Tin Tức

Có tròng kính vừa cận vừa loạn không? Cận loạn mấy độ phải đeo kính?

Có tròng kính vừa cận vừa loạn không? Nếu bị cùng lúc 2 tật khúc xạ này thì phải dùng kính gì? Nếu các bạn gửi câu hỏi này đến Titan – Tin tôi đi! Các kỹ thuật viên khúc xạ của Titan sẽ ngay lập tức tư vấn giúp bạn sản phẩm ưng ý. Có điều, trước khi lựa chọn kính thì chúng ta hãy tìm hiểu về các mẫu kính cận loạn. Thử xem với tình trạng mắt như vậy thì nên dùng kính gọng hay kính áp tròng nhé!

co-trong-kinh-vua-can-vua-loan-khong

Cùng lúc bị cận – loạn thị khiến nhiều người bối rối không biết đeo kính gì

Có tròng kính vừa cận vừa loạn không?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng kính mắt. Đây cũng là điều dễ hiểu vì đâu phải chỉ có mỗi một tật khúc xạ là cận thị. Ngoài cận/viễn/loạn, rất nhiều trường hợp bị tình trạng mắt cận loạn hoặc viễn loạn. Việc cùng lúc bị hai tật khúc xạ khác nhau khiến nhiều người bối rối vì không rõ nên đeo kính gì? Vừa cận vừa loạn đeo kính như thế nào? Phải chăm sóc mắt ra sao để không bị nặng hơn?

Thực tế, có một điểm đáng mừng là các tật khúc xạ có thể dùng kính để cải thiện tầm nhìn. Nếu bạn bị cận thị thì dùng kính cận, viễn thị dùng kính viễn… Và cận loạn thì dùng tròng kính cận loạn thôi. Về cơ bản, để làm kính cận loạn, kính viễn loạn… Người ta sẽ dùng công nghệ ép nhiều thấu kính. Do đó độ cận loạn càng cao thì tròng kính càng dày nặng. Nếu muốn khắc phục nhược điểm này thì các bạn chỉ còn cách sử dụng tròng kính chiết suất cao.

Thậm chí, bị cận loạn vẫn dùng được lens cận loạn nếu muốn. Chỉ là tại các tiệm kính đa số chỉ phân phối lens cận thị sẵn độ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc muốn dùng lens cận loạn thì các bạn phải đặt riêng. Giá kính áp tròng cận loạn cũng vì thế mà đắt đỏ hơn. Thế nên, so với lens thì kính gọng được khách hàng chuộng dùng hơn.

can-loan-thi

Cận loạn thị là tật khúc xạ phổ biến nhiều người mắc phải, nhất là trẻ em

Kính cận loạn khó thích nghi hơn kính cận thị?

Theo các chuyên gia nhãn khoa, sở dĩ kính cận loạn, kính loạn thị… Khó thích nghi hơn đeo kính cận, kính viễn do hiện tượng méo ảnh. Vậy nên trong một vài ngày đầu dùng kính, nhiều khách hàng cho biết mình bị chóng mặt, nhức đầu. Dù trước đó đã hỏi kỹ có tròng kính vừa cận vừa loạn không? Cắt kính đúng độ hay thấp hơn?… Và nhờ người tư vấn cách dùng kính; nhưng vẫn bị tình trạng này.

Có điều, các bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này. Dù là kính gọng hay kính áp tròng thì cũng cần thời gian để thích nghi. Quan trọng hơn, khi cắt kính các bạn nên chọn nơi uy tín, chuyên nghiệp, kỹ thuật viên có chuyên môn cao. Cắt kính chất lượng tốt, đúng độ và dùng đúng cách sẽ giúp hạn chế nguy cơ tăng độ cận loạn đấy!

trong-kinh-can-loan-thi

Các mẫu kính loạn, kính cận loạn… được nhận xét là khó thích nghi hơn kính cận

Cận loạn mấy độ phải đeo kính?

Nếu bạn cần lời khuyên thì cận loạn mấy độ cũng nên đeo kính cả. Công dụng của kính thuốc là giúp cải thiện tầm nhìn và hạn chế tăng độ. Chỉ cần dùng kính hợp lý kết hợp chế độ chăm sóc mắt khoa học… Vậy thì chẳng còn lo lắng tình trạng mắt tệ hơn.

Dù vậy, với những ai bị cận loạn thị nhẹ dưới 1 độ thì chỉ cần đeo kính khi cần nhìn xa. Từ 1 độ trở lên, tầm nhìn đã bị ảnh hưởng ít nhiều nên cần đeo kính thường xuyên hơn. Ngay cả khi chọn kính áp tròng cận loạn, các bạn cũng không nên đeo liên tục nhiều giờ. Như thế sẽ khiến mắt dễ bị khô, nhức mắt.

kinh-can-loan-doi-mau

Những mẫu kính cận loạn đổi màu ngày càng được chuộng dùng

Ngoài các mẫu kính trắng thường thấy, những mẫu kính cận loạn đổi màu ngày càng được chuộng dùng. Tuy nhiên, một điểm hạn chế là kính đổi màu cận loạn thường có giá đắt, giới hạn độ loạn… Chính vì thế, các bạn nên đo mắt và nhờ tư vấn kỹ cách chọn tròng kính. Mắt bị 2 tật khúc xạ cùng lúc sẽ yếu hơn, không được chăm sóc tốt có nguy cơ bị nhược thị.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *