Tin Tức

Đeo kính cận bị chóng mặt có phải do mua nhầm kính “dỏm”?

Đeo kính cận bị chóng mặt có đáng lo? Tất nhiên rồi! Mọi dấu hiệu bất thường đều có nguyên nhân của nó cả. Nếu đã phát hiện có vấn đề nhưng không sớm khắc phục… Chỉ e sẽ ảnh hưởng xấu đến mắt, thậm chí khiến mắt tăng độ kèm nguy cơ bị biến chứng.

Vậy đeo kính cận bị chóng mặt buồn nôn là do đâu? Có phải do ngay từ đầu đã mua nhầm kính dỏm kém chất lượng? Bài viết dưới đây BUTITAN sẽ giải đáp giúp bạn những câu hỏi này. Cùng tìm hiểu nhé!

deo-kinh-can-bi-chong-mat

Đeo kính cận bị chóng mặt cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và khắc phục sớm

Tại sao mới đeo kính cận bị chóng mặt?

Rất nhiều người cho biết họ có cảm giác đau đầu, khó chịu khi mới đeo kính cận lần đầu. Hoặc cũng có trường hợp bị choáng nhẹ khi đo mắt và thay tròng kính mới. Thực tế đây là điều hoàn toàn bình thường và cần thời gian để thích nghi. Có điều, nếu tình trạng này không biến mất thì thật sự đáng lo. Các bạn nên ngưng dùng kính đồng thời đi đo lại mắt và kiểm tra chất lượng kính.

Thứ nhất, mới đeo kính cận bị chóng mặt lý do có thể đeo kính sai độ cận. Mắt kính bạn đang dùng nhiều khả năng có độ cao hoặc thấp hơn độ cận của mắt. Lúc này, mắt phải tăng điều tiết mới nhìn rõ, những hành động như: nhíu mày, nheo mắt… Đều khiến dây thần kinh bị căng cứng gây đau đầu, buồn nôn.

Thứ hai, mới đeo kính cận bị nhức mắt có khả năng vấn đề nằm ở gọng kính. Không ít người có thói quen mua gọng kính trên mạng vì giá rẻ lại tiết kiệm thời gian. Có điều, nếu mua mà không xem kỹ size gọng kính, form kính… Nhiều khi bạn sẽ chọn nhầm size gọng nhỏ hoặc to quá mức so với khuôn mặt mình. Gọng kính bó sát đầu hay bị lỏng tuột đều không tốt cho mắt, dễ gây nhức mắt đau đầu.

Thứ ba, nếu đeo kính cận bị chóng mặt không phải do: dấu hiệu đeo kính sai độ, sai size gọng… Vậy thì vấn đề chỉ có thể do chất lượng kính. Trên thị trường hiện nay có hàng trăm dòng kính với đủ mọi tính năng, giá bán… Nếu không tìm hiểu trước dễ chừng bạn sẽ mua nhầm kính chất lượng kém, dễ trầy xước và có tính năng không đáp ứng đúng nhu cầu dùng. Thế nên hãy tham khảo trước thông tin về nơi bán, cách nhận biết kính chính hãng… Từ đó, tránh các tình huống không may có thể xảy ra.

moi-deo-kinh-can-bi-chong-mat

Mới đeo kính cận bị chóng mặt có thể do: kính sai độ, gọng nhầm size hoặc chất lượng tròng kính kém…

Chóng mặt khi đeo kính cận nguy hiểm thế nào?

Đeo kính cận nhìn vật bị cong, bị đau đầu… khoảng thời gian đầu thì không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì rất đáng lo. Càng để lâu thì đôi mắt của bạn càng gặp nguy hiểm. Một số tình huống xấu có thể xảy ra như:

  • Mắt tăng độ cận nhanh chóng. Dù là vì kính sai độ hay kính kém chất lượng thì hậu quả đều khiến thị lực giảm dần, độ cận tăng nhanh khó kiểm soát.
  • Biến chứng nguy hiểm nhất khi bị tật khúc xạ là mắt có nguy cơ nhược thị. Ban đầu mắt chỉ có cảm giác khó chịu, chóng mặt hoa mắt… Nhưng dần dần sẽ gây ra những rủi ro khác. Một khi đã bị nhược thị thì có đeo kính cũng khó cải thiện tình hình. Thậm chí bị mất thị lực vĩnh viễn.
  • Đeo kính bị chóng mặt không chỉ hại mắt mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Chẳng hạn như nó khiến bạn gặp khó khăn khi di chuyển trên đường, khi làm việc… Lâu dần sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý về thần kinh nguy hiểm khác và khó trị dứt điểm.
deo-kinh-can-nhin-vat-bi-cong

Đeo kính cận bị nhức mắt, đau đầu… càng để lâu càng nguy hiểm

Cắt kính cận tại TPHCM nên chọn cửa hàng nào?

Nguyên nhân đeo kính cận bị chóng mặt có thể do chất lượng kính hoặc do trình độ của kỹ thuật viên khúc xạ. Để mua được kính cận tốt, đúng giá, không bị phát sinh triệu chứng bất thường… Việc đầu tiên cần làm là tìm được nơi đo và cắt kính uy tín.

Tại TPHCM, khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính hãy ghé đến BUTITAN – Hệ thống cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại đây, các bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra mắt miễn phí bằng máy móc hiện đại được hướng dẫn bởi các chuyên viên khúc xạ chuyên môn cao. Tất cả các sản phẩm: gọng kính, mắt kính, phụ kiện kính… Cam kết chính hãng đúng giá được bảo hành theo quy định từ nhà sản xuất.

nguyen-nhan-deo-kinh-can-bi-chong-mat

BUTITAN – Hệ thống cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn

Để được tư vấn thêm về: cách làm quen với kính cận, các vấn đề về mắt … Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *