Tin Tức

Gãy gọng kính nhựa không thể hàn kính thì sửa bằng cách nào?

Gãy gọng kính nhựa chắc chắn không thể hàn kính. Bởi lẽ kỹ thuật hàn sử dụng nguồn nhiệt nên sẽ khiến gọng nhựa bị chảy, mất đi form gọng. Vậy trong trường hợp này thì sửa gọng kính thế nào? Liệu có cần phải đổi luôn gọng kính mới?

gay-gong-kinh-nhua

Gãy gọng kính nhựa không thể hàn kính mà phải chọn cách khác

Những sự cố thường gặp khi dùng gọng kính nhựa

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu gọng kính nhựa dẻo. Nhìn vào video và hình ảnh quảng cáo, nhiều người “trầm trồ” kinh ngạc vì gọng kính quá thần kỳ. Dường như có bẻ cong hết cỡ thì gọng kính vẫn khôi phục trạng thái ban đầu. Chính điều này khiến họ nhầm tưởng cứ dùng gọng kính nhựa là chẳng lo nứt gãy. Suy nghĩ đó không hề đúng đâu nhé!

Thứ nhất, gãy gọng kính là điềm gì thì chưa rõ nhưng lỗi thì rõ ràng là do bạn rồi. Sở dĩ nói như vậy vì đa số các trường hợp gọng kính nhựa bị gãy chốt, lỏng lệch… Đều là do người dùng vô ý làm rơi và bị giẫm đạp lên. Ngay cả những thói quen tưởng chừng vô hại như kẹp kính vào sách, tài liệu… Thời gian dài sẽ khiến gọng bị lệch, bên cao bên thấp.

Thứ hai, gãy gọng kính do quên tháo gọng kính lúc ngủ. Hoặc một vài người có thói quen đeo kính nằm nghiêng để đọc sách, xem tivi… Thói quen này vừa có hại cho mắt vừa dễ khiến gọng kính không đồng đều, lệch hẳn một bên.

Thứ ba, gãy gọng kính nhựa dù ít nhưng cũng có thể xảy ra do quá trình cắt kính cận. Thế nên ngay từ đầu hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu và chọn nơi cắt kính uy tín. Nếu kỹ thuật viên còn “non tay”, thiếu kinh nghiệm… Nhiều khi họ tư vấn chưa đúng cách chọn gọng và tròng, rồi quy trình lắp kính chưa chuẩn chỉnh. Hậu quả là chiếc kính không bền, có khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt.

gay-gong-kinh-la-diem-gi

Gãy gọng kính phần nhiều do lỗi người dùng chưa sử dụng và bảo quản đúng cách

Gãy gọng kính nhựa nên xử lý thế nào?

Kỹ thuật hàn gọng kính bị gãy chỉ hợp với các mẫu gọng kim loại. Vậy nếu gu của bạn là gọng nhựa, bị lệch gọng hay bị gãy chẳng thể hàn gọng… Thế thì làm sao để sửa nhỉ?

Trường hợp 1Gãy gọng kính nhựa hãy sửa tạm thời bằng cách dán gọng kính bằng keo 502. Thực tế, không có keo dán gọng kính nhựa chuyên dụng đâu nhé! Dù được quảng cáo là gọng nhựa dẻo bền khó gãy thì vẫn nên dùng và bảo quản tốt. Khi dùng keo dán phải đặc biệt cẩn thận để tránh keo dính vào mắt kính. Nếu tình trạng gọng kính “quá tệ”, cũ kỹ và gãy nứt nhiều chỗ thì nên thay gọng mới. Tất nhiên! Bạn vẫn có thể giữ lại mắt kính cũ và chọn form gọng tương tự để thay vào.

Trường hợp 2 – Gọng kính nhựa dẻo bị lệch ngay vị trí đuôi càng kính… Rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm phần đuôi càng kính vào nước ấm rồi đợi gọng mềm hơn. Tiếp đến nắn chỉnh lại đuôi kính cho vừa vặn với khuôn mặt. Khi áp dụng cách này, tuyệt đối không để tròng kính tiếp xúc với nước nóng. Hiện các mẫu tròng kính đều có lớp phủ tính năng trên bề mặt kính. Các loại hóa chất, nước nóng hay những vật phát ra nguồn nhiệt đều gây hại mắt kính. Nếu không chú ý, các lớp phủ dễ bị bong tróc và tròng kính mất đi tính năng vốn có ban đầu.

han-gong-kinh-bi-gay

Gọng nhựa được đánh giá là nhẹ, bền, mix màu bắt mắt…

Những chất liệu gọng kính nhựa được ưa chuộng hiện nay

So với gọng kính kim loại thường, gọng nhựa được đánh giá là nhẹ, bền, mix màu bắt mắt… Khi đeo kính, gọng nhựa cũng tạo cảm giác thoải mái, không để lại vết hằn trên vành tai. Nhờ có nhiều ưu điểm nên gọng nhựa được nhiều người chuộng dùng, đặc biệt là trẻ em.

Hiện có khá nhiều loại nhựa được ứng dụng để sản xuất gọng kính. Có thể kể đến như: TR90, Ultem, Injection, Acetate và Otyl. Cũng bởi vì thế nên những câu hỏi như: gãy gọng kính nhựa thì sửa thế nào? Hay cách sửa mắt kính bị gãy gọng nhựa chi phí bao nhiêu?… Trở thành chủ đề được nhiều người thảo luận. Bên cạnh đó, khách hàng cũng quan tâm tìm hiểu thêm về chất liệu nhựa. Từ đó chọn đúng chất liệu phù hợp với nhu cầu dùng.

cach-sua-mat-kinh-bi-gay-gong-nhua

Các bạn hãy ghé BUTITAN khi có cần đo mắt, cắt kính, sửa mắt kính bị gãy gọng tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính BUTITAN khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa mắt kính bị gãy gọng tphcm, mua mắt cận đổi màu… Hãy liên hệ với BUTITAN qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *