Tin Tức

Kính bị xước làm thế nào để xóa sạch 100%?

Kính bị xước làm thế nào để xóa sạch 100%? Nghe thôi đã thấy khó ơi là khó rồi! Thực tế, không phải cứ cẩn thận là tròng kính không bao giờ trầy xước. Sau một thời gian sử dụng, chịu tác động bởi nhiều yếu tố sẽ khiến bề mặt kính bị trầy.

Vậy có cách làm mờ vết xước kính mắt hiệu quả hay không? Dùng kính trầy có gây hại mắt? Titan sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi thú vị này nhé!

kinh-bi-xuoc-lam-the-nao

Kính bị xước làm thế nào để xóa sạch 100%? – Liệu có cách nào làm được điều này?

Kính cận bị xước có sao không?

Với những chiếc kính cận đã dùng vài tháng hoặc có khi hơn năm… Khi phát hiện có vết trầy xước thì tốn tiền thay tròng mới không có gì phải tiếc cả. Thế nhưng nếu tròng kính mới cắt được vài ngày, vài tuần đã chằng chịt vết trầy xước… Vậy thì đổi tròng mới có phải rất “phí tiền” không?

Cũng bởi suy nghĩ này nên khi thấy kính bị xước, nhiều người quyết định “phớt lờ”. Cứ dùng thêm một thời gian nữa rồi tính. Quả thật, cách làm này chỉ giúp bạn không tốn tiền ở thời điểm hiện tại mà thôi. Còn hậu quả thì càng về sau càng rõ ràng. Kính trầy không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng xấu đến mắt. Thậm chí khiến mắt điều tiết kém dần và tăng độ nhanh chóng.

Hiện nay, tại nhiều cửa hàng có phân phối rất các dòng kính có khả năng giảm trầy xước tốt. Nhờ đó cũng giúp người dùng giảm bớt nỗi lo kính bị xước làm thế nào. Có điều, giảm trầy chứ không phải 100% không lo trầy xước. Do vậy dùng kính xịn hay kính giá rẻ đều phải chú trọng bảo quản kính đúng cách.

kinh-can-bi-xuoc-co-sao-khong

Dù có cẩn thận thì sau một thời gian dùng, tròng kính sẽ có các vết trầy xước do nhiều yếu tố tác động

Những suy nghĩ sai lầm khi xử lý kính bị xước

Thứ nhất, cần kiểm tra kỹ tình trạng tròng kính trầy xước. Trong quá trình sử dụng, tròng kính bám đầy bụi bặm nên có thể khiến bạn bị nhầm lẫn. Hãy vệ sinh kính bằng nước sạch, tiếp đến dùng nước rửa kính và khăn chuyên dụng lau khô rồi đeo thử. Nếu vết xước vẫn còn thì chúng ta hãy tìm cách phục hồi kính xước vẫn chưa muộn. Đừng vội vã kết luận rồi tự ý dùng các mẹo được chỉ dẫn trên mạng. Nhiều khi không cẩn thận, chính bạn sẽ làm hỏng chiếc kính của mình đấy!

Thứ hai, các bạn cần phải phân biệt rõ tròng kính bị xước và các loại kính khác. Không hiếm các trường hợp người dùng cho rằng kính nào thì cũng như nhau. Tròng kính xước hay mặt bàn kính bị xước đều áp dụng cùng một cách. Tuy nhiên, bề mặt tròng kính có nhiều lớp phủ tính năng giúp bảo vệ mắt. Thế nên không thể tùy tiện áp dụng cách làm mờ vết xước kính cường lực, mặt kính điện thoại, cửa kính… cho vết xước trên tròng kính được.

Thứ ba, không được chà xát mạnh tay để làm mờ vết trầy xước trên tròng kính. Đây là thói quen tai hại rất nhiều người phạm phải khi lau chùi kính. Không chỉ vậy, khi tìm kiếm giải pháp cho vấn đề kính bị xước làm thế nào? Có khá nhiều chia sẻ hướng dẫn cách tạo dung dịch xóa vết xước trên kính. Nếu tự ý dùng hóa chất có tính tẩy mạnh kết hợp với động tác chà xát mạnh sẽ làm hỏng lớp phủ bề mặt kính. Hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng những cách này nhé!

phuc-hoi-kinh-xuoc

Bất kể tròng kính bị trầy xước do lý do gì thì đều nên mang kính đến cửa hàng để kiểm tra

Kính bị xước làm thế nào để xóa sạch 100%?

Phải thừa nhận rằng có nhiều bài viết về chủ đề: mắt kính tráng gương bị trầy, kính cận bị xước làm thế nào mới hết… Thế nhưng, có một sự thật “đau lòng” là không thể XÓA SẠCH 100% VẾT TRẦY XƯỚC KÍNH. Điều này cũng có nghĩa bạn không thể phục hồi kính xước về lại hiện trạng ban đầu.

Nếu không thể xóa vết xước mắt kính cận, kính mát… Thì nên xử lý thế nào trong trường hợp này?

Đầu tiên, các bạn hãy xác định tình trạng trầy xước của mắt kính. Nếu tròng kính mới mua, chỉ có 1 – 2 vết xước nhỏ và nông… Thì vẫn chưa ảnh hưởng quá nhiều đến tầm nhìn. Các bạn có thể dùng tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thay tròng mới. Đặc biệt, hãy mang kính đến cửa hàng đã cắt kính. Rất có thể một vài lỗi sẽ được nhà sản xuất hỗ trợ đổi trả miễn phí. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa để tránh làm kính hỏng nặng hơn.

xoa-vet-xuoc-mat-kinh-can

Tại TPHCM, hãy ghé Mắt kính Titan khi có muốn đo mắt, cắt kính và cần tư vấn các vấn đề về kính

Ngược lại, nếu bề mặt kính có vết xước quá nhiều và sâu, lớp phủ tính năng có dấu hiệu bong tróc… Vậy thì đừng nghĩ ngợi kính bị xước làm thế nào mới hết nữa. Hãy mang kính đến cửa hàng để thay tròng giữ gọng kính. Đừng tiếc tiền để tránh hỏng mắt về sau.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *