Tin Tức

Liệu có cách giảm độ cận của mắt tại nhà hay không?

Cách giảm độ cận của mắt được hướng dẫn đầy trên mạng. Thế nhưng, nếu thật sự đơn giản như vậy thì cần gì đến kính cận hay bắn mắt. Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng cận thị chữa tại nhà được. Chỉ tại người bệnh áp dụng sai cách nên mới không đạt hiệu quả mà thôi.

Vậy giảm cận thị 1-2 độ không cần phẫu thuật có thật không? Nội dung dưới đây Butitan sẽ trả lời thắc mắc này giúp bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

cach-giam-do-can-cua-mat

Cách giảm độ cận của mắt là điều mà bất cứ ai bị cận cũng đều muốn biết

Có những loại cận thị nào?

Cận thị là gì? Đây là tật khúc xạ làm suy giảm thị lực theo thời gian. Người bị cận thị nhìn gần rõ, nhìn xa mờ, độ cận càng cao càng hạn chế tầm nhìn. Không chỉ vậy, cấu trúc mắt của người bị cận thị thay đổi tăng nguy cơ bị các bệnh lý mắt về sau.

Vậy cận thị có những loại nào? Làm sao để biết mắt bị cận thị?

Thứ nhất, cận thị được chia thành nhiều loại. Cụ thể hơn, phân loại cận thị gồm: cận thị đơn thuần, cận thị thứ phát, cận thị ban đêm, cận thị giả và cận thị thoái hóa. Dựa vào tình trạng mắt sẽ có cách điều trị cận thị phù hợp. Thế thì làm thế nào để chữa bệnh cận thị? Hiện nay, phẫu thuật mắt được xem là cách duy nhất giúp triệt tiêu hoàn toàn độ cận.

Thứ hai, cách giảm độ cận của mắt thì khó chứ dấu hiệu nhận biết cận thị thì tương đối dễ. Người bị cận thị sẽ khó nhìn xa, phải nheo mắt mới nhìn rõ vật thể ở xa. Từ đó kéo theo nhiều triệu chứng khác, như là: mỏi mắt, nhức đầu, đau đầu, khó nhìn ban đêm, nhạy cảm với ánh sáng mạnh…

can-thi-la-gi

Người bị cận thị sẽ khó nhìn xa, phải nheo mắt mới nhìn rõ vật thể ở xa

Có cách giảm độ cận của mắt hay không?

Giảm cận thị 3-4 độ không cần phẫu thuật là mơ ước của những ai bị cận thị. Đáng tiếc, để từ giấc mơ trở thành hiện thực lại là chuyện không dễ. Nếu bị cận 1 bên mắt phải làm sao? Liệu rằng có cách giảm cận thị tự nhiên hay không?

Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ nhãn khoa cho biết chỉ có cách kiểm soát độ cận chứ không thể giảm độ. Do đó, chúng ta không nên nghe đồn cận nên dùng thuốc nhỏ mắt gì hay đắp lá gì để hết cận rồi tự ý áp dụng theo. Lỡ chẳng may gây kích ứng hoặc nặng hơn là tổn thương mắt… Khi đó bạn phải đối mặt với nguy cơ hỏng mắt, thậm chí dẫn đến mù lòa.

Một điểm đáng mừng là đến độ tuổi trưởng thành thì độ cận thường có xu hướng chững lại. Đặc biệt là sau 25 tuổi thì độ cận gần như không tăng. Lúc này bạn chẳng cần lo lắng tìm cách giảm cận thị 1-2 độ tại nhà hay giảm cận thị 3-4 độ tại nhà làm chi nữa. Sau 18 tuổi, nếu độ cận ổn định và đủ điều kiện sức khỏe thì có thể cân nhắc phẫu thuật. Theo chia sẻ, độ cận càng thấp tỷ lệ phẫu thuật hết cận càng cao. Hãy chăm sóc mắt cận đúng cách để kiểm soát độ cận hiệu quả nhé!

lam-the-nao-de-chua-benh-can-thi

Các bác sĩ nhãn khoa cho biết chỉ có cách kiểm soát độ cận chứ không có cách giảm độ cận của mắt

Làm thế nào để kiểm soát độ cận?

Cận thị có giảm độ được không? Dù không thể tìm được cách giảm độ cận 5 độ, 4 độ tại nhà… Thế nhưng các bạn đừng vì thế mà nản lòng. Thực tế, có nhiều cách đơn giản giúp ngăn ngừa mắt cận tăng độ. Không tin ư? Nghiêm chỉnh thực hiện những điều dưới đây và bạn sẽ bất ngờ với kết quả nhận được đấy!

– Kiểm tra thị lực định kỳ và đeo kính đúng độ. Ưu tiên các dòng kính đa năng như: kính chống ánh sáng xanh, kính đổi màu… Để tối ưu khả năng bảo vệ mắt và mang lại cảm giác thoải mái khi dùng.

– Áp dụng các bài tập luyện mắt. Tuy rằng đây không phải là cách để hết cận nhẹ/nặng nhưng nó giúp cải thiện chức năng mắt. Một số động tác như: nhắm mắt, đảo mắt, viết chữ bằng mắt… có thể tập luyện mọi nơi. Nhất là với những ai làm việc văn phòng hay dùng laptop, PC thì nên tập luyện mỗi ngày.

Cách giảm độ cận thị của mắt khuyến khích thay đổi thói quen sinh hoạt. Như là: cân chỉnh thời gian làm việc – nghỉ ngơi, không lạm dụng các thiết bị điện tử, tránh thức khuya, hạn chế tiêu thụ thực phẩm không tốt cho mắt (đồ chiên rán, nước ngọt, thịt chế biến sẵn…)

– Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt giàu Vitamin A, C, E và Omega 3…

cach-de-het-can-nhe

Kiểm tra thị lực định kỳ và đeo kính đúng độ để tránh tăng độ cận

Tại TPHCM, để mua được kính chính hãng đúng giá và “săn” nhiều ưu đãi… Các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan. Tại đây, khách hàng được miễn phí dịch vụ đo mắt. tư vấn cắt kính chuyên nghiệp với giá cả hấp dẫn. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, các mẫu gọng kính và cách giảm độ cận của mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh YoutubeFanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *