Tin Tức

Chữa nhược thị bệnh viện Việt Nga – Quy trình thăm khám và phục hồi

Chữa nhược thị bệnh viện Việt Nga – Đây là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh có con chẳng may bị nhược thị. Thực tế, xuất phát từ nhiều nguyên do nên tỷ lệ trẻ em bị tình trạng này ngày càng tăng. Nếu không phát hiện kịp thời, bỏ qua “thời điểm vàng” điều trị… Thì dù có can thiệp bằng phẫu thuật cũng không thể chữa khỏi dứt điểm.

chua-nhuoc-thi-benh-vien-viet-nga

Xuất phát từ nhiều nguyên do nên tỷ lệ trẻ em bị tình trạng này ngày càng tăng

Nguyên nhân dẫn đến nhược thị

Nhược thị là gì? Hiểu đơn giản, đôi mắt của chúng ta sau khi tiếp nhận thông tin sẽ phối hợp với não bộ để xử lý và cho ra hình ảnh. Nếu quá trình này bị cản trở, mắt và não không phối hợp đồng nhất sẽ khiến hình ảnh mắt bị mờ. Đó chính là tình trạng mắt bị nhược thị.

Theo tìm hiểu, không phải một mà có nhiều nguyên nhân nhược thị. Với trẻ em: những bé sinh non, trẻ chậm phát triển và trẻ có bố mẹ bị các bệnh về mắt… Vậy thì các bé ít nhiều cũng sẽ chịu ảnh hưởng, thị lực yếu hoặc bị nhược thị.

Riêng với người trưởng thành, nhược thị ở người lớn có thể do bị tật khúc xạ nặng. Trong đó, những ai bị bất đồng khúc xạ hai bên mắt chênh lệch trên 2 độ thì dễ bị biến chứng nhược thị.

Ngoài ra, theo chia sẻ từ các bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Việt Nga, Bệnh viện Mắt TPHCM… Các bệnh gây cản trở ánh sáng đến võng mạc như: sụp mí mắt, đục thủy tinh thể, tổn thương dịch kính, mắt lác… Đều khiến mắt đối mặt với nguy cơ nhược thị. Do đó, không nên chủ quan nghĩ rằng đây là bệnh của trẻ em hay người lớn vì bất cứ ai cũng có thể bị. Nếu phát hiện mắt có dấu hiệu của nhược thị thì nên kiểm tra thị lực ngay để phát hiện và điều trị kịp thời nhé!

dau-hieu-cua-nhuoc-thi

Dấu hiệu của nhược thị nếu phát hiện cần kiểm tra mắt ngay để chữa trị kịp thời

Chữa nhược thị bệnh viện Việt Nga – Quy trình thăm khám và phục hồi

Trước khi tìm hiểu về phác đồ điều trị nhược thị thì chúng ta sẽ trải qua bước khám mắt. Có điều, đa số chúng ta chỉ đi kiểm tra mắt khi có triệu chứng cụ thể nào đó. Riêng với nhược thị, có khá nhiều dấu hiệu để nhận biết. Như là: hay nheo mắt để nhìn, hay bị đau đầu, mỏi mắt, mắt nhìn mờ… Đặc biệt, những ai có biểu hiện kèm theo mắt bị lác, sụp mí mắt thì khả năng cao sẽ bị nhược thị.

Vậy điều trị nhược thị tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt Nga sẽ tiến hành thế nào?

phac-do-dieu-tri-nhuoc-thi

Bị nhược thị, đeo kính sẽ giúp hiệu chỉnh thị lực và tránh để tình trạng mắt nặng hơn

Hiệu chỉnh quang học

Nếu kết quả kiểm tra cho thấy mắt bị nhược thị kèm theo loạn tật khúc xạ… Người bệnh sẽ được tư vấn dùng kính gọng hoặc kính áp tròng. Vậy nên nếu bạn thắc mắc nhược thị có nên đeo kính không? Thì đáp án là CÓ nhé! Đeo kính sẽ giúp hiệu chỉnh thị lực và tránh để tình trạng mắt nặng hơn.

Phục hồi thị lực

Chữa nhược thị bệnh viện Việt Nga sau khi khắc phục nguyên nhân gây bệnh sẽ đến bước phục hồi thị lực. Tùy vào kiểu định thị sẽ có phương án điều trị phù hợp.

  • Kiểu định thị chính tâm. Quy trình chữa mắt nhược thị cần sử dụng mọi thiết bị và thuốc men sẵn có. Các chương trình điều trị sẽ được thực hiện trên vi tính. Các phương pháp luyện tập được theo dõi sát sao nhằm đảm bảo mắt thích nghi nhanh chóng.
  • Các kiểu định thị lệch tâm bên trong mắt chủ yếu định thị lại bằng các thiết bị định vị mắt.
  • Các kiểu định thị lệch tâm bên ngoài mắt. Sau khi kiểm tra đáy mắt bằng kính soi mắt không có phản quang sẽ tiến hành định thị lại ở khoảng trống của một bên mắt. Các bước điều trị được thực hiện theo đúng phác đồ chữa mắt nhược thị đã định.

Khi đã hoàn thành các bước trên, bệnh nhân được tư vấn điều trị ngoại trú. Toàn bộ quá trình này sẽ được bác sĩ bệnh viện mắt Việt Nga trực tiếp hướng dẫn.

nhuoc-thi-co-nen-deo-kinh-khong

Dựa vào đặc điểm từng bộ phận mắt trẻ sẽ đưa ra liệu pháp điều trị nhược thị thích hợp

Điều trị nội khoa

Dựa vào đặc điểm từng bộ phận mắt trẻ sẽ đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp. Các phương pháp và biểu đồ kích thích toàn diện đều được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi tại nước Nga nói riêng và nhiều nơi khác trên thế giới nói chung.

Đáng chú ý, việc tác động kích thích và phục hồi chức năng bằng laser, điện trường, từ trường… Hoàn toàn không gây đau đớn hay khó chịu nên các bé không bị sợ hãi. Vậy nên chữa nhược thị tại bệnh viện Việt Nga rất an toàn, quy trình khoa học và hiệu quả cao.

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

chua-nhuoc-thi-hieu-qua

Chữa nhược thị tại bệnh viện Việt Nga được đánh giá là rất an toàn, quy trình khoa học và hiệu quả cao.

Trên đây là vài thông tin về “Chữa nhược thị bệnh viện Việt Nga – Quy trình thăm khám và phục hồi”. Thực tế, điều trị nhược thị tại nhà hay bệnh viên, trẻ em hay người lớn… Để có kết quả tốt thì cần sự hiểu biết và phối hợp giữa bệnh nhân và bác sĩ hướng dẫn. Tùy vào nguyên nhân, mức độ và độ tuổi người bệnh sẽ có thời gian điều trị khác nhau.

Tại TPHCM, hãy ghé đến Hệ thống Mắt kính Butitan khi có nhu cầu: đo mắt, cắt kính, sửa kính gãy hỏng… Đây là một trong những nơi phân phối kính mắt chính hãng đúng giá, dịch vụ chuyên nghiệp và hỗ trợ nhiệt tình. Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *