Tin Tức

Cận bao nhiêu độ dùng được kính áp tròng cận thị?

Kính áp tròng cận thị là gì? Nếu bạn nói rằng chưa từng nghe 3 chữ “kính áp tròng” thì có vẻ hơi lỗi thời đấy nhé! Bởi lẽ tại Việt Nam, sản phẩm này đã được bán từ lâu và được nhiều người chuộng dùng. Thực chất, kính áp tròng cận thị (lens cận) là một thấu kính mỏng, thiết kế uốn cong. Khi dùng lens cận sẽ được đặt trực tiếp lên võng mạc. Cũng giống như kính gọng, chức năng của nó là giúp điều chỉnh tật khúc xạ cận thị.

Vậy có nên dùng kính áp tròng thay kính cận không? Cận mấy độ thì dùng kính áp tròng cận thị được? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời những câu hỏi này. Xem ngay nhé!

kinh-ap-trong-can-thi

Kính áp tròng cận thị rất được ưa chuộng trong vài năm gần đây

Kính áp tròng cận thị có tốt không?

Xem nào! Kính gọng hay kính áp tròng gì cũng thế! Chất lượng tốt hay không còn tùy thuộc vào việc bạn mua sản phẩm nào? Thương hiệu gì? Giá bao nhiêu? Có dùng đúng cách không?

Đầu tiên, các bạn phải nhớ rằng so với kính gọng thì chọn lens cận phải thận trọng hơn nhiều. Bởi lẽ lens cận đặt trực tiếp lên võng mạc nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị giác. Khi mua lens, hãy chọn các mẫu lens có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Đồng thời nên mua tại các cửa hàng uy tín. Nếu có thể, hãy đến trực tiếp tiệm kính để mua thay vì mua online nhé!

Điểm thứ hai các bạn cần hiểu rõ cách dùng kính áp tròng cận thị để không hại mắt. Thời gian đầu mới dùng, không nên dùng liên tục nhiều giờ liền. Đặc biệt, không được đeo lens ngủ qua đêm. Ngay cả thời hạn sử dụng lens cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt. Thêm nữa, vệ sinh lens cận phải dùng dụng cụ và nước ngâm riêng, không tự ý sử dụng các hóa chất tẩy rửa khác.

Quả thật, vừa nghe thì có chút phức tạp nhưng dùng rồi mới biết cũng không quá khó. Nếu ngay từ đầu chọn mua lens loại tốt kết hợp với việc dùng và vệ sinh lens đúng cách… Thì dùng lens cận không chỉ cải thiện tầm nhìn mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác.

cach-dung-kinh-ap-trong-can-thi

Nên tìm hiểu cách dùng kính áp tròng cận thị để không làm hại mắt

Cận bao nhiêu độ dùng được kính áp tròng cận thị?

Cũng giống như kính cận gọng, kính áp tròng cận thị cũng được phân độ từ thấp đến cao. Như vậy dù bạn bị cận nặng hay cận nhẹ đều dùng được lens cận. Vậy nên, nếu bạn thắc mắc không biết cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không? Thì đáp án là CÓ nhé! Chỉ cần khám mắt và đủ điều kiện sức khỏe để đeo lens cận thì sử dụng được thôi.

Hiện tại, độ cận tối đa của các mẫu lens cận hiện có trên thị trường là 15 điop. Tuy nhiên, đa số các cửa hàng thường phân phối lens cận dưới 10 độ. Với những người bị cận nặng hơn sẽ cần tư vấn kính áp tròng tùy chỉnh riêng.

Ngoài ra, rất hiếm các mẫu kính áp tròng cận loạn. Theo các chuyên gia nhãn khoa, nếu bị cận loạn mà độ loạn dưới 2 độ thì các bạn vẫn có thể dùng kính áp tròng cận thị như bình thường. Lúc này, lens cận vẫn đảm bảo 80% – 90% thị lực.

kinh-ap-trong-can-loan

Lưu ý vệ sinh lens cận phải dùng dụng cụ và nước ngâm riêng

Kính áp tròng cận bao nhiêu tiền?

Ông bà ta có câu “Tiền nào của nấy”! Dù có trải qua ngàn đời thì nhận định này vẫn luôn luôn đúng.

Mua lens cận cũng vậy! Chắc chắn những mẫu lens cao cấp sẽ tốt và đa tính năng hơn các hãng lens cận giá rẻ. Ngoài ra, giá kính áp tròng cận thị 1 ngày cũng sẽ rẻ hơn lens dùng 3 tháng, 6 tháng. Thế nên, nếu muốn mua kính tốt thì đừng ham các sản phẩm giá bán quá rẻ.

Theo tìm hiểu, các mẫu lens cận 1 ngày thường có giá dưới 100.000 VNĐ/cặp. Lens cận 3 tháng thường có giá dưới 500.000 VNĐ/cặp. Trường hợp các bạn bị các bệnh lý về mắt như: khô mắt, mỏi mắt… Thì đừng vội tìm kiếm kính áp tròng cận mua ở đâu, giá bao nhiêu. Thay vào đó, hãy đi khám mắt để chắc rằng mình có dùng được lens cận không? Sau đó hãy quyết định có nên mua lens hay không nhé!

kinh-ap-trong-can-mua-ơ-dau

Nếu muốn mua kính tốt thì đừng ham các mẫu lens giá bán quá rẻ

Ngoài những thông tin trên, để được tư vấn thêm về: kính cận, lens cận, phụ kiện kính mắt… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Tại TPHCM, Titan là một trong số ít những địa chỉ phân phối kính chất lượng, uy tín. Dựa vào nhu cầu sử dụng, Titan sẽ tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *