Tin Tức

Ve kính bị lỏng thì khắc phục như thế nào?

Ve kính bị lỏng hoặc bị rơi mất là chuyện thường xảy ra khi dùng kính mắt. Tùy vào thiết kế gọng kính, loại ve kính sử dụng sẽ có cách xử lý khác nhau. Nghe qua thì có vẻ hơi phức tạp nhưng kỳ thực rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ phận này. Đừng bỏ qua bài viết hữu ích này nếu bạn đang dùng kính mắt nhé!

ve-kinh-bi-long

Ve kính bị lỏng hoặc bị rơi mất là chuyện thường xảy ra khi dùng kính mắt

Tìm hiểu về bộ phận ve kính mắt

Khi mua gọng kính, đa số chúng ta thường chú trọng đến tổng thể form kính. Miễn sao gọng kính hợp với gương mặt là được. Tuy nhiên, nếu giữ cách nghĩ này thì các bạn sẽ vô tình bỏ qua các chi tiết khác.

Cần dẫn chứng ư? – Đó chính là bộ phận đệm mũi kính mắt. Nhìn nhỏ nhỏ xinh xinh vậy thôi chứ hữu ích lắm đấy!

Về cơ bản, chức năng ve kính chính là nâng đỡ kính mắt để giữ kính không bị trơn tuột. Nhờ đó giúp cố định kính trên sóng mũi, người đeo không bị lệch tâm kính, nhìn rõ mọi vật. Nếu không có nó, các bạn sẽ gặp rắc rối lớn, mắt rất dễ bị tật khúc xạ hoặc tăng độ.

Không chỉ vậy, ve kính còn có tác dụng giúp chiếc kính trông thẩm mỹ hơn. Thử tưởng tượng mà xem, một chiếc kính không có đệm mũi sẽ “kỳ cục” thế nào. Do vậy, một khi phát hiện đệm mũi kính có vấn đề thì cần xử lý gấp. Ngay cả những lỗi nhỏ như: đệm mũi ố vàng, mốc xanh… Cũng nên khắc phục sớm để không ảnh hưởng xấu đến gọng kính và sức khỏe đôi mắt.

ve-kinh-gong-kim-loai

Chức năng ve kính chính là nâng đỡ kính mắt để giữ kính không bị trơn tuột

Ve kính bị lỏng thì khắc phục như thế nào?

Nếu bạn quan tâm và từng tham khảo các mẫu gọng kính, dễ nhận thấy ve kính chia thành 2 dạng thiết kế. Đó là: ve kính rời và đệm mũi đúc liền gọng kính. Thông thường, các mẫu gọng nhựa sẽ chuộng loại đệm mũi đúc liền. Ngược lại, các thiết kế gọng kính kim loại thường dùng ve kính rời. Do đó, đa số trường hợp ve kính bị lỏng thường xảy ra ở gọng kính kim loại.

Về chất liệu, ve đệm mũi chất liệu silicon được sử dụng phổ biến. Ưu điểm của nó là nhỏ gọn, mềm dẻo không gây tổn thương da. Ngoài ra, ve kính còn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: kim loại, thủy tinh… Hầu hết chúng đều có giá khá rẻ và được bán đại trà tại các cửa hàng kính mắt.

Về thiết kế, đệm mũi rời liên kết với gọng kính bằng ốc vít. Nó có thể xoay chỉnh linh hoạt ôm theo dáng mũi của người dùng. Nhờ đó giúp gọng kính cố định, không bị xô lệch khi đeo, không lo trượt xuống mũi…

Cũng bởi thiết kế này nên rất nhiều khách hàng gửi đến Titan câu hỏi “Cho mình hỏi 2 cái cục đó là nó lúc nào cũng lỏng lỏng phải không?”? Hay đệm mũi lỏng là kính hỏng rồi phải không? Riêng về điểm này thì các bạn yên tâm rồi nhé! Đệm mũi vốn có thiết kế như vậy nên không phải bị hỏng gì đâu. Trường hợp phần ốc vít bị lỏng thì các bạn chỉ cần vặn chặt lại là được.

dem-mui-bi-long

Thiết kế đệm mũi có thể xoay chỉnh linh hoạt ôm theo dáng mũi của người dùng

Một vài vấn đề về đệm mũi hay gặp khi dùng kính

Ngoài những lỗi thường gặp khi dùng kính như: gọng kính bị rộng, bản lề kính bị lỏng… Thì chiếc kính còn dễ gặp một vài vấn đề khác liên quan đến đệm mũi mắt kính. Chẳng hạn như:

Đệm mũi bị ố vàng/mốc xanh do người dùng ít vệ sinh bộ phận này. Sử dụng nhiều ngày không lau khiến bụi bặm, mồ hôi, ốc vít kim loại bị oxy hóa… Tất cả đều khiến chiếc kính nói chung và bộ phận đệm mũi nói riêng bị ố vàng nhanh chóng.

Ốc vít bị lỏng ảnh hưởng đến chức năng của đệm mũi. Đây là lỗi nhỏ và có thể tự sửa tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc tua vít nhỏ chuyên dùng cho mắt kính. Sau đó chỉnh lại phần ốc vít và khớp nối là được. Nếu ốc vít bị rơi mất thì hãy mang kính đến cửa hàng để nhờ kỹ thuật viên sửa lại giúp bạn. Tương tự, nếu đệm mũi bị bể, bị rơi mất… Thì có thể chọn mua trên mạng hoặc ra tiệm kính để thay đệm mũi mới.

Chỉnh đệm mũi khi gọng kính bị rộng hoặc chật. Với lỗi này, hãy chỉnh miếng đệm mũi hướng vào trong hoặc ra ngoài sao cho vừa vặn với khuôn mặt.

sua-kinh-bi-long-oc-vit

Đệm mũi, bản lề gọng kính… rất dễ bị lỏng lệch hoặc rơi ốc vít sau một thời gian dùng kính

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *