Tin Tức

Kính cận bị mờ hơi nước làm sao để hết?

Kính cận bị mờ hơi nước thì làm sao để hết nhỉ? Rõ ràng, ở một quốc gia nóng ẩm có lượng mưa lớn như Việt Nam – Sẽ có chút phiền phức nếu cặp kính cận đang dùng lúc nào cũng đọng hơi nước chẳng thấy đường. Chưa kể vài năm qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khói bụi ô nhiễm… Nhiều người quen dần với việc dùng khẩu trang mọi lúc mọi nơi, Những chiếc kính cận “mờ mịt” càng trở nên bất tiện, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

Vậy làm sao để hạn chế kính cận bị mờ hơi nước? Câu hỏi này sẽ được BUTITAN giải đáp ngay dưới đây. Xem ngay nhé!

kinh-can-bi-mo

Kính cận bị mờ gây ra nhiều bất tiện, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng

Những nguyên nhân gây tình trạng kính cận bị mờ hơi nước

Nếu hỏi 10 người dùng kính cận đã từng bị kính mờ hơi nước hay chưa? Cam đoan 100% đều khẳng định từng bị và cảm thấy vô cùng khó chịu với nó. Vậy vì sao mắt kính bị mờ nhỉ? Liệu có cách gì để khắc phục hay không?

Thứ nhất, hơi nước trên bề mặt tròng kính là do hơi nóng phả lên bề mặt lạnh của kính. Sau đó nó sẽ ngưng tụ dần và tạo ra hiện tượng xuất hiện đốm nước nhỏ trên mắt kính. Mới đeo kính cận bị mờ thì có lẽ nhiều người sẽ thấy lạ nhưng lâu ngày… chắc sẽ quen. Có điều các chuyên gia nhãn khoa không khuyến khích bạn “quen dần” đâu nhé! Bởi lẽ kính đọng hơi nước khiến mắt không nhìn rõ, dễ gặp tai nạn khi di chuyển.

Thứ hai, nếu bạn muốn tìm cách làm mắt kính không bị mờ khi đeo khẩu trang, khi đi mưa… Khẳng định là có cách đấy! Tuyệt vời hơn, có rất nhiều cách hữu dụng để đối phó với tình cảnh này. Từ việc áp dụng các mẹo nhỏ có tác dụng tạm thời cho đến việc thay hẳn tròng kính mới… Hãy chọn cho bạn cách phù hợp để dùng kính cận thoải mái nhất có thể.

cach-lam-mat-kinh-khong-bi-mo-khi-deo-khau-trang

Có nhiều cách làm mắt kính không bị mờ khi đeo khẩu trang vừa đơn giản vừa hiệu quả

Một số mẹo hay giúp hạn chế kính đọng sương mờ

Đầu tiên, nếu bạn là người hay đeo khẩu trang thì cách làm mắt kính không bị mờ là nên mua size khẩu trang vừa mặt. Nếu khẩu trang quá rộng sẽ dễ tuột, dễ bị lượng hơi nóng lọt khỏi khẩu ra phả lên kính.

Trường hợp lỡ mua nhầm khẩu trang không vừa mặt hoặc lo sợ phần kẽ hở ngay sóng mũi… Vậy thì có lẽ bạn sẽ cần đến sự trợ giúp từ cuộn băng dính. Hãy dùng băng dính để cố định khẩu trang lại, cụ thể hơn là ở phần sóng mũi. Như vậy thì sẽ ngăn phần nào hơi nóng phả lên kính, giảm cảm giác sương mờ.

Một mẹo khác cũng được nhiều người áp dụng thành công đó là dùng khăn giấy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lót bên trong khẩu trang một vài tờ khăn giấy. Nên chọn loại giấy ăn hoặc khăn giấy không mùi hay có mùi dịu nhẹ. Gấp giấy theo chiều ngăn và lót trong khẩu trang, ngay vị trí sóng mũi. Có điều nếu dùng khăn giấy thì các bạn nên thay thường xuyên vì chúng dễ bị ẩm ướt.

cach-lam-mat-kinh-khong-bi-mo

Hiện nay có nhiều mẫu tròng kính sở hữu tính năng hạn chế bám hơi nước

Cách làm kính không bị mờ khi đi mưa – Chọn ngay kính chống bám hơi nước

Những mẹo nhỏ phía trên dù có hiệu quả nhưng tiếc rằng vẫn còn điểm hạn chế. Hơn nữa, nó chỉ giúp giảm tình trạng kính cận bị mờ hơi nước chứ không xử lý triệt để. Do đó, ngoài việc tìm hiểu: cách lau kính cận không bị mờ, cách tránh kính cận bị xước… Thì một câu hỏi khác cũng thu hút nhiều sự quan tâm. Đó chính là có tròng kính tích hợp tính năng chống bám hơi nước hay không?

Thực tế, hiện có khá nhiều mẫu tròng kính sở hữu tính năng hạn chế bám hơi nước. Đây đúng là tin vui với những ai bị tật khúc xạ nặng phải đeo kính cả ngày. Tất nhiên, nếu muốn dùng các mẫu kính cao cấp có khả năng: đổi màu, lọc ánh sáng xanh, giảm bám hơi… Thì chi phí cắt kính sẽ đắt hơn đôi chút. Bù lại, tròng kính luôn trong trạng thái sáng rõ giúp người dùng thoải mái hơn. Tính ra rất đáng để đầu tư đấy!

kinh-can-bi-mo-hoi-nuoc

Tròng kính chống bám hơi nước luôn trong trạng thái sáng rõ giúp người dùng thoải mái hơn

Nếu muốn mua sản phẩm này, các bạn có thể tham khảo bảng giá kính Essilor Pháp, Hoya Nhật, Zeiss Đức… Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *