Tin Tức

Liệu có cách khắc phục mắt kính bị xước phục hồi lại như mới mua?

Cách khắc phục mắt kính bị xước được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Chỉ cần tốn vài giây hỏi “chị Google” liền lập tức thu được hàng ngàn kết quả. Khi đó, bạn có đọc cả ngày e là chẳng hết ấy chứ!

Vậy thực sự có cách xóa vết xước trên kính vừa hiệu quả vừa 100% an toàn với mắt kính? Câu hỏi này sẽ được chuyên gia Titan giải đáp ngay dưới đây! Bài viết này sẽ rất hữu ích với những ai dùng kính nên đừng bỏ qua nhé!

cach-khac-phuc-mat-kinh-bi-xuoc

Cách khắc phục mắt kính bị xước là vấn đề được nhiều người dùng kính quan tâm tìm hiểu

Mắt kính bị bong tróc trầy xước gây hại thế nào với mắt?

Mắt kính bị xước thì có sao đâu. Miễn còn đúng độ là được.” Rất nhiều khách hàng đã quả quyết với Titan như thế. Để rồi khi biết được tác hại khủng khiếp do đeo kính xước gây ra cho mắt – Họ lại hối hận vì không nhìn nhận đúng vấn đề. Liệu rằng có quá muộn?

Thực tế, đa số người dùng kính nghĩ rằng chỉ cần thay kính mới khi kính nứt vỡ. Thậm chí, dù được khuyên nên đo mắt định kỳ, lỡ như độ khúc xạ thay đổi thì cắt lính mới… Nhưng nhiều người vì tiếc tiền mua kính nên đợi kính hỏng rồi thay luôn. Tuy nhiên, các bác sĩ nhãn khoa kịch liệt phản đối cách nghĩ trên. Bởi lẽ kính xước khiến tầm nhìn mờ nhòe, càng dùng lâu càng gây nguy hiểm cho mắt.

  • Mắt kính tráng gương bị trầy, kính cận đầy vết xước… Sẽ khiến chiếc kính trông cũ kỹ, người dùng kính cũng vì thế mà mất tự tin.
  • Đeo mắt kính bị xước có sao không còn tùy vào tình trạng xước. Trường hợp kính xước nhiều, vết xước sâu thì tầm nhìn bị hạn chế. Hình ảnh qua kính mờ nhòe khiến mắt khó chịu. Lúc này, người có thị lực tốt sẽ tăng nguy cơ bị tật khúc xạ. Còn nếu mắt đã bị cận/viễn/loạn thì dùng kính xước dễ làm mắt tăng độ.
  • Tròng kính bị xước sẽ không giữ được các lớp phủ tính năng. Khi đó mắt kính không còn bảo vệ mắt như ban đầu. Đôi mắt dễ bị “đe dọa” bởi những yếu tố gây hại ngoài môi trường. Như là: tia UV, ánh sáng xanh… chẳng hạn.
deo-mat-kinh-bi-xuoc-co-sao-khong

Đeo mắt kính bị xước thì tầm nhìn bị hạn chế và gây hại cho mắt 

Liệu có cách khắc phục mắt kính bị xước phục hồi lại như mới mua?

Tìn buồn là chẳng có cách nào giúp kính xước phục hồi lại như ban đầu. Các vết xước dù nông hay sâu đều không thể biến mất hoàn toàn trên mắt kính. Tùy theo mức độ xước xát, bong tróc sẽ tác động đến tầm nhìn. Chính vì lẽ đó, chọn kính tốt thôi chưa đủ. Các bạn phải dùng và bảo quản kính đúng cách mới giúp tăng tuổi thọ của chiếc kính.

Vậy để xử lý kính nhựa bị xước, kính cận bị trầy… thì nên làm thế nào? Để trả lời câu hỏi này, việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh mắt kính sạch sẽ. Khi bụi bặm chẳng còn, các vết xước hiện rõ và giúp bạn đánh giá chính xác tình trạng kính.

Mắt kính bị xước nhẹ

Tròng kính trầy nhẹ, chỉ một vài vết ở xung quanh rìa kính, tâm kính còn nguyên… Vậy thì tầm nhìn chưa ảnh hưởng, không lo gây hại đến mắt. Lúc này bạn chỉ cần vệ sinh kính mắt cho sáng sạch là được. Tất nhiên, đừng “cố chấp” dùng các loại dung dịch xóa vết xước trên kính làm gì. Nếu không cẩn thận sẽ khiến tròng kính trầy xước nhiều hơn.

xu-ly-kinh-nhua-bi-xuoc

Tình theo tình trạng kính xước sẽ quyết định có nên dùng tiếp hay phải mua kính mới 

Mắt kính bị xước nặng

Mức độ này xác định là không thể phục hồi nên bắt buộc phải mua kính mới. Hiện nay thị trường có khá nhiều loại tròng kính cao cấp chống trầy xước tốt. Thay vì loay hoay tìm cách giữ kính không bị xước thì hãy ưu tiên chọn những mẫu kính này.  

Một số mẫu kính chống trầy xước tốt được nhiều người tin dùng như:

Crizal Sapphire HR Blue UV Essilor 1.59 Aỉwear 2.950.000 VND/cặp
Crizal Prevencia Essilor 1.59 Airwear 2.598.000 VND/cặp
Hilux Phoenix Hoya 1.53 Trivex 1.090.000 VND/cặp
Excelite 1.53 Trivex 1.500.000 VND/cặp
cach-giu-kinh-khong-bi-xuoc

Liên hệ với Titan để được tư vấn: cách khắc phục mắt kính bị xước, cách chọn tròng kính, gọng kính…

Liên hệ Mắt kính Titan để được tư vấn thêm

Trên đây là những chia sẻ giúp giải đáp câu hỏi “Liệu có cách khắc phục mắt kính bị xước phục hồi lại như mới mua?”. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *