Tin Tức

Cận 0.5 độ là bao nhiêu? Có thể cải thiện để không cần đeo kính?

Cận 0.5 độ là bao nhiêu? Ngay sau khi được BUTITAN cho biết đây là độ cận nhẹ, tầm nhìn vẫn rõ ràng… Nhiều khách hàng đã hỏi rằng nếu mắt vẫn nhìn tốt thì có nhất thiết phải dùng kính? Liệu có cách nào giúp cải thiện mắt để khỏi phải dùng kính hay không?

Dưới đây, BUTITAN sẽ dành hẳn một bài viết chi tiết để trả lời giúp bạn những câu hỏi này. Cùng tìm hiểu nhé!

can-0-5-do-la-bao-nhieu

Cận 0.5 độ là bao nhiêu? – Độ cận này khá nhẹ nên nhiều người thắc mắc có cần đeo kính không

Cận 0.5 độ là bao nhiêu?

Độ cận thị là thông số dùng để chỉ mức độ cận nặng hay nhẹ của mắt. Trên các toa kính thuốc, mắt cận thị sẽ ghi –D và viễn thị là +D, đọc là Diop hay độ. Vậy nên cận 0.5 độ được hiểu là cận 0.5 diop.

Thực tế, hơi khó để tìm được người có mắt chính thị 10/10 trong xã hội hiện đại. Nhiều người trước khi đi khám mắt cũng khẳng định thị lực tốt. Thế nhưng kiểm tra lại cho kết quả khác, thị lực đạt 7/10 hay 8/10 mà thôi. Dù chưa có bảng quy đổi từ thị lực sang độ cận nhưng ước chừng: 7/10, 8/10 hay 9/10 bị cận trong khoảng 0.25 – 0.5 độ. Nói cách khác, với những độ cận nhẹ như vậy thì khả năng nhìn chưa bị ảnh hưởng. Nếu không đo khám bằng máy móc hiện đại sẽ khó nhận ra.

can-0-5-do-co-can-deo-kinh

Cận 0.5 độ sẽ tốt hơn nếu bạn cắt kính và dùng khi cần nhìn xa

Cận 0.5 độ có cần đeo kính?

Cận 0.5 độ là bao nhiêu? Hay cận 1.5 độ là bao nhiêu thì các bạn đã rõ. Việc tiếp theo là đánh giá tình trạng mắt để biết có nên đeo kính hay không.

Thực tế, cận thị 0.5 độ chưa phải ngưỡng bắt buộc dùng kính cận. Thế nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn cắt kính và dùng khi cần nhìn xa. Như thế mắt không cần tăng điều tiết, hạn chế nguy cơ tăng độ cận.

Đặc biệt, với những ai có đôi mắt nhạy cảm, bị cận nhẹ nhưng cận lệch độ… Hoặc người hay di chuyển bên ngoài như lái xe, hay dùng máy tính cả ngày như nhân viên văn phòng… Vậy thì sử dụng kính cận càng cần thiết.

Riêng về chi phí đo cắt kính, kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu còn tùy vào sản phẩm mà bạn muốn mua. Độ cận này chỉ cần chọn kính chiết suất và hãng kính bạn chọn. Có điều, đừng quá lo lắng về giá cả nhé! Bởi lẽ độ cận này nhẹ nên không cần cắt kính mỏng (trừ trường hợp dùng kính gọng khoan). Khi chọn tính năng, hãy ưu tiên những mẫu kính tích hợp đa năng. Như: chống ánh sáng xanh, chống tia UV… Những tác nhân này đều gây nguy hiểm cho mắt, tiếp xúc thường xuyên dễ khiến mắt bị tật khúc xạ hoặc tăng độ.

kinh-can-0-5-do-gia-bao-nhieu

Hãy ưu tiên những mẫu kính tích hợp đa năng như: chống ánh sáng xanh, chống tia UV…

Có thể cải thiện mắt cận 0.5 độ để không cần đeo kính?

Cận 0.5 độ nhìn được bao xa? Theo tìm hiểu, mắt cận thị 0.5 độ sẽ nhìn rõ những vật trong khoảng cách 2m. Những vật ở xa hơn sẽ nhìn thấy hơi mờ; muốn thấy rõ phải nhíu mày tập trung dễ gây nhức mỏi mắt.

Cận 0.5 độ có chữa được không? Nếu không muốn dùng kính cận thì có thể lựa chọn phương pháp mổ cận thị. Có điều chi phí mổ khá cao và có yêu cầu về mặt sức khỏe. Vậy nên không phải cứ có tiền là mổ cận được. Thay vào đó, bạn có thể chọn cách cải thiện mắt cận bằng cách duy trì một số thói quen tốt. Như là:

  • Hạn chế xem hoặc tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị như: điện thoại, máy tính… Tuyệt đối không dùng điện thoại trong bóng tối hay dùng các thiết bị điện tử trước khi ngủ 2 – 3 h. Thói quen này vừa hại mắt vừa làm giảm chất lượng giấc ngủ.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học cho bản thân và những người thân trong gia đình. Ưu tiên các thực phẩm giàu Vitamin A và E để tăng cường chức năng mắt.
  • Thường xuyên tập các bài tập luyện mắt để giúp cơ mắt linh hoạt, tránh mệt mỏi quá mức. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước mắt nhân tạo để giữ ẩm mắt. Điều này cũng có lợi cho mắt, giảm tình trạng khô rát mắt và giữ tầm nhìn sáng rõ hơn.
can-0-5-do-co-chua-duoc-khong

Tại TPHCM, bạn có thể ghé đến BUTITAN để được: đo mắt miễn phí, tư vấn cắt kính, sửa kính….

Trên đây là một vài thông tin giúp giải đáp thắc mắc “Cận 0.5 độ là bao nhiêu? Có thể cải thiện để không cần đeo kính?”. Tại TPHCM, bạn có thể ghé đến BUTITAN để được: đo mắt miễn phí, tư vấn cắt kính, sửa kính…. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *