẫu gọng kính kim loại. Ưu điểm của ve kính rời là có thể tùy chỉnh linh hoạt, ôm theo sóng mũi, phù hợp với từng gương mặt. Riêng các mẫu gọng kính nhựa thì có nhiều mẫu ve kính gắn liền và cố định trên vành kính. Dạng ve mũi này có nhược điểm là không thể tùy chỉnh được.

Thứ ba, gắn vít gọng kính kim loại kiểu gọng khoan thì phần mắt kính được gắn vào gọng kính bởi ốc vít hai bên. Do đó ngoài vị trí bản lề, đệm mũi thì ốc vít gọng khoan còn có ở vị trí tròng kính. Chính vì thế, gọng khoan có yêu cầu riêng về chất liệu mắt kính. Người dùng nếu muốn đeo kính khoan thì phải mua tròng kính có đặc tính chống bể.

cach-dieu-chinh-gong-mat-kinh

Gọng kính kim loại gắn ốc vít ở các vị trí: bản lề kính, đệm mũi…

Có thể tự điều chỉnh và gắn vít gọng kính kim loại tại nhà không?

Khi sử dụng được một thời gian, chắc chắn chiếc kính của bạn sẽ phát sinh một vài vấn đề. Những lỗi nặng như: gọng kính bị gãy chốt, gọng gãy nứt buộc phải thay càng kính… Thì chúng ta không thể tự giải quyết mà phải mang đến các tiệm kính chuyên nghiệp để sửa.

Đặc biệt, nếu gọng kính làm từ: titan, hợp kim nhôm, nhựa lưu hình không thể tự uốn cong… Thì các bạn không được tự sửa, tự nắn chỉnh gọng kính để tránh việc bị hỏng nặng hơn. Ngoài ra, khi tròng kính xảy ra vấn đề thì không nên tham khảo cách tháo mắt kính ra khỏi gọng rồi tự làm. Bởi lẽ mắt kính là bộ phận “nhạy cảm”, có nhiều lớp phủ tính năng. Nếu không cẩn thận, nhiều khả năng bạn sẽ làm tròng kính trầy xước không thể phục hồi.

Tuy nhiên, với những lỗi nhỏ hơn như: sửa gọng kính kim loại bị lệch, sửa gọng kính bị lỏng… Thì có thể tự điều chỉnh tại nhà mà không cần tốn thời gian tìm nơi sửa. Thao tác thực hiện khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một vài vật dụng và một chút khéo tay. Vậy là bạn đã tiết kiệm một khoản chi phí nho nhỏ rồi!

sua-gong-kinh-kim-loai-bi-lech

Ngoài vị trí bản lề, đệm mũi thì ốc vít gọng khoan còn có ở vị trí tròng kính

Một số cách điều chỉnh gọng mắt kính kim loại

Trường hợp 1  – Gắn vít gọng kính kim loại bị lỏng tại vị trí bản lề. Các bạn cần chuẩn bị một tua vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh loại nhỏ chuyên dùng cho kính. Sau đó dùng tua vít siết chặt ốc vít cho đến khi càng kính mở/gập không thấy lỏng là được. Nếu đã vặn hết ốc vít mà càng kính vẫn lỏng thì chứng tỏ nó đã bị trờn ren. Hoặc có thể bản lề đã bị mòn nên vặn ốc không còn có tác dụng. Lúc này hãy mang đến cửa hàng kính để nhờ tư vấn sửa chữa nhé!

Trường hợp 2­Cách sửa gọng kính kim loại bị lệch đối với gọng khoan. Nếu càng kính không viền lỏng ốc vít sẽ khiến gọng và tròng kính xô lệch, không khớp nhau. Để sửa thì các bạn cần dùng loại tua vít lục giác nhỏ, một tấm khăn mềm che tròng kính. Tiếp đến một tay đỡ kính, tay còn lại dùng tua vít vặn chặt ốc vít lại là được.

Trường hợp 3­ – Chỉnh ve kính gọng kính kim loại bị lỏng/lệch. Khi ve kính bị lỏng ốc vít, các bạn cũng dùng tua vít vặn chặt lại. Hoặc nếu ve kính bị lỏng/chật thì có thể tự nắn lại bằng tay. Bộ phận này khá mỏng manh, khi chỉnh không nên mạnh tay để tránh làm gãy ve kính nhé!

han-gong-kinh-kim-loai-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan khi có nhu cầu: cắt kính, sửa kính gãy hỏng…

Trên đây là một vào thông tin “Hướng dẫn cách chỉnh sửa và gắn vít gọng kính kim loại”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan khi có nhu cầu: cắt kính, sửa kính gãy hỏng, hàn gọng kính kim loại tphcm

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *