Tin Tức

Cách lau kính cận bị xước cưa nên làm thế nào để tốt cho kính?

Cách lau kính cận bị xước cưa nên làm thế nào để tốt cho kính? Không ít bạn đã mang thắc mắc này lên mạng để hỏi “chị Google”. Và kết quả thu được là hàng trăm gợi ý hay ho với cam kết 100% sạch vết xước.

Tất nhiên! Trong số đó có nhiều cách khắc phục kính cận bị xước không đem lại hiệu quả như quảng cáo. Nếu chẳng may áp dụng sai cách thì chiếc kính của bạn chỉ còn nước “vứt đi”. Vậy trong tình huống này nên giải quyết thế nào mới đúng cách đây?

cach-lau-kinh-can-bi-xuoc-cua

Cách lau kính cận bị xước cưa được chỉ dẫn nhiều trên mạng – Liệu có thật sự hiệu quả?

Vì sao kính cận bị xước cưa?

Tròng kính cận bị xước, nứt không phải là chuyện hiếm. Dù bạn có chọn tròng kính xịn, đắt tiền thì cũng không đảm bảo mắt kính không bị trầy xước. Tìm hiểu về nguyên nhân gây ra tình trạng này, chủ yếu là do cách dùng và bảo quản kính. Một lý do khác là do chất lượng tròng kính không tốt do chủ nhân ham kính rẻ. Thế mới biết để kính cận luôn mới đẹp, không xước xát khó lắm chứ chẳng đùa.

Thực tế, có rất nhiều người nhầm lẫn giữa vết xước và vết bẩn trên bề mặt tròng kính. Nhiều trường hợp vì ít vệ sinh nên kính mắt bị dính nhiều bụi tạo thành các vệt mờ. Nếu chỉ dùng khăn lau nhẹ thì không hết bẩn, thậm chí còn khiến mắt kính bị xước. Lúc này, các bạn nên rửa bằng nước sạch trước. Tiếp đó lau bớt nước và vệ sinh lại bằng nước rửa kính chuyên dụng. Tất cả quá trình đều dùng khăn lau kính chuyên dụng. Tuyệt đối không được dùng vải khô, quần áo, khăn giấy/ướt để lau…

trong-kinh-can-bi-xuoc

Bề mặt kính cận có nhiều lớp phủ nên không thể tùy tiện dùng hóa chất làm sạch kính

Cách lau kính cận bị xước cưa có nên dùng hóa chất để loại bỏ vết xước?

Cách khắc phục kính cận bị xước bằng dung dịch tự pha được chỉ dẫn đầy trên mạng. Dễ nhất là dùng: kem đánh răng, nước rửa chén… Còn phức tạp hơn thì có khả năng bạn sẽ cần dùng đến: rượu, giấm… Hoặc có khi là dùng đến cồn.

Vậy cách làm mờ vết xước trên kính cận có nên áp dụng những cách này không?

Nhìn chung, ở một mức độ nào đó thì những cách trên đều giúp làm sạch mắt kính, gọng kính. Nhưng… đợi đã! Trong tình huống mắt kính cận bị xước “thật” và vết xước quá sâu/quá nhiều… Thì dùng cách gì cũng không mang lại hiệu quả tối ưu. Ít nhất, nó chẳng thể giúp loại bỏ 100% vết xước và trả lại tròng kính mới đẹp như ban đầu.

Không chỉ vậy, việc áp dụng “vô tội vô vạ” cũng khiến tính năng kính bị ảnh hưởng nhiều. Khác với các tấm kính xây dựng, kính mắt có nhiều lớp phủ trên bề mặt. Nếu dùng hóa chất để lau chùi vết xước sẽ khiến các lớp phủ này bị ảnh hưởng. Chiếc kính cũng mất đi công dụng vốn có của nó; thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ hại mắt.

Trường hợp sử dụng cồn thường được dùng nhiều trên gọng kính. Tuy nhiên, tác dụng của cồn chỉ hiệu quả trong việc loại bỏ vết keo, vết bẩn, làm mờ vết mốc xanh đệm mũi… Nhưng nó không giúp khôi phục gọng kính bị xước. Đặc biệt, nếu dùng cồn hay keo 502 dán gọng kính thì phải cẩn thận để không dính mắt kính. Do đó, khi kính cận bị sự cố thì tốt nhất không nên tự xử lý mà nên mang kính đến tiệm nhé!

cach-lam-mo-vet-xuoc-tren-kinh-can

Khi cắt kính, khách hàng thường được tặng kèm khăn lau và nước rửa kính chuyên dụng

Lau kính cận đúng cách để không bị xước cưa

Không có cách lau kính cận bị xước cưa giúp loại bỏ 100% vết tích. Thế nên, để tránh việc mắt kính tráng gương bị trầy, tròng kính xước… Thì chúng ta nên thường xuyên vệ sinh và bảo quản kính đúng cách. Thực hiện đúng thì chẳng phải loay hoay tìm cách xử lý kính cận bị xước.

Để làm sạch kính cận thì các bạn chỉ cần dùng khăn lau và nước rửa kính. Thường thì khi cắt kính, các cửa hàng sẽ chuẩn bị sẵn 2 món đồ này cho khách hàng. Khi hết, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua tại tất cả các cửa hàng kính mắt. Giá của chúng cũng khá rẻ nên chẳng cần lo tốn kém chi phí quá nhiều.

Trường hợp nước rửa kính hết nhưng chưa kịp mua, các bạn hãy dùng nước ấm để rửa kính. Hoặc nếu tròng kính có vết dầu nhờn, hãy pha loãng một ít nước rửa chén, nước rửa tay. Chúng sẽ giúp làm sạch tròng kính tạm thời đấy!

Hãy nhớ rằng, cách làm mờ vết xước trên mặt kính điện thoại, kính cửa sổ… và kính cận khác nhau hoàn toàn. Do đó không nên tùy tiện áp dụng các cách này để tránh làm hại mắt kính. Khi kính cận gặp sự cố, nếu không có kinh nghiệm sửa chữa thì nên mang kính ra tiệm nhé!

cua-hang-linh-can-quan-3

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *