Tin Tức

Hiện tượng đeo kính cận thấp hơn độ mắt có gây hại mắt?

Hiện tượng đeo kính cận thấp hơn độ mắt được nhiều người áp dụng. Bởi lẽ họ nghĩ rằng, cách này sẽ giúp mắt… giảm độ cận. Vậy suy nghĩ này có đúng không? Đeo kính thấp hơn độ cận có thật “trăm lợi không hại”? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này. Xem ngay để cắt kính cận và dùng kính đúng cách nhé!

hien-tuong-deo-kinh-can-thap-hon-do-mat

Hiện tượng đeo kính cận thấp hơn độ mắt có thật “trăm lợi không hại”?

Nguyên nhân nào khiến nhiều người chọn đeo kính cận thấp hơn độ mắt?

Nên đeo kính đúng độ hay thấp hơn? Đây chính là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi cắt kính.

Về cơ bản, đeo kính có độ thấp hơn hay cao hơn độ cận thực tế đều là đeo kính sai độ. Nếu xét về nguyên nhân thì có thể tóm gọn trong 3 điểm dưới đây:

Thứ nhất, đeo kính sai độ vì không có thói quen khám mắt định kỳ. Rất nhiều người sau khi cắt kính cận liền dùng luôn kính đó trong nhiều tháng liền. Thậm chí có khi cả năm không đo lại mắt, chỉ thay kính khi tròng kính nứt vỡ. Trong khi đó, cận thị thường có xu hướng tăng độ sau một khoảng thời gian. Nếu đeo kính cũ không đúng độ cận sẽ làm cho mắt dễ bị tăng độ.

Thứ hai, hiện tượng đeo kính cận thấp hơn độ mắt do sai sót trong quá trình đo khám mắt. Ngay từ đầu, các bạn hãy tìm kiếm thông tin và chọn nơi cắt kính chất lượng. Nên đến các cửa hàng uy tín, có trang thiết bị hiện đại để đo mắt chính xác và cắt kính đúng độ.

Thứ ba, mới đeo kính cận lần đầu cứ nghĩ là phải đeo kính thấp độ để giảm độ cận. Do đó dẫn đến việc đeo kính sai độ dù đã được đo mắt và tư vấn kỹ càng.

nen-deo-kinh-dung-do-hay-thap-hon

Nhiều người chọn đeo kính cận thấp hơn độ cận thực tế vì nghĩ rằng cách này giúp giảm độ cận

Hiện tượng đeo kính cận thấp hơn độ mắt có gây hại mắt?

Khi bị cận thị, nhiều người chỉ quan tâm đến việc bị cận không đeo kính có sao không? Hay cận nửa độ có nên đeo kính không?… Tất nhiên, để mắt cận nhìn rõ thì hiển nhiên phải đeo kính cận. Tùy theo độ cận nặng nhẹ sẽ quyết định cách sử dụng kính sao cho tốt nhất.

Thêm nữa, không chỉ cần đeo kính cận mà còn phải biết cách chọn tròng kính nữa nhé! Chưa vội nhắc đến tính năng tròng kính, yêu cầu đầu tiên cần làm là cắt kính đúng độ cận. Theo các chuyên gia nhãn khoa, đeo kính sai độ sẽ khiến mắt gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng. Thế nên trước khi thắc mắc cận thị có giảm độ được không? Thì nên xem ngay những tác hại dưới đây để phòng tránh nhé!

– Đeo kính cận thấp hơn độ cận gia tăng nguy cơ mắt bị nhược thị. Bởi lẽ, dùng kính không đúng độ sẽ làm cho mắt không thoải mái, đeo cũng như không. Chỉ một khoảng thời gian ngắn thị lực bị suy giảm và dễ bị nhược thị.

Đeo kính sai độ khiến người dùng bị chóng mặt, nhức đầu, khó tập trung. Nếu phát sinh các tình huống ngoài ý muốn sẽ khiến mắt bị tổn thương. Nặng hơn là mất thị lực vĩnh viễn.

Đeo kính cận thấp hơn độ mắt cận làm tăng nguy cơ bị tăng độ cận. Rõ ràng, đeo sai độ buộc mắt phải điều tiết nhiều hơn để nhìn rõ. Vậy nên đừng bao giờ tin đeo kính thấp độ giảm độ cận. Đây đều là những tin đồn vô căn cứ đấy!

can-thi-co-giam-do-duoc-khong

Đeo kính cận sai độ dễ gia tăng độ cận và dẫn đến tình trạng nhược thị

Đeo kính cận nhiều có khiến mắt bị phụ thuộc vào kính?

Giải đáp xong câu hỏi “Hiện tượng đeo kính cận thấp hơn độ mắt có gây hại mắt không?” – Tiếp đến chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vấn đề mà ai bị cận cũng nên biết. Đó là bị cận đeo kính thường xuyên có khiến mắt bị phụ thuộc hay không.

Về cơ bản, công dụng của kính cận là giúp tăng chức năng thị giác. Chính vì thế, cận thị càng nặng thì càng phải sử dụng kính, có khi phải dùng suốt cả ngày ngoại trừ lúc ngủ. Đặc biệt, trẻ em bị cận thị phải dùng kính để tránh rối loạn phát triển thị giác hai mắt. Đồng thời phải học tập, đọc sách trong môi trường đủ ánh sáng để không gây hại mắt.

Do vậy, khi mua kính cận cần hiểu đúng về công dụng kính để sử dụng đúng cách. Trường hợp bị cận nhẹ, mắt vẫn nhìn rõ thì chỉ cần dùng kính khi cần nhìn xa là được. Ngược lại, bị cận nặng phải đeo kính để mắt nhìn rõ, không bị tăng độ.

mat-kinh-titan-tphcm

Mắt kính Titan – Địa chỉ cắt kính, sửa kính tại TPHCM được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Trên đây là một vài điểm cần biết “Hiện tượng đeo kính cận thấp hơn độ mắt có gây hại mắt?”. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *