Tin Tức

Cách khắc phục trầy xước kính cận nên làm thế nào để không hỏng kính?

Cách khắc phục trầy xước kính cận được thảo luận nhiều trên các topic chuyên về kính mắt. Thế nhưng, nhiều người cho biết họ đã từng áp dụng nhiều cách vẫn không có hiệu quả. Thậm chí, tròng kính còn xuất hiện nhiều vết trầy xước hơn.

Rõ ràng, không ai muốn tự tay làm hỏng chiếc kính của mình cả. Vừa tốn tiền lại tốn công đi mua kính mới. Vậy có cách nào xóa vết xước trên mắt kính mà vẫn giữ tròng kính “an toàn” không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này nhé!

cach-khac-phuc-tray-xuoc-kinh-can

Cách khắc phục trầy xước kính cận được thảo luận nhiều trên các topic chuyên về kính mắt

Kính cận trầy xước nhiều hại mắt như thế nào?

Sau một thời gian sử dụng, bề mặt tròng kính cận bị xước là chuyện hết sức bình thường. Gặp phải tình huống này thì các bạn sẽ làm thế nào? Chọn dùng tiếp hay đổi ngay kính mới?

Thực tế, tình trạng trầy xước kính mắt chia thành nhiều mức độ khác nhau, có nặng có nhẹ. Dù vậy, điểm chung là đều ít nhiều gây hại mắt. Nhất là với những ai đang dùng “kính thuốc” như: kính cận, viễn, loạn… Nếu không cẩn thận, dùng kính xước lâu ngày khiến mắt đối mặt với nhiều hệ lụy nguy hiểm:

  • Mắt kính trầy xước gây mất thẩm mỹ. Người dùng cũng vì thế mà kém tự tin, e ngại trong giao tiếp hàng ngày.
  • Mắt kính cận, mắt kính tráng gương bị trầy… đều làm cản trở tầm nhìn. Để nhìn rõ, bạn buộc phải nhíu mắt, tăng điều tiết mắt. Lặp lại trong thời gian dài sẽ khiến mắt dễ bị tật khúc xạ hoặc tăng độ nhanh chóng. Vậy nên ngay khi phát hiện thì nên tìm cách khắc phục trầy xước kính cận càng sớm càng tốt.
  • Nghiêm trọng hơn, tròng kính xước quá nhiều sẽ mất dần tính năng bảo vệ mắt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dùng kính trầy không có lợi mà còn vô tình làm hại mắt. Nó có thể khiến mắt yếu dần, khả năng điều tiết kém hơn, tăng nguy cơ bị nhược thị.
kinh-can-tray-xuoc-nhieu

Hãy vệ sinh và kiểm tra tình trạng kính cận trầy xước để có cách xử lý phù hợp

Cách khắc phục trầy xước kính cận nên làm thế nào để không hỏng kính?

Nếu kính cận đã dùng lâu, tròng kính trầy nhiều cũng là điều dễ hiểu. Lúc này, giải pháp tốt nhất là đo lại mắt và cắt kính mới. Đây là việc nên làm vì mắt cận rất dễ tăng độ. Thế nên kính cận dùng càng lâu thì càng có khả năng bị sai độ cận. Đừng tiếc tiền dùng kính cận quá lâu để tránh biến chứng nguy hiểm với mắt.

Vậy với những cặp kính cận mới mua bị xước thì làm thế nào? Dùng tiếp kính cận bị xước có sao không?

Trong trường hợp này, thay kính mới sẽ khiến nhiều người phải “khóc thét”. Rõ ràng, tròng kính loại tốt thì giá không hề rẻ. Nếu phải mua mới thì đúng là có chút tiếc tiền. Tuy nhiên, các bạn cần hiểu rằng trong những tình huống bắt buộc thì thay mới là cần thiết.

cach-chua-mat-kinh-can-bi-xuoc

Mắt kính cận bị xước quá nhiều hãy cân nhắc đến việc mua kính mới càng sớm càng tốt

  • Đầu tiên hãy dùng khăn lau kính để kiểm tra mức độ trầy xước. Nếu đó chỉ là bụi bẩn hoặc vết trầy nhỏ, nông, không gây cản trở tầm nhìn… Thì có thể dùng tiếp mà chẳng cần phải lo lắng gì.
  • Trường hợp trầy xước nhiều thì không có cách chữa mắt kính cận bị xước hiệu quả 100%. Các bài viết chỉ dẫn cách xóa vết trầy xước kính cận cũng chẳng có cách nào an toàn với kính và thành công 100%. Với những chiếc kính như vậy thì nên cân nhắc đến việc thay tròng kính mới nhé!
kinh-can-chong-tray-xuoc

Ưu tiên chọn mua các mẫu kính có tính năng hạn chế trầy xước để kính dùng lâu và bảo vệ mắt tốt hơn

Có tròng kính cận chống trầy xước hay không?

Nếu tìm kiếm cụm từ kính chống trầy xước, bạn sẽ được gợi ý hàng loạt các kết quả. Và tất nhiên, ai cũng nghĩ rằng đây là cách khắc phục trầy xước kính cận tốt nhất.

Thực ra, phải gọi các mẫu tròng kính này là kính cận hạn chế trầy xước mới đúng. Bởi lẽ nó chỉ giúp tròng kính cứng bền hơn, giảm nguy cơ trầy xước do tác động bên ngoài. Dễ hiểu hơn, chẳng có nhà sản xuất nào cam kết sản phẩm của mình 100% không trầy xước. Do đó các bạn không nên chủ quan khi dùng, vệ sinh và bảo quản kính. Nếu không cẩn thận thì dù kính xịn đắt tiền cũng sẽ nhanh hỏng mà thôi.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc “Cách khắc phục trầy xước kính cận nên làm thế nào để không hỏng kính?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *