Tin Tức

Mắt cận thị có chữa được không? Bị cận có tự khỏi?

Mắt cận thị có chữa được không? Đã bị cận thị thì ai mà chẳng muốn biết đáp án câu hỏi này. Tất nhiên, với những vấn đề đòi hỏi tính chuyên môn thì không thể đoán bừa. Khi đó, bạn sẽ cần những lời tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực nhãn khoa – khúc xạ.

Vậy họ sẽ trả lời như thế nào đây? Liệu rằng có cách giảm cận thị mà không cần phẫu thuật? Cùng xem bài viết dưới đây của BUTITAN để có câu trả lời cho mình nhé!

mat-can-thi-co-chua-duoc-khong

Mắt cận thị có chữa được không là câu hỏi mà bất cứ ai bị cận đều muốn biết đáp án

Bạn có biết cận thị càng nặng càng tăng nguy cơ mù lòa?

Khi nhắc đến cận thị, thường thì chúng ta chỉ nhắc đến những bất tiện do mắt cận gây ra trong sinh hoạt. Hoặc với một số người khác, đeo kính cận khiến vẻ ngoài của họ “kém hấp dẫn”. Ngay cả những nhu cầu bình thường như: makeup, chơi thể thao… Cũng ảnh hưởng bởi chiếc kính cận vướng víu.

Thế nhưng có một điểm các bạn dường như đã quên. Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà nó còn gây biến chứng mù lòa. Không phải dọa đâu nhé!

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ophthalmology Mỹ, ước tính có khoảng 50% dân số thế giới bị cận vào năm 2050.

Tìm hiểu lý do cận thị gia tăng được xác định phần nhiều là do môi trường và lối sống. Trong đó, lạm dụng các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại… Sẽ khiến mắt tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh nhân tạo. Lâu dần nó sẽ khiến mắt bị cận thị và tình trạng cận ngày càng nặng hơn. Đặc biệt, nếu không chữa cận thị đúng cách thì độ cận tiến triển nhanh. Bị cận trên 6.00 diop sẽ dễ bị biến chứng như: xuất huyết dịch kính, thoái hóa võng mạc, bong rách võng mạc… Thậm chí khiến mắt bị mù lòa vĩnh viễn.

chua-can-thi

Lý do cận thị gia tăng được xác định phần nhiều là do môi trường và lối sống

Mắt cận thị có tự khỏi được không?

Cận thị có tự chữa được không nhỉ? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta phải kiểm tra mắt trước. Bởi lẽ dấu hiệu cận thị nhẹ thường dễ nhầm với việc mắt mệt mỏi quá độ. Nếu mắt bị “cận thị giả” thì vài ngày sau sẽ bình thường trở lại. Lúc này thì cần gì phải chữa nữa đúng không nào?

Vậy nếu thật sự mắt bị cận thị thì sao nè! Liệu có cách giảm cận thị 1 – 2 độ không cần phẫu thuật?

Thực tế, hiện nay chưa có phương pháp nào tự chữa khỏi cận thị mà không cần phẫu thuật. Nói cách khác, một khi mắt đã bị cận thì chúng ta chỉ có thể kiểm soát độ cận thị. Ví dụ như: luyện tập mắt, đeo kính đúng độ… Sẽ giúp ích phần nào trong việc làm giảm quá trình tăng độ cận. Do vậy, nếu được ai đó hướng dẫn giảm cận thị không còn đeo kính nhờ cách này… Thì các bạn đừng tin vội rồi tùy tiện áp dụng. Có khi mắt cận không khỏi mà còn hại mắt hơn đấy!

can-thi-co-tu-chua-duoc-khong

Đo khám mắt là cách duy nhất giúp xác định mắt có bị cận thị hay không

Mắt cận thị có chữa được không?

Mắt bị cận thì ai mà chẳng đi tìm cách giảm cận thị hoặc chữa khỏi luôn thì càng tốt. Dù rằng cận thị không thể tự khỏi nhưng may mắn đây không phải là bệnh nguy hiểm. Ít nhất, cận thị không đe dọa đến tính mạng. Để điều trị cận thị thì chúng ta có thể chọn những phương pháp như:

Thứ nhất, cách chữa cận thị tại nhà thì chưa có nhưng kiểm soát thì có đấy! Hãy xây dựng chế độ dinh dưỡng và làm việc khoa học cho mắt. Những bài tập như: luyện nhìn xa, đảo mắt, nhìn tập trung… vừa dễ thực hiện vừa giúp tăng cường sức khỏe đôi mắt.

Thứ hai, luyện mắt có chữa được cận thị dứt điểm không? Đáp án hiển nhiên là không. Nhưng nếu bạn chọn phẫu thuật thì có hy vọng chữa khỏi cận thị. Phương pháp này phù hợp với người trên 18 tuổi, sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu phẫu thuật… Nếu bị cận dưới 8 – 10 độ thì sau mổ có khả năng thị lực đạt 10/10 đấy!

Thứ ba, mắt cận thị dùng kính sẽ giúp cải thiện tầm nhìn. Cách này khá thông dụng, an toàn và ai dùng kính được. Chi phí mua kính cận cũng rẻ hơn chi phí mổ cận rất nhiều. Ngoài ra, bị cận thị có thể chọn kính áp tròng Ortho K đeo khi ngủ. Nó giúp định hình lại giác mạc để mắt cận nhìn rõ vào hôm sau mà không cần đeo kính. Có điều, dùng kính Ortho K chỉ mang tính tạm thời, không hết cận vĩnh viễn.

cach-giam-can-thi

Ghé đến BUTITAN để được đo mắt miễn phí và tư vấn cắt kính cận giá tốt

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “Mắt cận thị có chữa được không? Liệu mắt cận có tự khỏi?”. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *