Tin Tức

Giải đáp thắc mắc làm thế nào để hết cận thị?

Làm thế nào để hết cận thị? Bất cứ ai bị cận cũng đều muốn biết đáp án của câu hỏi này. Trong những năm gần đây, tỷ lệ người bị cận liên tục tăng cao. Kéo theo đó là hàng loạt các bài viết, các video quảng cáo cách chữa cận thị hiệu quả. Liệu rằng những thông tin này có đúng? Thật sự có cách giảm cận thị 1 – 2 độ không cần phẫu thuật?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về cận thị và những cách chữa cận phổ biến hiện nay. Tham khảo ngay nhé!

lam-the-nao-de-het-can-thi

Làm thế nào để hết cận thị là câu hỏi mà bất cứ ai bị cận đều muốn biết đáp án

Cách làm giảm độ cận thị nặng bằng phương pháp tự nhiên có thật sự hiệu quả?

Cận thị là gì? Đó là tật khúc xạ khiến mắt nhìn mờ các vật ở xa, nhìn rõ vật ở gần. Mắt cận có thể tăng độ theo thời gian nếu không được chăm sóc đúng cách. Khi bị cận nặng, không chỉ thị lực suy giảm mà cấu trúc mắt cũng thay đổi.

Để khỏi phải đeo kính cận dày nặng, nhiều người quyết định tìm kiếm và áp dụng cách chữa cận thị. Tất nhiên! So với các phương pháp mổ mắt cận thì những cách gắn mác “tự nhiên”, “tại nhà” thu hút được nhiều sự quan tâm hơn. Vậy giảm độ cận thị 1 – 2 độ tại nhà có thật không?

Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ và chuyên gia khúc xạ đều bác bỏ cách làm giảm độ cận thị tại nhà. Tính đến thời điểm hiện tại chưa có bất cứ công trình nghiên cứu khoa học hay báo cáo thực nghiệm cho thấy cận thị tự khỏi hoặc chữa được bằng cách tự nhiên. Ngay cả thuốc nhỏ mắt chữa cận cũng chỉ được thí nghiệm trên động vật mà thôi.

Do đó, hãy thận trọng khi tìm hiểu cách và sản phẩm hỗ trợ chữa cận. Đừng để “tiền mất tật mang” và thậm chí để lại những tổn thương vĩnh viễn không thể hồi phục.

cach-lam-giam-do-can-thi-nang

Hiện chưa có phương pháp tự nhiên nào giúp chữa hết cận thị

Làm thế nào để hết cận thị?

Như đã đề cập trước đó, hiện chưa có giảm cận thị 3 – 4 độ tại nhà. Để cải thiện tầm nhìn, người bị cận phải đeo kính gọng hoặc kính áp tròng. Còn nếu muốn chữa khỏi cận thị thì chỉ còn cách phẫu thuật điều trị tật khúc xạ.

Quả thật, giảm cận thị không còn phải đeo kính nhờ cách này là duy nhất, Có điều chi phí mổ cận khá đắt đỏ, tùy phương pháp sẽ dao động từ 20 triệu đến 60 – 70 triệu đồng/ca. Thêm nữa, phẫu thuật mắt có yêu cầu riêng về độ tuổi, sức khỏe, tật khúc xạ… Trường hợp bạn đạt yêu cầu về tuổi, sức khỏe… Nhưng cận nặng trên 10 độ sẽ khó triệt tiêu hết độ cận và dễ bị tái cận. Các phương pháp mổ cận thị phổ biến hiện nay như:

  • Phương pháp phẫu thuật Lasik cơ bản
  • Phương pháp Femtosecond Lasik
  • Phương pháp Relex Smile

Trường hợp cận quá nặng, mổ mắt cận laser không đạt hiệu quả cao như mong đợi… Khi đó, người bệnh sẽ được tư vấn phẫu thuật thủy tinh thể. Hiện có 2 phương pháp là: Phẫu thuật Phakic và phẫu thuật Phaco. Những cách này được chỉ định với mọi số kính.

giam-can-thi-khong-con-phai-deo-kinh-nho-cach-nay

Nếu muốn chữa khỏi cận thị thì chỉ còn cách phẫu thuật điều trị tật khúc xạ

Một số thói quen tốt hàng ngày giúp kiểm soát độ cận

Làm thế nào để hết cận thị? Khi không thể tự chữa khỏi thì chỉ còn cách phẫu thuật tại bệnh viện mà thôi. Trong trường hợp may mắn độ cận nhẹ hoặc vừa, chưa có nhu cầu phẫu thuật… Vậy thì các bạn nên tham khảo thêm các cách chăm sóc mắt cận tránh tăng độ. Không hề khó, hãy bắt đầu bằng việc thiết lập cho mình những thói quen tốt. Như là:

  • Học tập, làm việc trong môi trường đủ sáng.
  • Tuyệt đối không lạm dụng các thiết bị điện tử để tránh ánh sáng xanh hại mắt.
  • Đeo kính phù hợp với tình trạng mắt. Hãy uu tiên các mẫu kính giúp chống tia UV, chống ánh sáng xanh…
  • Tham gia các hoạt động ngoài trời để giúp mắt bớt nhạy cảm, giảm nguy cơ cận thị tiến triển.
  • Đừng làm việc quá sức mà hãy ngủ đủ giấc để cho mắt được nghỉ ngơi.
do-mat-can-thi

Chăm sóc mắt đúng cách và đo mắt định kỳ để phát hiện và kiểm soát độ cận

Trên đây là một vài thông tin giúp giải đáp câu hỏi “Giải đáp thắc mắc làm thế nào để hết cận thị?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *