Tin Tức

Kính cận bị xước có nên thay không hay chỉ sửa là được?

Kính cận bị xước có nên thay không? Trong tình huống này, nếu kính dùng lâu thì tin rằng 100% người dùng sẽ đồng ý thay mới. Ngược lại, nếu kính mới mua thì ai chả tiếc, chỉ muốn tìm cách khắc phục để dùng tiếp.

Vậy kính cận bị xước nên dùng tiếp hay đo độ cắt kính mới? Muốn biết đáp án, hãy xem bài viết dưới đây nhé!

kinh-can-bi-xuoc-co-nen-thay-khong

Kính cận bị xước có nên thay không còn tùy thuộc vào tình trạng kính và quyết định người dùng

Lý do kính cận bị xước dù giữ kính kỹ

Kính bị trầy xước nhiều dù giữ kỹ – Đây có phải là vấn đề mà bạn đang gặp phải? Quả thật, khi tư vấn khách hàng Titan thường hay nhận được câu hỏi này. Nhiều người cho biết, trước đó đã dùng kính và bảo quản kính rất kỹ. Không hiểu sao sau một thời gian dùng liền có nhiều vết xước dù trước đó chưa từng rơi rớt. Nguyên nhân là gì nhỉ?

Thứ nhất, kính cận bị xước do bạn mua tròng kính không có tính năng hạn chế trầy xước. Hiện tại, có khá nhiều mẫu tròng kính cận giá rẻ nên chất lượng kính chưa tốt. Tất nhiên, nó cũng không có các lớp phủ để bảo vệ bề mặt kính và mắt. Do đó, chỉ cần tác động nhẹ từ các yếu tố ngoài môi trường (như bụi bặm chẳng hạn) cũng đủ khiến tròng kính bị trầy.

Thứ hai, mắt kính và gọng kính bị xước có thể do bạn vệ sinh sai cách. Không ít người có thói quen dùng quần áo, khăn giấy, khăn ướt… lau kính. Hậu quả là làm kính cận xước nhiều, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Không chỉ vậy, việc tự ý dùng các dung dịch xóa vết xước trên kính, các chất tẩy rửa để lau kính cũng làm hỏng các lớp phủ. Ngay cả tóc, móng tay… nếu không cẩn thận cũng khiến bề mặt kính bị trầy xước.

kinh-can-bi-xuoc

Kính cận bị xước sau vài tháng sử dụng là tình trạng nhiều người gặp phải

Kính cận bị xước có nên thay không hay chỉ sửa là được?

Kính cận bị xước có nên thay không còn tùy thuộc vào tình trạng kính. Nhiều trường hợp, bề mặt kính có nhiều vết bụi bẩn trông như vết xước. Thế nhưng bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng khăn lau và nước rửa kính. Hoặc nếu tình trạng xước nhẹ, chưa ảnh hưởng quá nhiều và quan trọng là vẫn còn đúng độ… Lúc đó, người dùng có thể dùng tiếp mà chưa cần phải thay tròng kính mới.

Ngược lại, với tình trạng kính xước nhiều, vết xước sâu thì nhất định phải thay tròng kính mới. Bởi lẽ lúc này các cách xử lý mắt kính bị xước không còn hiệu quả nữa. Nếu dùng tiếp, bạn đang “mạo hiểm” đôi mắt và sức khỏe của mình. Những vết trầy xước chồng chéo lên nhau khiến kính cận trông cũ kỹ, mất thẩm mỹ. Đặc biệt, nó làm ảnh hưởng đến tầm nhìn, buộc mắt phải tăng điều tiết để nhìn rõ. Càng để lâu, mắt càng dễ tăng độ cận và ngày càng yếu hơn.

Không riêng gì kính cận mà kính mát cũng thế. Ngay khi phát hiện mắt kính tráng gương bị trầy nhiều thì nên dừng sử dụng. Đồng thời, không nên tùy tiện áp dụng cách xử lý mắt kính râm bị xước. Hãy mang kính đến các cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp để nhờ tư vấn cách giải quyết nhé!

xu-ly-mat-kinh-bi-xuoc

Không nên tự ý dùng các dung dịch xóa vết xước trên bề mặt kính cận, kính râm cận…

Có nên mua tròng kính cận chống trầy xước không?

Kính cận bị xước có nên thay không? Thực tế, dù trầy ít hay nhiều thì cũng đều ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ và tính năng của kính. Do vậy, nếu tài chính cho phép thì các bạn nên thay kính cận mới. Như vậy sẽ giúp mắt dễ chịu hơn, được chăm sóc và bảo vệ tốt hơn.

Hoặc một cách khác được nhiều người lựa chọn chính là dùng kính cận chống trầy xước. Thực chất, các mẫu kính này có tính năng hạn chế trầy. Bề mặt trước và sau của kính được phủ lớp cứng giúp giảm nguy cơ bị trầy xước do các tác nhân ngoài môi trường. Hiện tại, các sản phẩm này được phân phối tại nhiều cửa hàng trên toàn quốc.

kinh-can-chong-tray-xuoc

Tốt nhất nên mang kính cận bị xước đến cửa hàng kính chuyên nghiệp để được tư vấn

Tại TPHCM, để mua kính cận, các loại kính thuốc, phụ kiện kính mắt… Các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan. Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *