Tin Tức

Tìm hiểu cách đo độ cận của mắt bằng các phần mềm đo thị lực

Cách đo độ cận của mắt muốn chính xác phải đến bệnh viện hoặc các tiệm kính chuyên nghiệp. Thế nhưng, công việc hành chính bận rộn khiến nhiều người chẳng có cả ngày nghỉ. Cho dù mắt đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu cận thị thì họ cũng xem nhẹ rồi bỏ qua.

nfl jerseys cheap


nike air jordan 1 mid
nike air max 90 futura
jerseyscustomforsale
new adidas shoes
Human hair Wigs
natural hair wigs
nike air jordan for men
design custom soccer jersey
Natural wigs
sex toy shop
custom jerseys football
custom football jersey
custom hockey jersey
adidas outlet
sex toys
lace front wigs

Rất nguy hiểm! Cận thị không phải là bệnh vặt mà là tật khúc xạ. Do đó, mắt cận không thể tự giảm độ theo thời gian hoặc khỏi hẳn nhờ thuốc men. Ngay khi mắt có biểu hiện thì cần đo thị lực càng sớm càng tốt để kịp thời điều chỉnh. Dưới đây là các phương pháp kiểm tra độ cận được áp dụng rộng rãi. Xem ngay!

cach-do-do-can-cua-mat

Cách đo độ cận của mắt muốn chính xác phải đến bệnh viện hoặc các tiệm kính chuyên nghiệp

Tìm hiểu về các mức độ cận thị

Cách đo độ cận của mắt kết quả nhận được sẽ ghi rõ tình trạng thị lực mắt trái/phải. Bởi vì đây là một con số cụ thể nên người bệnh chỉ biết mình cận bao nhiêu độ. Họ hoàn toàn không nắm rõ đó là cận nặng hay nhẹ. Thực tế, tùy tình trạng mắt cận thị sẽ có cách chọn và đeo kính khác nhau. Tìm hiểu trước sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề mình đang gặp phải để chăm sóc mắt tốt hơn. Theo đó:

Dựa vào số độ cận diop (kí hiệu D) để phân thành: cận nhẹ – vừa – nặng – cực đoan. Độ cận càng cao thì càng nguy hiểm, tăng nguy cơ bị biến chứng: nhược thị, bong võng mạc… Cụ thể hơn:

Cận thị nhẹ Từ 0.25 đến 3 Diop
Cận thị vừa Từ 3.25 đến 6 Diop
Cận thị nặng Từ 6.25 đến 10.0 Diop
Cận thị cực đoan Từ 10.25 Diop trở lên
kiem-tra-do-can-cua-mat-online

Độ cận càng cao thì càng nguy hiểm, tăng nguy cơ bị biến chứng: nhược thị, bong võng mạc…

Các loại cận thị thường gặp

  • Cận thị giả nguyên nhân có thể do mắt làm việc thường xuyên ở cự ly gần. Hậu quả là khiến mắt phải điều tiết liên tục làm cho: mắt mờ, khó nhìn xa, nhức đầu, chảy nước mắt. Nhìn chung, cận thị giả không khó chữa vì chỉ cần nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, ăn uống khoa học… Vậy là mắt sẽ thấy rõ như bình thường.
  • Cận thị ban đêm tức là mắt sẽ nhìn kém vào ban đêm hoặc ở nơi ánh sáng yếu. Còn vào thời điểm ban ngày thì tầm nhìn vẫn rõ. Nếu thấy mắt có biểu hiện này thì nên khám sớm để chữa trị kịp thời.
  • Cận thị đơn thuần là dạng cận thị phổ biến và thường kèm theo loạn thị. Độ tuổi hay bị cận loạn thị là từ 10 đến 18 tuổi, độ cận dưới 6 diop. Có điều, tình trạng mắt cận sẽ tiến triển và thường sau 25 tuổi sẽ ổn định, độ cận không tăng hoặc tăng rất ít. Nguyên nhân gây cận thị đơn thuần là do di truyền hoặc do thói quen sống không lành mạnh.
  • Cận thị thoái hóa là dạng cận thị nặng nhất thường trên 6 diop thường kèm theo thoái hóa bán phần sau nhãn cầu. Một khi bị cận thoái hóa thì độ cận tăng nhanh khó kiểm soát. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ khiến mắt dễ bị: thoái hóa võng mạc, bong võng mạc, glôcôm…
cach-do-do-can-thi

Để biết mắt cận mấy độ, thuộc loại cận thị gì thì phải đo khám mắt chuyên sâu

Có cách đo độ cận bằng điện thoại hay không?

Để biết mắt cận mấy độ, thuộc loại cận thị gì thì phải đo khám mắt chuyên sâu. Rõ ràng, những cách đo độ cận của mắt tại nhà không thể cho kết quả chính xác. Cho dù “đo cả ngày” cũng không thể dùng kết quả đó để cắt kính cận được.

Dù vậy, vẫn có một vài cách kiểm tra độ cận của mắt online. Nếu nghi ngờ mắt bị cận thì có thể áp dụng để test thử. Các phần mềm đo độ cận thị có nhiều lượt tải như:

  • Eye Care Plus thích hợp cho những ai đang dùng điện thoại hệ điều hành Android. Một điểm hạn chế là phần mềm này sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Thế nên, bạn phải hiểu nội dung mà nó muốn truyền tải thì mới dùng được.
  • Eye exam & Eye test giúp kiểm tra tình trạng sức khỏe đôi mắt. tương tự Eye Care Plus, cả hai ứng dụng này cũng dùng ngôn ngữ tiếng Anh.
  • Eye Chart HD – Screen Vision cũng được đánh giá là nên thử với những ai muốn tìm cách đo độ cận của mắt tại nhà.

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

cach-do-do-can-cua-mat-bang-dien-thoai

Nếu nghi ngờ mắt bị cận thì có thể áp dụng để test thử cách đo độ cận của mắt bằng điện thoại

Ngoài các ứng dụng trên, cách để biết mình cận bao nhiêu độ tại nhà có thể ước chừng bằng phương pháp tự đo. Chỉ là những phương pháp thủ công này cũng chỉ giúp test thử thị lực tốt hay có vấn đề hay không mà thôi. Dù bận rộn đi nữa cũng nên thu xếp thời gian đo khám mắt định kỳ ít nhất 2 lần/năm.

Tại TPHCM, hãy ghé đến Hệ thống Mắt kính Butitan khi có nhu cầu: đo mắt, cắt kính, sửa kính gãy hỏng… Đây là một trong những nơi phân phối kính mắt chính hãng đúng giá, dịch vụ chuyên nghiệp và hỗ trợ nhiệt tình. Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *