Tin Tức

Cận nhẹ nhất là bao nhiêu độ? Nếu mua kính thì nên chọn thế nào?

Cận nhẹ nhất là bao nhiêu độ nhỉ? Mức độ cận này có cần phải đeo kính không? Nếu bị cận nặng chắc chắn chẳng ai hỏi điều này cả. Ngược lại, mắt cận nhẹ thì tầm nhìn chưa bị ảnh hưởng nhiều, không cần dùng kính vẫn thấy rõ… Cũng bởi vì thế nên khiến nhiều người chủ quan nghĩ rằng mắt vẫn ổn. Hoặc nếu có dự định mua kính cũng không biết nên chọn loại nào và dùng sao cho đúng.

Bài viết dưới đây, BUTITAN sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu nhé!

can-nhe-nhat-la-bao-nhieu-do

Cận nhẹ nhất là bao nhiêu độ? – Bạn có biết đáp án của câu hỏi này không?

Cận nhẹ nhất là bao nhiêu độ?

Độ cận thị được phân thành nhiều mức độ. Cụ thể hơn: cận nhẹ (0.25 – 3.00 diop), cận vừa (3.25 – 6.00 diop), cận nặng (6.25 – 10.00 diop) và cận cực đoan (từ 10.25 diop trở lên).

Dựa vào thông tin trên dễ dàng trả lời câu hỏi “cận nhẹ nhất là bao nhiêu độ?”. Theo đó, độ cận 0.25 là độ cận thị nhỏ nhất. Khi đó mắt vẫn nhìn rõ và chưa có biểu hiện cận thị rõ ràng. Nếu mắt chỉ cận 0.25 thì dù không đeo kính cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Dù vậy, trong một vài trường hợp nhất định việc sử dụng kính cận cũng mang lại nhiều lợi ích. Do đó, bị cận 0.25 diop hay cận 0.5 độ có nên đeo kính hay không? Đáp án câu hỏi này còn tùy vào: tình trạng mắt, nhu cầu dùng… Để biết chính xác, hãy đến bệnh viện hoặc những nơi đo mắt uy tín để kiểm tra và được tư vấn kỹ càng hơn nhé!

can-0-5-do-co-nen-deo-kinh

Mắt cận 0.25 độ vẫn nhìn rõ và chưa có biểu hiện cận thị rõ ràng

Bị cận nhẹ nên chọn kính cận như thế nào?

Cận nhẹ nhất là bao nhiêu độ? Cận nặng nhất là bao nhiêu độ? Đừng mải quan tâm đến những câu hỏi này mà bỏ lỡ việc quan trọng hơn. Đó chính là chọn và dùng kính cận để tốt cho mắt nhất. Hiện tại, thị trường kính mắt có nhiều loại khác nhau từ chiết suất, tính năng cho đến giá bán… Nhất định phải nắm rõ những thông tin này để chọn kính mắt phù hợp mà không lo “hớ” giá.

kinh-can-essilor-transitions-classic

Người bị cận nhẹ chỉ cần chọn mắt kính chiết suất thường 1.56 là được

Cách dùng kính cận với người bị cận nhẹ

Như đã đề cập trước đó, độ cận từ 0.25 diop đến 3.00 diop được xem là cận nhẹ. Vậy mắt vẫn nhìn rõ vì cận 0.5 độ, cận 0.75 độ có nên đeo kính không? Theo các chuyên gia nhãn khoa, độ cận từ 0.25 diop đến 0.75 diop chỉ cần dùng kính khi nhìn xa là được. Với những ai có tính chất công việc yêu cầu độ chính xác cao thì nên dùng kính cận để không ảnh hưởng.

Độ cận từ 0.75 độ đến 1.50 độ thì tầm nhìn xa đã bị ảnh hưởng. Tốt nhất các bạn nên đeo kính khi nhìn xa để tránh ảnh hưởng đến công việc.

Độ cận từ 2.00 độ trở lên bắt buộc phải đeo kính. Nếu không dùng kính cận, đôi mắt sẽ bị mỏi, hay chảy nước mắt và tăng độ cận khó kiểm soát.    

kinh-can-blue-control

Dù độ cận nhẹ nhất 0.25 độ thì chọn dùng mắt kính tốt giúp bảo vệ mắt tốt hơn

Cách chọn kính cận với người bị cận nhẹ

  • Đối với tròng kính, người bị cận nhẹ chỉ cần chọn mắt kính chiết suất thường 1.56 là được. Với những ai bị cận trên 2.00 độ có thể cân nhắc thêm mắt kính chiết suất 1.60 chẳng hạn. Nhìn chung, có cận nhẹ thì mới diễn biến thành cận nặng. Thế nên việc chăm sóc mắt ở giai đoạn này rất quan trọng. Dù độ cận nhẹ nhất 0.25 độ thì chọn dùng mắt kính tốt đa tính năng như: đổi màu, lọc tia UV, chống ánh sáng xanh… Đều giúp tăng khả năng bảo vệ mắt và giảm nguy cơ cận nặng hơn.
  • Đối với gọng kính, người bị cận nhẹ có nhiều lựa chọn. Bởi lẽ mắt kính không dày nên dễ dàng lắp được cả gọng nhựa và kim loại. Trường hợp bạn muốn dùng gọng khoan thì cần tham khảo các mẫu tròng chống bể hoặc kính cận chiết suất cao. Tất nhiên, giá của các mẫu tròng này cũng sẽ cao hơn kính thường đôi chút.
kinh-cho-nguoi-can-nhe

Muốn dùng gọng khoan thì cần xem các mẫu tròng chống bể hoặc kính cận chiết suất cao

Tư vấn kính cho người cận nhẹ – Liên hệ BUTITAN!

Cận nhẹ nhất là bao nhiêu độ? Hay cận 3 độ là nặng hay nhẹ? Tin rằng những câu hỏi này chẳng thể làm khó bạn nữa. Thực tế, cận thị là tật khúc xạ phổ biến nhất nên ngày càng có nhiều phòng khám, tiệm cắt kính ra đời… Tại TPHCM, nếu bạn muốn chọn nơi uy tín có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thì hãy ghé ngay đến BUTITAN.

Ngoài đo và cắt kính, BUTITAN còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ sửa kính gãy hỏng. Tùy vào tình trạng kính sẽ đưa ra lời khuyên cùng mức giá sửa chữa ưu đãi nhất. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *