Tin Tức

Muốn sang Nhật nhưng bị cận thị có đi XKLĐ được không?

Bị cận thị có đi xklđ được không? Trong những năm gần đây, nhiều người Việt có nhu cầu xuất khẩu lao động sang các nước phát triển. Họ tin rằng đây là cách giúp cải thiện thu nhập nhanh chóng. Chỉ cần tích cóp vài năm là kiểu gì cũng “dư dả” một số vốn không nhỏ để bắt đầu một cuộc sống mới.

Theo tìm hiểu, thị trường việc làm được người Việt tìm kiếm nhiều nhất chính là Nhật Bản. Trừ những nhóm bệnh nguy hiểm thì mắt cận có thể sang Nhật để XKLĐ được không? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời giúp bạn. Xem ngay nhé!

bi-can-co-di-xkld-duoc-khong

Bị cận thị có đi xklđ được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm vài năm gần đây

Bị cận thị có đi xklđ được không?

Theo tìm hiểu về danh sách 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện làm việc tại Nhật được quy định bởi Bộ Lao động thì cận thị không nằm trong danh sách Nhóm bệnh về mắt bị cấm đi XKLĐ. Cụ thể hơn, nếu người lao động bị những bệnh về mắt sau sẽ không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật:

–         Sụp mi cấp độ 3 trở lên

–         Quáng gà

–         Thoái hóa võng mạc

–         Đục nhân mắt

–         Các bệnh mắt cấp tính

–         Thiên đầu thống

–         Viêm thần kinh thị giác

–         Viêm màng bồ đào

Vậy bị cận thị có đi xklđ được không? Tùy theo từng đơn hàng nên những người bị cận hay mù màu vẫn có cơ hội đi. Tất nhiên, mắt chỉ là một trong những tiêu chí để đánh giá sức khỏe có đạt yêu cầu hay không. Để chắc chắn, các bạn nên khám sức khỏe tổng quát trước. Tiếp đó các công ty, các trung tâm hoạt động bên lĩnh vực XKLĐ sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra để tư vấn ngành nghề phù hợp.

bi-can-co-di-xuat-khau-han-quoc-duoc-khong

Tùy theo từng đơn hàng nên những người bị cận hay mù màu vẫn có cơ hội đi

Một số đơn hàng đi Nhật cho người cận thị

Cận thị được xem là tật khúc xạ phổ biến. Lứa tuổi hay bị cận thị là: học sinh, sinh viên, người đi làm… Không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt thường ngày, mắt cận còn gây ra nhiều hạn chế với người lao động.

Về cơ bản, cận thị được chia thành 4 mức độ là: nhẹ – trung bình – nặng – cực đoan. Có điều, không thể dùng cách chia này để quyết định bạn có bao nhiêu % cơ hội đi XKLĐ tại Nhật. Dù vậy, thị lực có vấn đề thì chắc chắn sẽ bị hạn chế ở khâu ứng tuyển. Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy tham khảo những thông tin sau:

Thị lực từ 8/10 tham gia được tất cả các đơn hàng. Nhất là những đơn hàng yêu cầu cao về thị lực như: lắp ráp linh kiện điện tử, may mặc…

Thị lực 6/10 – 7/10 đủ điều kiện để ứng tuyển tất cả các đơn hàng xkld Nhật Bản.

Thị lực 4/10 – 5/10 khiến điểm đánh giá ban đầu của bạn kém ấn tượng so với các ứng viên có thị lực tốt khác.

Thị lực 1/10 phù hợp với những đơn hàng hộ lý – điều dưỡng.

Thị lực dưới 1/10 nhiều khả năng sẽ bị loại ngay từ vòng sơ tuyển. Việc này cũng đồng nghĩa với việc khó có cơ hội tham gia các đơn hàng lao động phổ thông.

bi-can-co-di-dai-loan-duoc-khong

Thị lực có vấn đề thì sẽ bị hạn chế ở khâu ứng tuyển đi xuất khẩu lao động

Mổ cận có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không? Hay bị cận có đi Đài Loan được không?… Không riêng gì Nhật Bản mà các thị trường lao động khác cũng mong muốn tuyển được ứng viên tốt. Liệu rằng nếu chọn mổ cận thì có thể xuất ngoại để lao động hay không?

Hiện nay, mổ cận được xem là cách duy nhất để cải thiện thị lực không cần dùng kính. Nhưng bạn biết đấy! Bất cứ phương pháp phẫu thuật nào cũng tác động đến sức khỏe. Trong đó nhiều ca mổ còn để lại “dấu vết” trên cơ thể. Vậy bị cận thị có đi xklđ được không nếu đã mổ cận trước đó?

Một thông tin đáng mừng là khác với các cuộc giải phẫu liên quan đến xương khớp, nội tạng… Phẫu thuật mắt cận hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Chính xác hơn, nếu mổ cận cho kết quả hồi phục tốt, thị lực đạt yêu cầu tuyển dụng… Vậy thì bạn có thể đi xklđ rồi.

bi-can-co-di-duc-duoc-khong

Phẫu thuật mắt cận không ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn đi xuất khẩu lao động

Trên đây là một vài chia sẻ về vấn đề “Muốn sang Nhật nhưng bị cận thị có đi XKLĐ được không?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *