Tin Tức

Cách chuyển kính cận bị gãy sang kính mới có thể tự làm không?

Cách chuyển kính cận bị gãy sang kính mới nghe thì ai cũng tưởng dễ. Thế nhưng một khi bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ biết mình đã… lầm to rồi. Nếu còn nghi ngờ điều này, hãy xem ngay bài viết dưới đây! Titan sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình cắt và lắp kính cận nhé!

cach-chuyen-kinh-can-bi-gay-sang-kinh-moi

Cách chuyển kính cận bị gãy sang kính mới khá phức tạp không phải ai cũng làm được

Sửa mắt kính bị gãy gọng có dùng keo dán 502 được không?

Phải thừa nhận rằng keo 502 khá hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với khả năng kết dính tốt, loại keo này trở thành sản phẩm “quốc dân” của mọi nhà. Bất kể món đồ nào bị gãy hỏng, nhiều người liền nghĩ ngay đến cách dùng keo 502 để dán. Vậy dán gọng kính bằng keo 502 được không?

Thực tế, keo 502 có thể giúp bạn dán gọng kính dùng tạm thời. Để đạt hiệu quả và không ảnh hưởng tròng kính thì dùng keo phải kèm theo điều kiện. Đó là: gọng kính bằng kim loại không thích hợp để dùng keo dán. Đặc biệt, nếu kính bị gãy phần khung viền cũng không nên dùng keo 502 để tránh hỏng tròng kính.

Tất nhiên, dù bạn có khéo tay thế nào đi nữa thì cách sửa gọng kính bị gãy bằng keo 502 không phải là cách tốt nhất. Do đó, nhiều người liền tìm đến giải pháp thay gọng kính giữ tròng. Rõ ràng, giữ lại tròng kính cũ đúng độ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cắt kính cận. Sau khi thay gọng mới chỉ cần vệ sinh lại mắt kính cũ… Là bạn đã có ngay một chiếc kính cận sáng sạch như mới để dùng.  

cach-sua-gong-kinh-bi-gay-bang-keo-502

Keo 502 chỉ là giải pháp tạm thời chứ không phải cách tốt nhất để sửa kính

Cách chuyển kính cận bị gãy sang kính mới có tự làm được không?

Sau một thời gian sử dụng, kính cận xảy ra một vài vấn đề là chuyện rất bình thường. Với những lỗi nhỏ như: lỏng ốc vít, rơi đệm mũi… Các bạn có thể tự khắc phục nếu có bộ tua vít chuyên dùng cho mắt kính. Ngược lại, những lỗi nghiêm trọng hơn, như gọng kính bị gãy chốt, gãy gọng… Thì không thể tự xử lý được. Nếu không cẩn thận, tự ý sửa chữa thì chiếc kính của bạn dễ chừng phải “vứt đi” đấy!

Đối với các lỗi như: gãy gọng, gãy khung viền kính… thì cách tốt nhất là thay luôn gọng mới. Bởi lẽ dù có sửa thì chiếc kính vẫn còn dấu tích, mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Tuy nhiên, các bạn phải nhớ rằng thiết kế gọng kính đa dạng, nhiều size và form. Nếu muốn chuyển kính cận bị gãy sang kính mới thì các bạn phải chọn đúng form kính tương thích với tròng kính cũ.

Thêm nữa, quá trình lắp tròng kính yêu cầu người thực hiện phải có kỹ thuật nhất định. Bề mặt tròng kính có nhiều lớp phủ tính năng nên rất dễ bị trầy xước. Chỉ cần sơ sẩy một chút sẽ làm hỏng các lớp phủ và tính năng kính cũng bị ảnh hưởng. Do đó, cách chuyển kính cận bị gãy sang kính mới nên mang kính ra cửa hàng. Dựa vào mẫu kính cũ, bạn sẽ được tư vấn gọng kính thích hợp và được hỗ trợ tháo lắp. So với việc tự làm, phương án này an toàn hơn nhiều đúng không nào?

sua-mat-kinh-bi-gay-gong-tphcm

Quá trình lắp tròng kính yêu cầu người thực hiện phải có kỹ thuật nhất định

Sửa mắt kính bị gãy gọng tphcm nên chọn cửa hàng nào?

Tin tôi đi! Nếu ngay từ đầu bạn chọn mua kính tại Mắt kính Titan thì sẽ chẳng bao giờ phải lo vấn đề này cả. Ngoài chuyên môn đo và cắt kính thuốc; Titan còn cung cấp dịch vụ sửa chữa gọng kính gãy hỏng. Trong thời gian dùng kính, khách hàng sẽ được hỗ trợ trong tình huống kính cận phát sinh sự cố. Chỉ cần mang kính đến Titan, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn giải pháp tốt nhất, không tốn phí hoặc có chi phí rẻ nhất có thể.

Một điểm cần lưu ý khi muốn sửa gọng kính chính là chất liệu gọng. Với những mẫu gọng kính bằng: titan, nhôm, nhựa cứng… Thì không nên áp dụng bất cứ cách sửa nào. Để được tư vấn kỹ hơn, liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được giải pháp phù hợp nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *