Tin Tức

Test kính chống ánh sáng xanh tưởng khó hóa ra lại cực dễ

Test kính chống ánh sáng xanh tưởng khó hóa ra lại cực dễ. Bạn có thể nhờ nhân viên cửa hàng kính hỗ trợ kiểm tra giúp. Hoặc nếu biết cách, bạn dễ dàng test kính tại nhà mà vẫn cho kết quả chính xác.

Vậy cụ thể hơn là làm sao để biết kính có chống ánh sáng xanh hay không? Đáp án sẽ được Titan bật mí dưới đây. Xem ngay nhé!

test-kinh-chong-anh-sang-xanh

Test kính chống ánh sáng xanh tưởng khó hóa ra lại cực dễ

Kính chống ánh sáng xanh có thực sự tốt?

Không nghi ngờ gì nữa! Nếu đặt câu hỏi này với các cửa hàng kính thì đảm bảo 100% đáp án là CÓ. Nhưng bạn biết đấy, mua kính chống ánh sáng xanh sẽ đắt hơn kính cận thường. Do đó, sẽ có ý kiến nghi ngờ về tác dụng của sản phẩm. Thậm chí cho rằng tiệm kính bảo tốt chỉ vì muốn bán được hàng mà thôi. Có thật vậy hay không nhỉ?

Đầu tiên, để trả lời câu hỏi này thì các bạn cần tìm hiểu 2 vấn đề. Đó là: kính chống ánh sáng xanh là gì và vì sao phải dùng. Rõ ràng, sẽ thật phí tiền nếu mua chỉ vì nghe “người ta bảo tốt”.

Kính chống ánh sáng xanh là tròng kính có khả năng cản trở 100% hoặc ngăn một phần ánh sáng xanh chiếu vào mắt.

Có nên đeo kính chống ánh sáng xanh hay không? Chắc chắn rồi! Nó sẽ giúp mắt tránh bị Hội chứng màn hình kỹ thuật số (mỏi mắt, nhức mắt, chảy nước mắt…). Đồng thời giúp hạn chế nguy cơ bị tật khúc xạ và các bệnh về mắt do ánh sáng xanh gây ra. Như là: thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể…

Hiện tại, kính chống tia UV và ánh sáng xanh có cả kính không độ và có độ. Nghĩa là dù thị lực tốt hay bị tật khúc xạ đều dùng được. Tròng kính này còn được khuyên dùng với trẻ em và người lớn tuổi. Đây là hai giai đoạn cấu trúc mắt yếu nên cần được bảo vệ toàn diện. Đặc biệt, nếu hay dùng các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại, ti vi… Thì nhất định phải trang bị cho mình cặp kính này nhé!

cac-loai-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh

Kính chống ánh sáng xang được khuyên dùng với cả trẻ em và người lớn tuổi

Test kính chống ánh sáng xanh tại tiệm kính thực hiện thế nào?

Các loại tròng kính chống ánh sáng xanh gồm 2 loại. Đó là: Blue Cut (ngăn toàn bộ ánh sáng xanh) và Blue Control (chỉ ngăn ánh sáng xanh tím có hại – cho phép ánh sáng xanh ngọc có lợi đi qua).

Thực tế, các tiệm kính có rất nhiều cách test kính chống ánh sáng xanh khi khách hàng yêu cầu. Trong đó, thường thấy nhất chính là sử dụng bút chiếu. Cách này vừa đơn giản vừa tạo cảm giác chuyên nghiệp. Để thực hiện thì cần chuẩn bị: bút chiếu ánh sáng xanh, tròng kính cần test. Bên dưới đặt một tờ giấy trắng.

Thứ nhất, nếu đó là tròng kính chống ánh sáng xanh Blue Cut thì bên dưới tờ giấy không có bất cứ tia sáng nào đi qua.

Thứ hai, nếu kính lọc ánh sáng xanh Blue Control thì sẽ có một phần ánh sáng xanh chiếu qua. Phần còn lại là ánh sáng độc hại nên đã được “cản lại” ngay khi tiếp xúc bề mặt kính.

cach-test-kinh-chong-anh-sang-xanh

Cách test kính chống ánh sáng xanh tại tiệm kính thường sử dụng bút chiếu

Test kính chống ánh sáng xanh tại nhà cực dễ làm

Thứ nhất, dù là tròng kính cận chống ánh sáng xanh Hàn Quốc giá rẻ hay kính Essilor đắt tiền… Thì các bạn đều có thể test bằng mắt thường. Các mẫu kính này bề mặt kính sẽ có lớp phản quang có gam màu xanh ngọc hoặc xanh tím.

Thứ hai, dựa vào cảm nhận khi đeo kính cũng có thể dùng để test kính chống ánh sáng xanh. Dù khác hãng kính và khác cả tính năng… Thế nhưng điểm chung của các mẫu kính này là hình ảnh qua kính sẽ ngả nhẹ sang màu vàng. Nguyên nhân là do mắt kính lọc ánh sáng xanh khỏi tầm nhìn. Lúc này, đôi mắt của bạn cũng sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Thứ ba, một số hãng mắt kính sử dụng công nghệ in chìm logo trên bề mặt kính. Đơn cử như là: Essilor, Kodak, Zeiss… Bạn chẳng cần phải tìm cách test kính chống ánh sáng xanh bằng điện thoại hay bằng bút chiếu làm gì nữa. Chỉ cần hà hơi lên mắt kính là logo thương hiệu sẽ hiện rõ. Dễ thế này thì ai chẳng làm được đúng không nào?

kinh-chong-tia-uv-va-anh-sang-xanh

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính chống ánh sáng xanh…

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc nếu cần tư vấn: không cận có nên đeo kính chống ánh sáng xanh, kính đổi màu… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *