Tin Tức

Đo kính cận bao nhiêu tiền? Muốn được miễn phí thì đến đâu?

Đo kính cận bao nhiêu tiền? Tại sao mỗi nơi lại có niêm yết một mức giá? Thực ra, không phải chỉ có mỗi chi phí khác nhau đâu. Ngay cả bảng đo mắt cận, quy trình kiểm tra mắt nhiều khi còn khác biệt. Vậy nên trước khi đi đo mắt thì cần tìm hiểu trước để chọn được nơi uy tín, giá cả hợp lý.

Vậy đo mắt bao nhiêu tiền? Có nơi nào đo chuẩn mà miễn phí không? Lời giải nằm ngay trong bài viết dưới đây. Xem ngay nhé!

do-kinh-can-bao-nhieu-tien

Đo kính cận bao nhiêu tiền còn tùy vào bệnh viện, cửa hàng kính mắt mà bạn chọn

Đo kính cận bao nhiêu tiền?

Đầu tiên, cần hiểu rằng chi phí đo mắt và chi phí cắt kính là hai khoản phí khác nhau. Do đó, việc đo mắt có thể được thực hiện tại bệnh viện, phòng khám nhãn khoa, cửa hàng kính… Sau khi có kết quả kiểm tra mắt sẽ quyết định có nên dùng kính hay không. Lúc này các bạn mới phải tốn khoản phí cho việc mua gọng + tròng kính.

Nếu gọng và tròng kính chính hãng niêm yết giá cố định, ít có sự chênh lệch giữa các cửa hàng kính… Thì chi phí đo mắt cận ở mỗi nơi một khác. Theo tìm hiểu, đo mắt tại bệnh viện hoặc phòng khám dao động từ 50.000 – 200.000 VND/lần. Trường hợp bạn muốn khám chuyên sâu để tầm soát bệnh thì mức giá cao hơn nhiều.

do-kinh-can-bao-nhieu-tien-ho-chi-minh

Việc đo mắt có thể được thực hiện tại bệnh viện, phòng khám nhãn khoa, cửa hàng kính…

Muốn được đo kính cận miễn phí thì đến đâu?

Đo kính cận bao nhiêu tiền Hồ Chí Minh? Đáp án còn tùy vào nơi bạn chọn. Thậm chí có nơi quy trình chuẩn lại chẳng tốn một đồng. Khi đó bạn chỉ cần quan tâm kính cận giá bao nhiêu mà thôi. Dù khoản tiết kiệm này không tính là nhiều nhưng rõ ràng được miễn phí thì ai chẳng thích. Đúng không nào?

Hiện nay, đo kính cận được thực hiện ở nhiều nơi, không nhất định phải đến bệnh viện. Với những ai bận rộn, hãy rút ngắn thời gian bằng cách đến các cửa hàng kính mắt. Toàn bộ quy trình đo mắt chỉ tầm 20 – 30 phút. Khi có kết quả là có thể dùng để cắt kính cận (nếu cần) ngay lập tức.

Quan trọng hơn, đo kính cận bao nhiêu tiền Quận 3, Quận 1… Nếu chọn đo tại tiệm kính thì hoàn toàn miễn phí. Bởi lẽ các cửa hàng đều mặc định đây là dịch vụ đi kèm nên không tốn tiền. Vừa đo kính cận miễn phí lại được tư vấn cặn kẽ, không tốn thời gian bốc số xếp hàng… Đây cũng là lý do ngày càng nhiều người chọn đo mắt tại tiệm kính thay vì đến bệnh viện như trước kia.

do-kinh-can-bao-nhieu-tien-quan-3

Toàn bộ quy trình đo mắt cận chỉ tầm 20 – 30 phút mà thôi

Quy trình đo kính cận tại các cửa hàng thực hiện như thế nào?

Khi liên hệ với tiệm kính, đa số khách hàng sẽ đặt những câu hỏi liên quan đến giá cả. Ví dụ: cắt kính cận 2 độ bao nhiêu tiền? Hay cắt kính cận 3 độ bao nhiêu tiền?… Dù giá cả quan trọng thật đấy nhưng chưa phải là tất cả. Ít nhất phải nắm rõ quy trình thực hiện để yên tâm hơn khi đo mắt và cắt kính.

Về cơ bản, đo kính cận bao nhiêu tiền cũng sẽ đảm bảo những bước sau:

Thứ nhất, chẩn đoán thị lực bằng máy đo hiện đại. Thiết bị này sẽ giúp kỹ thuật viên khúc xạ kiểm tra thị lực từng mắt trái – phải của người bệnh.

Thứ hai, kết quả đo thị lực bằng máy được dùng để tham khảo lắp kính thử. Thiết kế kính thử gồm: gọng nhựa và tròng kính có thể tháo rời. Kỹ thuật viên sẽ gắn tròng kính thử và liên tục thay đổi tròng mẫu. Người đo mắt sẽ đeo kính và nhìn vào bảng đo thị lực đặt cách đó 5m. Cho đến khi mắt thấy rõ và đọc đúng các ký tự trên bảng thì dừng lại.

Thứ ba, đeo kính thử và đi lại trong vài phút. Nếu mắt thích nghi tốt không bị nhức mỏi, váng đầu thì dùng thông số kính mẫu để cắt kính cận.

Thứ tư, báo lại kết quả với kỹ thuật viên. Dựa vào tình trạng mắt sẽ được tư vấn chọn gọng và tròng kính cận phù hợp.

cat-kinh-can-3-do-bao-nhieu-tien

Theo các chuyên gia nhãn khoa, khám mắt định kỳ 3 – 6 tháng/lần là việc nên làm

Theo các chuyên gia nhãn khoa, khám mắt định kỳ là việc nên làm. Nghĩa là thị lực tốt hay bị tật khúc xạ đều nên đo mắt 3 – 6 tháng/lần. Bên cạnh đó, đừng chủ quan nghĩ rằng mắt khỏe là không cần chăm sóc mắt. Còn bảo vệ mắt như thế nào mới đúng cách thì các bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN tư vấn nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *