Tin Tức

Kính áp tròng ban đêm chữa cận thị giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Kính áp tròng ban đêm chữa cận thị hay còn gọi là kính Ortho-K (viết tắt từ chữ Orthokeratology). Sản phẩm này được đánh giá là giải pháp giúp tạm biệt kính gọng mà không cần phẫu thuật.

Thực tế, kính Ortho-K vẫn còn xa lạ với nhiều người Việt. Thế nên, đa số khách hàng chỉ biết đến kính gọng, lens cận mà vô tình bỏ qua kính Ortho-K. Vậy kính áp tròng ban đêm chữa cận thị là gì? Cùng Butitan tìm hiểu sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé!

kinh-ap-trong-ban-dem-chua-can-thi

Kính áp tròng ban đêm chữa cận thị vẫn còn xa lạ với nhiều người Việt

Kính áp tròng ban đêm Ortho-K là gì?

Kính Ortho-K là gì? Đây là loại kính áp tròng cứng thấm khí được thiết kế đặc biệt để đeo vào ban đêm và tháo ra vào sáng hôm sau.

Theo tìm hiểu, kính áp tròng Ortho-K được làm từ Hydrogel. Sản phẩm này có khả năng thấm khí cao nên cung cấp đủ oxy cho mắt trong lúc ngủ. Nhờ đó, mắt không bị khô rát và đảm bảo giác mạc không bị ảnh hưởng. Phương pháp sử dụng kính áp tròng ban đêm chữa cận thị Ortho-K đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA và Ủy ban Châu Âu CE phê duyệt cho sử dụng ở mọi lứa tuổi.

kinh-ortho-k-la-gi

Kính Ortho-K cứng thấm khí được thiết kế đặc biệt để đeo vào ban đêm và tháo ra vào sáng hôm sau

Kính áp tròng ban đêm sử dụng được bao lâu?

Về cơ bản, cơ chế hoạt động của kính Ortho-K là làm phẳng trung tâm giác mạc trong khi ngủ. Dễ hiểu hơn, người bị cận đeo kính áp tròng ban đêm chữa cận thị Ortho-K trong lúc ngủ. Trung bình một giấc ngủ sẽ có thời gian khoảng 6 – 8 tiếng. Buổi sáng thức dậy thì tháo kính ra, mắt cận nhìn rõ mọi vật mà không cần dùng kính cận.

Tuy nhiên, kính Ortho-K chỉ giúp điều chỉnh tạm thời hình dáng giác mạc trong một khoảng thời gian nhất định. Đáng chú ý, Ortho-K được chứng minh là có khả năng kiểm soát độ cận hiệu quả. Sử dụng kính Ortho-K đúng cách giúp hạn chế tăng độ đến 90%. Có điều, nếu ngưng dùng thì độ cận sẽ trở lại như trước khi đeo kính Ortho-K.

Vậy kính Ortho-K dùng được bao lâu nên thay mới? Theo chia sẻ từ các bác sĩ, thời gian dùng kính khoảng 1 – 2 năm. Khi không dùng nên bảo quản kính Ortho-K trong các dung dịch chuyên dụng để duy trì chất lượng kính.

kinh-ortho-k-dung-duoc-bao-lau

Sử dụng kính Ortho-K đúng cách giúp hạn chế tăng độ đến 90%

Kính áp tròng ban đêm chữa cận thị giá bao nhiêu?

Kính áp tròng Ortho-K giá bao nhiêu? Theo đó, kính áp tròng giảm độ cận giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như là: thông số độ cận của mắt, các gói dịch vụ tái khám và chất lượng thăm khám, thương hiệu kính… Độ cận càng cao thì cần tái khám nhiều lần để theo dõi nên chi phí sẽ cao hơn. Chưa kể, hiện có nhiều hãng sản xuất kính áp tròng ban đêm chữa cận thị nên mức giá không đồng nhất. Ước tính, giá một cặp kính Ortho-K sẽ dao động từ 14 – 20 triệu đồng.

Rõ ràng, mức phí dùng kính áp tròng Ortho-K khá cao nên cần cần nhắc khi lựa chọn. Dù vậy, cũng đừng vì tiếc tiền mà chọn kính kém chất lượng không rõ xuất xứ. Lỡ chẳng may chịu ảnh hưởng từ tác hại của Ortho-K làm suy giảm thị lực nghiêm trọng. Khi đó có tốn bao nhiêu tiền cũng không chắc phục hồi thị lực như lúc đầu.

kinh-ap-trong-ortho-k-gia-bao-nhieu

Mức phí dùng kính áp tròng Ortho-K khá cao nên cần cần nhắc khi lựa chọn

Kính áp tròng Ortho-K mua ở đâu?

Muốn biết kính áp tròng ban đêm Fargo giá bao nhiêu? Hay kính áp tròng ban đêm chữa cận thị dùng thế nào? Tốt nhất người bệnh nên đến các bệnh viện chuyên khoa mắt. Quy trình thăm khám trước khi mua kính Ortho-K phải kiểm tra qua nhiều bước. Như: đo khúc xạ, thử thị lực, chụp bản đồ giác mạc… Sau khi đánh giá tình trạng giác mạc mới kết luận mắt cận có phù hợp dùng kính Ortho-K hay không. Toàn bộ quy trình được các bác sĩ được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Kính áp tròng ban đêm chữa cận thị chống chỉ định với một số trường hợp sau:

  • Không thích hợp với người bị tình trạng khô mắt, cơ địa dễ dị ứng.
  • Người dưới 7 tuổi không được dùng kính áp tròng cứng Ortho-K.
  • Bệnh nhân từng phẫu thuật tật khúc xạ hay mắt bị viêm nhiễm bán phần trước nhãn cầu, người mắc các bệnh lý bán phần trước, hệ thống ảnh hưởng đến kết giác mạc… Đề không nên dùng kính Ortho-K.

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Kính áp tròng ban đêm chữa cận thị giá bao nhiêu? Mua ở đâu?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, các mẫu gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *