Tin Tức

Đi đo mắt cận bao nhiêu tiền? Có nơi nào miễn phí không?

Đi đo mắt cận bao nhiêu tiền còn tùy vào nơi bạn chọn. Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn đo mắt tại cửa hàng kính thay vì đến bệnh viện mắt. Ngoài lý do không phải xếp hàng bốc số, chờ đợi lâu… Vẫn còn một lý do khác đảm bảo ai nghe xong cũng phải gật gù.

Đó là gì nhỉ? Muốn biết đáp án đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

di-do-mat-can-bao-nhieu-tien

Đi đo mắt cận bao nhiêu tiền còn tùy vào nơi bạn chọn

Đi đo mắt cận bao nhiêu tiền?

Cắt kính cận bao nhiêu tiền từ từ hãy tính sau. Nếu có dự định mua kính cận mới thì việc đầu tiên cần làm chính là phải đo thị lực. Dựa vào kết quả kiểm tra mắt mới có cơ sở để lựa chọn kính cận phù hợp.

Thực tế, mua kính cận bao nhiêu tiền là do bạn tự chủ động. Nếu muốn xài kính xịn thì phải chấp nhận giá đắt. Ngược lại, nếu bạn chỉ cần chiếc kính giúp nhìn rõ, có thêm vài tính năng cơ bản như: chống lóa, giảm bám bụi… Vậy thì mức giá khá rẻ chỉ vài trăm nghìn mà thôi.

Riêng về việc đi đo mắt cận bao nhiêu tiền thì rất khó trả lời. Ở các bệnh viện, phòng khám mắt… mức giá từng nơi cũng khác nhau. Theo tìm hiểu, giá đo thị lực dao động từ 50.000 VND – 100.000 VND/lần. Nếu muốn khám chuyên sâu để tầm soát bệnh thì bảng giá sẽ cao hơn, có khi lên đến 500.000 VND – 700.000 VND/lần.

cat-kinh-bao-nhieu-tien

Hiện các tiệm kính đều xem đo mắt là dịch vụ “đi kèm” với cắt kính nên hoàn toàn miễn phí

Có nơi nào đo mắt cận miễn phí không?

May mắn làm sao! Đi đo mắt cận bao nhiêu tiền sẽ chẳng phải vấn đề đáng quan tâm nếu bạn chọn đo mắt tại cửa hàng kính. Không ít người khi nghe thông tin này liền “tặc lưỡi”. Bởi lẽ họ nghĩ rằng đo mắt ở cửa hàng làm sao chính xác như ở bệnh viện. Chẳng thà tốn thời gian xếp hàng đợi lượt còn hơn. Liệu rằng cách nghĩ này có đúng?

Đầu tiên, phải khẳng định rằng trong vài năm gần đây có khá nhiều tiệm kính đi vào hoạt động. Số lượng tuy nhiều nhưng chất lượng “hên xui”. Nếu chọn nhầm nơi không uy tín, máy móc không đảm bảo và kỹ thuật viên “non tay”… Cho dù cắt kính bao nhiêu tiền cũng chẳng thể dùng.

Tất nhiên! Nếu bạn chịu khó tìm hiểu trước thông tin, tìm nơi đo mắt cận TPHCM chuyên nghiệp… Vậy thì chẳng cần phải lo giá đo mắt nữa. Hiện các tiệm kính đều xem đo mắt là dịch vụ “đi kèm” với cắt kính. Thế nên khách hàng được đo thị lực miễn phí.

Chưa hết, đi đo mắt cận bao nhiêu tiền không lo và được cắt kính ngay tắp lự. Dựa vào kết quả đo khúc xạ, bạn sẽ được tư vấn gọng và tròng kính phù hợp. Có thể nói, toàn bộ quy trình đo mắt cận hoàn toàn “khép kín”. Trong khi đó, nếu chọn đo mắt tại bệnh viện thì vẫn phải đến tiệm kính để cắt lắp kính. Đây cũng là lý do vì sao ngày càng có nhiều người chọn đo mắt tại tiệm kính thay vì đến bệnh viện, phòng khám mắt.

noi-do-mat-can-tphcm

Ngày càng có nhiều người chọn đo mắt tại tiệm kính thay vì đến bệnh viện

Một vài lời khuyên hữu ích khi đi đo mắt cận

Đa số chúng ta ai cũng để tâm đến chuyện kính cận 1.5 độ bao nhiêu tiền? Hay cắt kính cận 2 độ bao nhiêu tiền?… Đành rằng tiền bạc quan trọng thật đấy nhưng đó đâu phải là tất cả. Khi có dự định đi đo mắt cắt kính – Hãy lưu ý những điều sau:

  • Buổi sáng là thời gian tốt nhất để kiểm tra thị lực. Sau một giấc ngủ, cơ thể được thư giản giúp đôi mắt và tinh thần tỉnh táo hơn. Nhờ đó cho kết quả chính xác.
  • Đi đo mắt cận bao nhiêu tiền? Hay gọng kính cận bao nhiêu tiền và bảo hành bao lâu?… Các bạn cần phải trao đổi với quản lý cửa hàng kính trước. Nhớ rằng tròng và gọng kính chính hãng đều có bảo hành. Trong thời gian sử dụng, nếu phát sinh các sự cố gãy nứt thì bạn nên đến cửa hàng đã mua để sửa chữa.
  • Thay gọng kính giữ tròng bao nhiêu tiền cũng sẽ rẻ hơn mua trọn bộ. Vậy nên hãy sử dụng và bảo quản kính cận cẩn thận để tránh gây hỏng kính.
  • Tốt nhất nên đo mắt cận định kỳ 3 – 6 tháng. Trường hợp đeo kính nhưng mắt vẫn mờ nhòe, tròng kính có dấu hiệu xước quá nhiều… Khi đó đừng tiếc cắt kính cận 3 độ bao nhiêu tiền? Cắt kính cận 0.5 độ bao nhiêu tiền?… Hãy đến ngay tiệm kính để đo mắt và cắt kính mới.
gong-kinh-can-bao-nhieu-tien

Buổi sáng là thời gian tốt nhất để kiểm tra thị lực và cắt kính cận

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Đi đo mắt cận bao nhiêu tiền? Có nơi nào miễn phí không?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: gọng kính, tròng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *