Tin Tức

Cận 0.75 độ có nên đeo kính không và cần lưu ý những gì?

Cận 0.75 độ có nên đeo kính? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản này nhưng không phải ai cũng trả lời đúng đâu nhé! Nhất là với những người mới lần đầu cắt kính cận. Mà đâu chỉ có mỗi việc có hay không nên đeo kính cận… Ngay cả cách chọn kính và chăm sóc mắt sao cho đúng để tránh tăng độ cũng khiến không ít người đau đầu.

Đừng quá lo lắng bởi BUTITAN đã đợi sẵn nơi đây để giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

can-0-75-do-co-nen-deo-kinh

Cận 0.75 độ có nên đeo kính là câu hỏi tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đáp án

Cận 0.75 độ là nặng hay nhẹ?

Cận thị tuy không phải là bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây nhiều bất tiện trong công việc và sinh hoạt. Dù vậy, một vài trường hợp vẫn xảy ra biến chứng đáng tiếc như: nhược thị, thoái hóa hoàng điểm … Và thậm chí là dẫn đến mù lòa. Do vậy, khi nhận thấy mắt có biểu hiện bất ổn, nhìn mờ nhòe thì cần chủ động đo khám. Dựa vào mức độ cận thị và nhu cầu dùng sẽ được tư vấn cắt kính phù hợp.

Vậy làm sao để biết mắt cận thị nặng hay nhẹ? Để giúp bạn dễ dàng xác nhận, chúng ta sẽ lấy ví dụ mắt cận thị 0.75 độ để đánh giá nhé!

Dựa vào bảng các mức độ cận thị thì độ cận dưới 3.00 diop (độ) là cận nhẹ. Một sự thật là hầu hết chúng ta khó ai có mắt chính thị 10/10. Nhiều người cho biết họ không có vấn đề gì về thị giác. Thế nhưng khi đo mắt vẫn được xác định là bị tật khúc xạ.

Điều này có thể hiểu được bởi độ cận trong khoảng 0.25 – 0.75 tầm nhìn chưa bị ảnh hưởng nhiều. Có chăng họ chỉ cảm thấy mắt dễ nhức mỏi, hay chảy nước mắt… Và nghĩ rằng đó là do làm việc liên tục khiến mắt mệt mỏi. Nếu tình trạng này kéo dài dù đã được nghỉ ngơi đầy đủ thì tốt nhất nên kiểm tra mắt. Phát hiện sớm cận thị sẽ giúp bạn kiểm soát độ cận tránh nguy cơ tăng độ đấy.

can-0-75-do-la-nang-hay-nhe

Cận thị 0.75 tuy nhẹ nhưng tầm nhìn đã bắt đầu bị ảnh hưởng

Cận 0.75 độ có nên đeo kính không?

Cận thị 0.75 tuy nhẹ nhưng tầm nhìn đã bắt đầu bị ảnh hưởng. Dễ thấy, khi nhìn gần thì vẫn ổn nhưng lúc nhìn xa thì hay bị mỏi mắt. Theo tìm hiểu, mắt cận 0.75 sẽ nhìn rõ vật thể trong khoảng 1.3m. Nghĩa là nếu nhìn xa hơn khoảng cách này thì sẽ thấy hơi mờ. Muốn mắt nhìn rõ hơn thì buộc phải nhăn trán, nhíu mày, tập trung cao độ. Lâu dần sẽ khiến mắt tăng điều tiết dẫn đến tăng độ cận.

Thực tế nếu bạn thắc mắc cận 0.25 độ có nên đeo kính? Hay cận 0.5 độ có nên đeo kính không? Thì đáp án còn tùy vào nhiều yếu tố chứ không nhất định phải cận nặng mới cần dùng kính.

  • Cận thị dưới 0.5 độ thì có thể chọn đeo kính hoặc không. Mức độ này khá nhẹ nên mắt vẫn nhìn tốt, chưa gây bất tiện gì cả.
  • Cận 0.75 độ có nên đeo kính không? Tốt nhất hãy cắt kính cận để dùng khi cần làm việc, học tập… Mức độ cận này chưa cần dùng kính thường xuyên. Thay vào đó hãy chú ý bổ sung dinh dưỡng, nghỉ ngơi làm việc khoa học để không làm giảm sức khỏe và thị lực.
can-0.75-do-co-chua-duoc-khong

Hãy duy trì thói quen khám mắt định kỳ ngay cả khi thị lực tốt

3 lưu ý hữu ích giúp chăm sóc mắt cận đúng cách

Cận 0.75 độ có chữa được không? Nếu không muốn đeo kính cận thì chỉ còn mỗi cách mổ mắt cận mà thôi. Có điều đã là phẫu thuật thì có yêu cầu riêng về sức khỏe, chi phí cũng sẽ cao hơn. Đeo kính cũng vì thế mà trở thành lựa chọn tiết kiệm của nhiều người.

Thứ nhất, hãy duy trì thói quen khám mắt định kỳ ngay cả khi thị lực tốt. Thường thì cận thị nhẹ dưới 1 độ không có biểu hiện rõ ràng, chỉ thấy nhức mỏi mắt hơn bình thường. Chỉ có kiểm tra mắt bằng máy đo khúc xạ hiện đại mới biết rõ mắt có bị khúc xạ hay không. Từ đó có hướng điều chỉnh sớm tránh cận nặng hơn.

Thứ hai, cận 0.75 độ có nên đeo kính không? Nếu được khuyên nên dùng kính cận sớm thì nhất định phải thực hiện. Hãy chọn mua và sử dụng mắt kính có chiết suất và tính năng phù hợp. Tròng kính càng đa năng thì giá càng cao nhưng sẽ giúp bảo vệ mắt tối ưu. “Tiền nào của nấy” vẫn luôn đúng trong mọi trường hợp, giá kính cũng không ngoại lệ.

Thứ ba, chọn nơi đo mắt và cắt kính uy tín, có chuyên môn cao và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Thêm nữa, hãy yêu cầu cửa hàng cung cấp thông tin về sản phẩm và có chính sách bảo hành rõ ràng.

noi-do-mat-cat-kinh-tphcm

Tại TPHCM, hãy ghé đến BUTITAN để được: đo mắt miễn phí, tư vấn cắt kính, sửa kính…

Trên đây là một vài thông tin giúp giải đáp thắc mắc “Cận 0.75 độ có nên đeo kính không và nên lưu ý những gì?”. Tại TPHCM, bạn có thể ghé đến BUTITAN để được: đo mắt miễn phí, tư vấn cắt kính, sửa kính… Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *