Tin Tức

Cách test kính chống ánh sáng xanh tại nhà ai cũng làm được

Test kính chống ánh sáng xanh tại nhà liệu có thể tự làm được không? Đây là một trong những câu hỏi thú vị liên quan đến dòng kính này. Thực tế, tại các cửa hàng kính đều sẽ test thử kính nếu khách hàng yêu cầu. Việc này rất đơn giản vì họ có sẵn các dụng cụ hỗ trợ cần thiết.

Vậy trong trường hợp muốn kiểm tra kính tại nhà thì phải làm thế nào? Những chia sẻ dưới đây của Titan sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này. Xem ngay nhé!

test-kinh-chong-anh-sang-xanh-tai-nha

Test kính chống ánh sáng xanh tại nhà hoàn toàn có thể làm được nếu biết cách

Giật mình trước hàng loạt tác hại ánh sáng xanh với mắt

Ánh sáng xanh là gì? Đó là loại ánh sáng có thể nhìn thấy được trong khoảng bước sóng 380nm – 500nm.

Ánh sáng xanh có ở mọi nơi nên có muốn cũng chẳng thể tránh được. Trong tự nhiên, nguồn phát chủ yếu từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử hàng ngày nên con người tiếp cận nhiều hơn với nguồn ánh sáng xanh nhân tạo. Như là: màn hình laptop, máy tính, điện thoại… Nếu tiếp xúc thường xuyên và không có phương án bảo vệ mắt… Chắc chắn ánh sáng xanh sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực đến đôi mắt của bạn.

  • Mắt có khả năng ngăn chặn hầu hết ánh sáng tử ngoại nhưng không ngăn được bước sóng của ánh sáng xanh. Về lâu dài sẽ khiến mắt: nhức mỏi, chảy nước mắt, bị tật khúc xạ… Và các bệnh lý về mắt khác.
  • Ánh sáng xanh còn tác động đến lớp biểu mô sắc tố và các tế bào cảm thụ ánh sáng ở võng mạc. Hậu quả là nó làm gia tăng nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể… Thậm chí là mất thị lực vĩnh viễn.
  • Ngoài ra, ánh sáng xanh còn ảnh hưởng đến chu trình sinh học ngày/đêm, dễ gây mất ngủ… Từ đó gây ra những tác động xấu đến sức khỏe.
mat-kinh-chong-anh-sang-xanh

Mắt kính chống ánh sáng xanh có nhiều công dụng và bảo vệ mắt tốt hơn

Mắt kính chống ánh sáng xanh có bao nhiêu loại?

Khi tìm hiểu về cách test kính chống ánh sáng xanh tại nhà, các bạn sẽ tìm thấy khá nhiều cách hay ho. Ví dụ như: test kính chống ánh sáng xanh bằng điện thoại hay dùng bút thử ánh sáng xanh chẳng hạn. Có điều, hãy để những vấn đề này ra phía sau. Bởi lẽ việc đầu tiên cần làm chính là phải hiểu về công nghệ sản xuất dòng kính này. Như vậy sẽ giúp bạn chọn đúng sản phẩm phù hợp. Đồng thời hiểu hơn về cách kiểm tra kính.

Ánh sáng xanh có lợi và có hại

Ánh sáng xanh có hại là ánh sáng xanh tím có bước sóng 380nm – 455nm. Tiếp xúc với loại ánh sáng này khiến mắt dễ bị hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số. Đặc biệt, nó có thể đi sâu vào bên trong mắt và tổn hại thị lực lâu dài.

Ánh sáng xanh có lợi là ánh sáng xanh ngọc có bước sóng 455nm – 495nm. Tiếp xúc với ánh sáng xanh ngọc ban ngày giúp chúng ta tỉnh táo và dễ tập trung công việc.

hoya-stellify-blue-control

Kính Blue Control chỉ ngăn ánh sáng xanh tím và cho ánh sáng xanh ngọc có lợi chiếu qua

Tròng kính chống ánh sáng xanh có những loại nào?

Kính chống ánh sáng xanh Blue Cut giúg ngăn 100% ánh sáng xanh. Các sản phẩm tiêu biểu loại này bán chạy như: tròng kính cận chống ánh sáng xanh Hàn Quốc Chemi U6 Blue Cut, V-Idol…

Kính chống ánh sáng xanh Blue Control chỉ ngăn ánh sáng xanh tím và cho ánh sáng xanh ngọc có lợi chiếu qua. Những dòng kính điển hình có thể kể đến như: Essilor Crizal Prevencia, Hoya Stellify Blue Control…

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-co-mau-gi

Cách test kính chống ánh sáng xanh tại nhà nhờ vào lớp phản quang gam màu xanh ngọc hoặc xanh tím

Cách test kính chống ánh sáng xanh tại nhà ai cũng làm được

Thứ nhất, các bạn có thể test kính chống ánh sáng xanh bằng mắt thường. Vậy tròng kính chống ánh sáng xanh có màu gì? Thường thì bề mặt kính sẽ có lớp phản quang có gam màu xanh ngọc hoặc xanh tím.

Thứ hai, hãy đeo kính và cảm nhận. Dù dùng mắt kính chống ánh sáng xanh Xiaomi, Chemi hay bất cứ hãng nào khác… Điểm chung là hình ảnh qua kính sẽ ngả nhẹ sang màu vàng vì mắt kính đã lọc ánh sáng xanh ra khỏi tầm nhìn của bạn. Đôi mắt của người dùng cũng cảm thấy dịu nhẹ và dễ chịu hơn.

Thứ ba, các hãng kính nổi tiếng như: Essilor, Kodak, Zeiss… đều có in logo chìm trên bề mặt kính. Bạn có thể dựa vào đặc điểm này để test kính chống ánh sáng xanh tại nhà. Hãy hà hơi lên bề mặt kính, tròng kính sẽ hiện rõ logo thương hiệu. Rất đơn giản đúng không nào?

gia-kinh-chong-anh-sang-xanh

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc nếu cần tư vấn: giá kính chống ánh sáng xanh, kính đổi màu… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *