Tin Tức

Cận 2.5 độ là nặng hay nhẹ? Mắt cận 2.5 độ nhìn được bao xa?

Cận 2.5 độ là nặng hay nhẹ? Đây có phải là điều bạn nghĩ đến đầu tiên khi nhận kết quả đo mắt cận? Thực tế, dù cận thị là tật khúc xạ phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ mọi thông tin về nó. Ví dụ như: các mức độ cận thị hay cận thị nhìn được bao xa… chẳng hạn.

Đừng lo lắng! Những kiến thức về cận thị và cách chọn kính luôn được BUTITAN cập nhật mỗi ngày. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình trạng cận thị của mình để chăm sóc mắt tốt hơn. Xem ngay nhé!

can-2-5-do-la-nang-hay-nhe

Cận 2.5 độ là nặng hay nhẹ là câu hỏi rất dễ trả lời nếu hiểu rõ về các mức độ cận thị

Cận 2.5 độ là nặng hay nhẹ?

Đặc điểm của mắt cận thị là nhìn xa mờ và nhìn gần rõ. Theo nghiên cứu, có nhiều nguyên nhân gây cận thị. Có thể được chia thành 2 yếu tố thúc đẩy đó là: di truyền và môi trường.

Khi mắt xuất hiện dấu hiệu cận thị nhẹ, biểu hiện dễ thấy nhất là mắt nhìn mờ nhòe, hay đau đầu mỏi mắt… Lúc này cần tiến hành kiểm tra mắt để xác định lý do. Nếu mắt bị cận thị thì phải đo mắt để biết mắt cận bao nhiêu độ? Mức độ cận thị nặng hay nhẹ?

Trên kết quả kiểm tra mắt thường sẽ ghi ký hiệu –D. D ở đây là chữ viết tắt Diop đọc là Đi ốp hoặc Độ. Độ càng cao thì tình trạng cận càng nặng và tròng kính càng dày. Để biết mắt cận nặng hay nhẹ, chúng ta sẽ dựa vào bảng phân loại các mức độ cận thị.

dau-hieu-can-thi-nhe

Dấu hiệu cận thị nhẹ dễ nhận thấy nhất là mắt nhìn mờ nhòe hay đau đầu mỏi mắt

Các mức độ cận thị

  • Số 0: Thị lực bình thường.
  • Từ 0.25 đến 3.00 diop là cận thị nhẹ.
  • Từ 3.25 đến 6 diop là cận thị vừa.
  • Từ 6.25 đến 10 diop là cận thị nặng.
  • Trên 10.25 diop là cận thị cực đoan.

Vậy cận 2.5 độ là nặng hay nhẹ? Dựa vào bảng phân loại trên dễ dàng trả lời cận thị 2.5 độ là cận nhẹ. Tuy nhiên, mắt cận 2.5 độ thì thị lực đã bị ảnh hưởng. Nếu không đeo kính sẽ gặp khó khăn khi nhìn, mắt dễ tăng độ cận.

can-3-do-la-nang-hay-nhe

Tuy cận nhẹ nhưng nếu tầm nhìn đã bị hạn chế thì cần đeo kính cận ngay

Một số câu hỏi thường gặp về độ cận thị nặng nhẹ

Cận 2 độ là nặng hay nhẹ? Tất nhiên là cận nhẹ rồi! Thế nhưng, độ cận từ 1 – 2 độ thì nên chuẩn bị một chiếc kính cận đi là vừa. Để tiết kiệm chi phí cắt kính, chỉ cần chọn mắt kính chiết suất thường 1.56.

Cận 3 độ là nặng hay nhẹ? Tuy rằng đây là độ cận nhẹ nhưng thị lực đã suy giảm rõ rệt và cần dùng kính thường xuyên.

Cận 3.5 độ là nặng hay nhẹ? Mức độ cận vừa và đã đến lúc các bạn nên cân nhắc lựa chọn kính cận mỏng.

Cận 25 độ là nặng hay nhẹ? Đây là ngưỡng cận thị cực đoan. Những trường hợp bị cận trên 10 độ đa số xảy ra ở người bị cận thị bẩm sinh. Nếu lựa chọn mổ cận thì độ cận trên 10 chỉ có thể chọn phương pháp Phakic ICL hoặc mổ Phaco. Riêng mổ Phaco thường chỉ định với người trên 40 tuổi kèm theo bệnh đục thủy tinh thể.

mat-can-4-do-nhin-duoc-bao-xa

Cận 2.5 độ uớc chừng nhìn rõ trong khoảng 0.5 m và vật ở xa hơn sẽ nhìn mờ

Mắt cận 2.5 độ nhìn được bao xa?

Cận 2.5 độ là nặng hay nhẹ thì các bạn đã rõ. Thế nhưng có một điểm mà BUTITAN chắc chắn là không có quá nhiều người biết được cận thị 2.5 độ hay mắt cận 4 độ nhìn được bao xa. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, chúng ta sẽ xem đáp án ngay dưới đây nhé!

Cận 2.5 độ nhìn được bao xa? Ước chừng nhìn rõ trong khoảng 0.5 m và vật ở xa hơn sẽ nhìn mờ. Tốt nhất nên dùng kính cận thường xuyên để tránh bất tiện trong công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Cận 3 độ nhìn được bao xa? Lúc này, mắt của bạn chỉ nhìn rõ trong khoảng 0.33 m mà thôi. Nếu còn chưa đeo kính thì quả là gay go đến nhé! Đặc biệt, với những ai có tính chất công việc yêu cầu tầm nhìn xa, độ chính xác cao… Thì nên chọn kính mỏng có chiết suất 1.60, 1.61 hoặc 1.67 để giảm trọng lượng kính, đeo lâu cũng không bị vướng víu nặng nề.

Cận 4 độ nhìn được bao xa? Chỉ nhìn rõ trong tầm 0.25m mà thôi, vật ở xa hơn sẽ khó thấy chi tiết.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp câu hỏi “Cận 2.5 độ là nặng hay nhẹ? Mắt cận 2.5 độ nhìn được bao xa?”. Tại TPHCM, khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính hãy ghé đến BUTITAN – Hệ thống cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Để được tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *