Tin Tức

Tìm hiểu tính năng kính chống ánh sáng xanh công nghệ mới

Kính chống ánh sáng xanh công nghệ mới tích hợp đa năng giúp bảo vệ mắt tốt nhất. Thực tế, các hãng kính cũng thể hiện tính năng và công nghệ sản xuất trên bao bì. Thế nhưng, nếu không tìm hiểu thì chắc chắn khó lòng hiểu rõ những từ ngữ chuyên ngành này.

Bài viết dưới đây, Butitan sẽ giúp bạn hiểu hơn về kính chống ánh sáng xanh công nghệ mới. Xem ngay để có sự lựa chọn phù hợp khi mua kính nhé!

kinh-chong-anh-sang-xanh-cong-nghe-moi

Kính chống ánh sáng xanh công nghệ mới tích hợp đa năng giúp bảo vệ mắt tốt nhất

Công nghệ sản xuất kính chống ánh sáng xanh

Hiện nay, có thể phân loại công nghệ sản xuất kính chống ánh sáng xanh thành 2 loại. Đó là: kính cắt ánh sáng xanh Blue Cut và kính kiểm soát ánh sáng xanh Blue Control. Tất nhiên, mỗi một sản phẩm đều có ưu điểm riêng và phù hợp với đối tượng người dùng khác nhau.

  • Tròng kính chống ánh sáng xanh Blue Cut ngăn chặn 100% ánh sáng xanh có bước sóng từ 380 – 500 nm. Sản phẩm này phù hợp với người có mắt nhạy cảm, người dùng các thiết bị điện tử trong thời gian dài…
  • Kính chống ánh sáng xanh công nghệ mới Blue Control hay còn gọi là kính kiểm soát ánh sáng xanh. Bề mặt kính ngăn ánh sáng xanh tím có hại và cho phép ánh sáng xanh ngọc có lợi đi qua. So với công nghệ Blue Cut thì kính Blue Control được đánh giá cao hơn. Chưa kể, dòng kính này còn hạn chế trầy xước, tăng độ bền và nâng cao tuổi thọ của chiếc kính. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là tròng kính hơi ngả vàng
kinh-chong-anh-sang-xanh

Mỗi loại kính chống ánh sáng xanh đều có ưu điểm riêng và phù hợp với đối tượng người dùng khác nhau

Tìm hiểu tính năng kính chống ánh sáng xanh công nghệ mới

Kính chống ánh sáng xanh Xiaomi, Kavi hay các thương hiệu tròng kính Hoya, Essilor, Chemi… Mỗi một hãng kính đều chú trọng nghiên cứu và cải tiến công nghệ sản xuất. Từ đó đã tạo ra các mẫu tròng kính đa năng, không chỉ giúp mắt nhìn rõ mà còn ngăn ngừa các bệnh lý về mắt.

Kính chống ánh sáng xanh công nghệ mới

Thứ nhất, công nghệ mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh. Tính năng chống tia UV được xem là tính năng cơ bản mà hầu như tròng kính nào cũng có. Lớp váng phủ này giúp chống phản xạ và chống chói hiệu quả. Nhờ đó giúp làm dịu mắt, tăng cường độ rõ nét của hình ảnh. Ngay cả khi không cận, dùng kính chống ánh sáng xanh cũng giúp mắt đỡ nhức mỏi khi làm việc với máy tính. Vào ban đêm, mắt kính này chống lóa giúp di chuyển bên ngoài an toàn hơn.

Thứ hai, kính chống ánh sáng xanh đổi màu là sản phẩm mà ai cũng muốn sở hữu. Ngay khi tiếp xúc tia UV, tròng kính tối màu như kính mát. Nếu vào nơi râm mát, tròng kính trong suốt giúp tầm nhìn sáng rõ. Với những ai yêu thích sự tiện lợi thì mẫu kính này xứng đáng “chốt đơn”.

Thứ ba,  một vài hãng kính tích hợp công nghệ hiện đại vào kính chống ánh sáng xanh. Ví dụ như: nghe nhạc, trợ lý ảo… Tùy từng hãng sẽ niêm yết giá khác nhau, càng đa năng càng mỏng nhẹ thì giá càng cao.

kinh-chong-anh-sang-xanh-doi-mau

Ngay cả khi không cận dùng kính này cũng giúp mắt đỡ nhức mỏi khi làm việc với máy tính

Có nên đeo kính chống ánh sáng xanh?

Kính chống ánh sáng xanh công nghệ mới mang nhiều lợi ích như vậy thì sao lại không dùng? Trường hợp tài chính eo hẹp vẫn có nhiều mẫu kính giá rẻ để bạn lựa chọn. Tin tôi đi, khoản tiền này không hề phí vì bạn đang đầu tư cho đôi mắt và sức khỏe của mình.

  • Test kính chống ánh sáng xanh bằng điện thoại hay bất cứ cách nào đi nữa cũng cho thấy nó ngăn ánh sáng xanh tím độc hại. Theo tìm hiểu, cùng với tia UV thì ánh sáng xanh gây hại đến đôi mắt, tăng nguy cơ tổn thương võng mạc. Do đó, nên dùng kính này để giảm tác hại của ánh sáng xanh lên mắt, ngăn ngừa tật khúc xạ và các bệnh lý về mắt. Với những ai bị cận/viễn/loạn thị, dùng kính này giúp kiểm soát độ khúc xạ không để nặng thêm.
  • Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng kính chống ánh xanh và buổi tối giúp cải thiện giấc ngủ. Đặc biệt, tròng kính này được cho là có thể giảm nguy cơ bị các bệnh lý ở mắt khi về già. Như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…
test-kinh-chong-anh-sang-xanh-bang-dien-thoai

Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng kính chống ánh xanh và buổi tối giúp cải thiện giấc ngủ

Tham khảo tròng kính cận chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu 2024

Zeiss DuraVision Blue Protect 1.56 1.298.000 VND/cặp
DuraVision Blue Protect 1.60 2.398.000 VND/cặp
DuraVision Blue Protect 1.67 3.698.000 VND/cặp
Essilor Crizal Prevencia 1.56 1.298.000 VND/cặp
Crizal Prevencia 1.60 2.180.000 VND/cặp
Crizal Prevencia 1.67 3.950.000 VND/cặp
Hoya Stellify Blue Control 1.56 930.000 VND/cặp
Stellify Blue Control 1.60 1.580.000 VND/cặp
Elements Blue UV 1.56 480.000 VND/cặp
Blue UV 1.61 980.000 VND/cặp
Blue UV 1.67 1.480.000 VND/cặp
Chemi U6 1.56 450.000 VND/cặp
U6 1.60 872.000 VND/cặp
U6 1.67 1.360.000 VND/cặp
U6 1.74 3.500.000 VND/cặp
cach-nhan-biet-kinh-chong-anh-sang-xanh

Ghé ngay Butitan để chọn mua kính chính hãng giá tốt với nhiều ưu đãi hấp dấn

Tại TPHCM nên mua kính chính hãng đúng giá ở đâu?

Tại TPHCM, để mua được kính chính hãng đúng giá và “săn” nhiều ưu đãi… Các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan. Tại đây, khách hàng được miễn phí dịch vụ đo mắt. tư vấn cắt kính chống ánh sáng xanh công nghệ mới với giá cả hấp dẫn. Trọn bộ sản phẩm được tặng kèm phụ kiện như: khăn lau, nước lau kính, hộp đựng kính…

Nếu cần tư vấn thêm về: cách nhận biết kính chống ánh sáng xanh, giá gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *