Tin Tức

Hướng dẫn lau kính sạch để tầm nhìn sáng rõ và dùng bền

Hướng dẫn lau kính sạch được chia sẻ trong nhiều bài viết về kính mắt. Có điều, thông tin nhiều nhưng đâu có nghĩa là ai cũng biết và học theo. Chỉ một sai sót nhỏ khi vệ sinh kính mắt cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bề mặt kính. Thậm chí chiếc kính xuất hiện nhiều vết xước dù mới cắt kính không lâu trước đó.

Vậy muốn lau kính sạch để nhìn rõ, tránh trầy xước kính cần chú ý điều gì? BUTITAN sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên. Xem ngay nhé!

huong-dan-lau-kinh-sach

Hướng dẫn lau kính sạch cần chú ý nhiều điểm để tránh làm xước kính

Không phải loại vải nào cũng thích hợp để lau kính

Đầu tiên, phải khẳng định với bạn rằng khăn lau kính đương nhiên là làm từ vải. Thế nhưng, vải có nhiều loại, thành phần sợi vải và độ nhám khác nhau. Do đó, khi muốn vệ sinh mắt kính thì cần dùng khăn chuyên dụng. Nếu dùng: vải quần áo, khăn giấy, khăn ướt… để lau kính thì rất có hại cho bề mặt kính. Thậm chí, độ thô nhám của vải có thể làm hỏng lớp phủ tròng kính. Hậu quả là khiến kính mất đi tính năng ban đầu, chỉ có thể bỏ đi để mua kính mới.

Thêm nữa, không nên dùng khăn khô để lau tròng kính. Độ nhám của chất vải và cả bụi bẩn bám trên khăn sẽ ma sát vào tròng kính. Ngay lập tức nó sẽ để lại nhiều vết xước. Lúc này, bạn càng lau thì vết xước càng nhiều và sâu, mắt kính càng mờ đục. Thế mới nói, cách vệ sinh kính cận không khó nhưng nhiều người vẫn làm sai. Những thói quen lau kính tưởng chừng vô hại lại gây hại không tưởng.

Đặc biệt, không được dùng các dung dịch có tính tẩy hoặc dùng cồn lau mắt kính. Chắc chắn nó sẽ “đánh bay” các lớp phủ tính năng trên mắt kính. Nếu như hết nước rửa kính và chưa kịp mua, các bạn hãy rửa kính cận bằng nước.

Trường hợp tròng kính quá bẩn hoặc có vết vân tay, vết dầu nhờn… Hãy pha loãng một ít nước rửa tay để rửa mắt kính. Đôi khi những cách lau kính cận bị mờ đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả không ngờ đấy!

cach-ve-sinh-kinh-can

Cách vệ sinh kính cận không được dùng các dung dịch có tính tẩy hoặc dùng cồn lau mắt kính

Hướng dẫn lau kính sạch đúng cách

Cách lau kính cận không bị mờ không phải chỉ lau mỗi tròng kính. Bởi lẽ một chiếc kính hoàn chỉnh gồm nhiều bộ phận như: gọng kính, tròng kính, đệm mũi… Thế nên cần chăm chút từng chi tiết để kính mắt luôn mới đẹp, dùng bền.

Cách lau tròng kính hạn chế trầy xước

Trước khi dùng bộ dụng cụ vệ sinh kính mắt, các bạn hãy quan sát thật kỹ tròng kính. Rõ ràng, chỉ khi mắt kính bẩn mới cần phải làm sạch. Để giúp lau kính sạch hơn, tránh bị trầy xước tròng… Các bạn nên thổi nhẹ để giảm bụi hoặc rửa dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp đến, dùng dung dịch vệ sinh kính mắt chuyên dụng xịt vào khăn lau kính. Nhẹ nhàng lau tròng kính để làm sạch vết bẩn trên mắt kính. Cuối cùng, dùng khăn lau khô kính và dùng (hoặc cất vào hộp nếu không sử dụng).

huong-dan-lau-kinh-sach-dung-cach

Hướng dẫn lau kính sạch đúng cách nên lau cả phần gọng và đệm mũi

Hướng dẫn lau kính sạch cho gọng và đệm mũi

Cách lau kính đeo mắt sao có thể bỏ qua phần gọng và đệm mũi được. Cũng tương tự như tròng kính, gọng kính – Dù là gọng kim loại hay gọng nhựa chỉ cần lau bằng khăn và nước rửa mắt kính là được.

Riêng phần đệm mũi, nếu dạng đệm rời thì các bạn có thể tháo ra để dễ vệ sinh. Tất nhiên, nếu không có tua vít nhỏ để tháo thì hãy dùng một vài mẹo nhỏ. Như là: dùng tăm bông, bàn chải lông mềm… để làm sạch đệm mũi. Như vậy thì toàn bộ chiếc kính đã được làm sạch rồi.

cach-lau-kinh-deo-mat

Tại TPHCM, hãy ghé Titan khi có nhu cầu: đo mắt, cắt kính hoặc khi cần vệ sinh kính cận…

Dịch vụ làm sạch kính mắt – Hãy liên hệ với Mắt kính Titan

Thực tế, không phải vết bẩn nào cũng dễ dàng làm sạch. Nếu lau kính sai cách hoặc thao tác quá mạnh sẽ dễ khiến kính hỏng. Vậy nên khi gặp phải vết bẩn khó xử lý, các bạn nên mang đến cửa hàng kính. Hiện nay, nhiều cửa hàng kính mắt cung cấp dịch vụ làm sạch kính bằng máy vệ sinh kính mắt. Thiết bị này sử dụng sóng siêu âm không gây tác động mạnh vào kính và không làm xước tròng.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu: đo mắt, cắt kính, mua khăn lau kính cận chuyên dụng hoặc khi cần vệ sinh kính cận… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *