Tin Tức

Gãy gọng kính phải làm sao? Sửa tại nhà hay mang ra tiệm?

Gãy gọng kính phải làm sao? Có thể tự sửa hay phải mang ra tiệm kính? Thực tế, một chiếc gọng kính xịn đến đâu đi nữa cũng sẽ gặp một vài vấn đề khi dùng. Nhẹ thì chỉ lỏng ốc, lệch đệm mũi hoặc trầy xước gọng… Nặng thì bị gãy nứt không thể sử dụng tiếp. Nếu gặp phải tình huống này thì phải xử lý thế nào mới tốt?

gay-gong-kinh-phai-lam-sao

 Gãy gọng kính phải làm sao là vấn đề nhiều người gặp phải khi dùng kính

Nguyên nhân nào làm gọng kính bị gãy chốt gãy càng?

Theo đó, gãy gọng kính thường ở các vị trí như: phần khung viền, chốt nối hoặc càng kính… Khi gặp phải sự cố này, thay vì tìm kiếm “gãy gọng kính là điềm gì” thì nên xác định nguyên nhân. Dựa vào đó mới đưa ra giải pháp đúng đắn.

Thứ nhất, kính mắt bị va chạm mạnh hoặc tác động mạnh vào một vị trí nào đó trên gọng kính… Hậu quả là gọng kính bị méo lệch hoặc nứt gãy.

Thứ hai, thói quen để kính “lung tung”, đeo kính nằm nghiêng đọc sách, cài kính lên đầu… Đều không tốt vì dễ làm biến dạng form kính, nhiều khi còn làm gọng kính nhựa bị gãy chốt.

Thứ ba, gọng kính giá rẻ chất lượng kém – Không sớm thì muộn cũng bị gãy nứt. Lúc này, đừng thắc mắc gãy gọng kính phải làm sao. Bạn không nên sửa mà nên mua gọng kính mới chất lượng hơn để dùng.

Thứ tư, chọn gọng kính không phù hợp với độ dày của tròng kính. Dễ hiểu hơn, nếu dùng gọng kính mảnh nhưng lắp tròng độ cao dày nặng… Chắc chắn phần khung viền sẽ bị nứt gãy.

gay-gong-kinh-la-diem-gi

Tùy vào nguyên nhân và vị trí gãy nứt sẽ có cách xử lý phù hợp

Gãy gọng kính phải làm sao?

Hiện nay, gọng kính được làm từ nhiều chất liệu. Kính bị gãy gọng có sửa được không còn tùy vào việc bạn dùng gọng kính loại nào. Đối với các mẫu gọng nhựa, có thể tạm thời dùng keo 502 để dán. Tất nhiên, cách này không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, chỉ dùng tạm vài ngày rồi nên thay gọng mới.

Riêng các mẫu gọng kim loại bị nứt gãy có thể chọn phương pháp hàn kính. Cách này không được chỉ định với những trường hợp: gãy chốt, gãy cầu gọng… Chiếc kính sau khi hàn ít nhiều để lại dấu vết và không thể bền đẹp như gọng kính mới.

Đặc biệt, với các trường hợp gọng kính bằng nhôm và titan không nên tự sửa tại nhà. Hàn gọng kính titan bị gãy phải đến tiệm kính vì có yêu cầu kỹ thuật cao. Nếu tự ý dùng các loại keo dán gọng kính kim loại sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn. Ngược lại còn khiến chiếc kính trông “bết bát” hơn.

Đáng lưu ý, nếu gọng kính gãy nhiều chỗ thì chi phí sửa chữa (nếu có) cũng sẽ cao. Lúc này đừng băn khoăn gãy gọng kính phải làm sao nữa. Phương án tốt nhất là thay luôn gọng mới. Trước đó, hãy kiểm tra mắt kính có đúng độ và bị trầy xước hay còn mới. Thay gọng giữ tròng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua kính đấy!

kinh-bi-gay-gong-co-sua-duoc-khong

Đối với các mẫu gọng nhựa, có thể tạm thời dùng keo 502 để dán

Sửa gọng kính bị gãy TPHCM nên đến cửa hàng nào?

Bị gãy gọng kính phải làm sao? Thay vì tìm nơi mua keo 502 hay keo dán gọng kính sắt… Hãy tìm cửa hàng có dịch vụ sửa gọng kính. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, Mắt kính Butitan là địa chỉ đáng tin cậy để lựa chọn.

Bên cạnh việc phân phối gọng kính và tròng kính chính hãng, Butitan còn nhận tư vấn và hàn kính. Tùy từng trường hợp sẽ có cách sửa kính phù hợp. Thông thường, các gọng kính bị gãy nhẹ tại khung, càng gọng rất dễ hàn lại. Giá hàn kính dao động từ 100.000 VND – 200.000 VND/mối.

Ngoài ra, các mẫu gọng bị mất ốc vít, đệm mũi, lò xo đều dễ thay mới hoặc sửa chữa. Nếu gọng kính hỏng không thể sửa chữa, hãy cân nhắc đến việc thay gọng kính mới. Các mẫu gọng giá bình dân chỉ dao động từ 300.000 VND – 750.000 VND mà thôi.

keo-dan-gong-kinh-sat

Mắt kính Butitan là địa chỉ đáng tin cậy để lựa chọn khi cần sửa chữa gọng kính

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Gãy gọng kính phải làm sao? Sửa tại nhà hay mang ra tiệm?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, các mẫu gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *