Tin Tức

Cách khắc phục kính bị gãy dùng tạm bằng keo 502

Cách khắc phục kính bị gãy bằng keo 502 được nhiều người “truyền tai” nhau. Dù đã nghe nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách dùng keo 502 để dán gọng kính. Nếu muốn áp dụng đúng cách, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

cach-khac-phuc-kinh-bi-gay

Cách khắc phục kính bị gãy bằng keo 502 được nhiều người “truyền tai” nhau

Dán gọng kính bằng keo 502 không phải là cách tốt nhất

Đầu tiên, các bạn cần hiểu rằng keo 502 có thể dán gọng kính khi bị gãy. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất hay tốt nhất. Thêm nữa, keo 502 chỉ đạt hiệu quả với một vài tình huống mà thôi. Vậy nên đừng nghĩ rằng cứ gãy kính thì dán keo 502 là được nhé!

Tất nhiên, dùng keo dán thì không thể mới đẹp 100% như khi mới mua. Dù vậy, nếu gọng kính gãy nhưng cần dùng gấp, chưa có thời gian đi sửa gọng hay mua gọng mới… Thì dùng keo 502 cũng là giải pháp đáng để cân nhắc. Khi chọn cách sửa gọng kính bị gãy bằng keo 502 thì các bạn cần nhớ:

  • Phải cẩn thận không để keo bắn vào mắt, dính vào tay
  • Không để xảy ra những “tai nạn” như: dán lệch, dính keo vào tròng kính…
  • Không dùng keo 502 ở những vị trí khớp nối, bản lề gọng kính

Để hạn chế những sai sót này thì các bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh vị trí dán keo. Sau khi dán xong thì xử lý lớp màng bọc là được. Cuối cùng bạn vệ sinh lại gọng kính và làm sạch các vết keo còn sót lại.

  • Nếu vết keo đã khô, hãy pha nước ấm và một chút xà phòng, sau đó nhúng khăn mềm và lau liên tục lên vết keo. Các vết keo 502 sẽ mềm và dễ dàng bị lau sạch.
  • Nếu vết keo kính vào tròng kính thì cũng có thể áp dụng cách lau này. Lúc lau kính thì nên lau thật nhẹ để tránh làm hỏng lớp váng phủ bề mặt kính.
gong-kinh-bi-gay-chot

Khi sửa gọng kính thì không nên dùng keo 502 ở những vị trí khớp nối, bản lề…

Một vài cách khắc phục kính bị gãy dùng tạm bằng keo 502

Gọng kính bị gãy chốt, rơi ốc, hỏng bản lề, đệm mũi mốc xanh… Bạn thấy đấy! Một chiếc kính nhỏ bé nhưng có nhiều “vấn đề” lắm nhé! Thế mới biết hội “4 mắt” bận rộn cỡ nào. Chỉ cần gọng kính bị hỏng thì dù lỗi nhỏ hay lỗi to cũng đều gây khó chịu khi dùng.

Chắc chắn, thay gọng kính bị gãy là giải pháp tốt nhất trong mọi trường hợp. Có điều đây cũng là cách tốn kém nhất. Đặc biệt nếu gọng kính có vết nứt nhỏ hoặc gọng kính mới mua… Thì mua gọng mới đúng thật có chút tiếc tiền. Chưa kể công việc quá bận rộn nên không thể mang kính ra tiệm sửa ngay được. Lúc này, bạn có thể chọn cách sửa tạm để dùng thêm một vài ngày. Đợi có thời gian, tài chính dư dả thì mua luôn gọng xịn cũng được đúng không nào?

gong-kinh-bi-gay-nut

Sửa gọng kính gãy hỏng không nên tự ý làm khi không có kinh nghiệm

Một số cách khắc phục kính bị gãy bằng keo 502 như sau:

Thứ nhất, gọng kính nhựa bị gãy ở những vị trí như: vành đai mũi, viền gọng… Thích hợp dùng keo 502 để dán. Bạn có thể quấn thêm chỉ may hoặc quấn thêm giấy bên ngoài để tăng độ kết dính. Những vật dụng này rất dễ tìm và chi phí thì “siêu rẻ”.

Thứ hai, gọng kính bị gãy khung nhưng tròng kính vẫn dùng được… Thì dùng keo 502 và dây chun để định hình. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch chỗ bị gãy, lau khô gọng và tròng kính. Tiếp đến buộc dây chun để định hình gọng kính sao cho vết gãy sít lại gần nhau. Cuối cùng nhỏ keo 502 vào vị trí gọng bị gãy nứt là được. Hãy nhỏ keo chậm và cẩn thận thao tác để tránh dính keo vào tròng kính.

sua-mat-kinh-bi-gay-gong-tphcm

Tốt nhất nên mang kính đến cửa hàng để được tư vấn sửa chữa đúng cách

Sửa mắt kính bị gãy gọng tphcm

Tham khảo bảng giá gọng kính, dễ nhận thấy có rất nhiều mẫu gọng đẹp giá rẻ. Vậy nên nhiều người liền chọn cách mua gọng mới cho tiện, vừa đẹp vừa không tốn thời gian đợi sửa kính.

Dù vậy, nếu như đó là một chiếc gọng kính hàng hiệu hoặc có ý nghĩa nào đó… Thì chắc chắn bạn sẽ muốn sử dụng lâu nhất có thể. Khi đó, giải pháp tốt nhất là mang đến cửa hàng kính mắt để sửa. Hiện tại các tiệm kính đều có cách khắc phục kính bị gãy bằng phương pháp hàn gọng kính. Cách này phù hợp với gọng kính kim loại, gọng titan… Giá sửa chữa dao động từ 100.000 VND – 150.000 VND/mối hàn. Chi phí này khá hợp lý nên phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Trên đây là một vài chia sẻ “Cách khắc phục kính bị gãy dùng tạm bằng keo 502”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *