Tin Tức

Mắt cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính? Nên chọn kính thế nào?

Mắt cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính? Ai cũng biết đã cận thì phải dùng kính cận để cải thiện tầm nhìn và hạn chế tăng độ. Nhưng mà cách dùng kính cận ra sao, khi nào nên dùng, chọn kính thế nào… Những câu hỏi tưởng chừng siêu dễ ấy lại làm khó nhiều người.

Không tin ư? Butitan sẽ lần lượt giải đáp từng thắc mắc giúp bạn trong bài viết này. Tin rằng sau khi xem qua bạn sẽ nhận ra còn nhiều điều chưa biết về cận thị và kính cận đấy!

mat-can-bao-nhieu-do-thi-nen-deo-kinh

Mắt cận phải dùng kính cận để cải thiện tầm nhìn và hạn chế tăng độ

Mắt cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính?

Cận bao nhiêu độ là nặng và cần đeo kính thường xuyên? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xem phân loại các mức độ cận thị. Theo độ, độ cận trên 6 diop được đánh giá là cận nặng, trên 10 điop là cận thị cực đoan. Thế nhưng, đợi đến khi cận thị nặng mới đeo kính – Liệu rằng có quá muộn?

Chắc chắn rồi! Cận thị nặng không đeo kính thì “làm gì thấy đường”. Lúc này không phải nên hay không mà phải dùng chữ BẮT BUỘC mới đúng. Hiện có 4 mức độ cận thị là: nhẹ – vừa – nặng – cực đoan. Và bạn biết không, ngay cả khi cận nhẹ dưới 3 độ thì cũng nên dùng kính cận rồi. Cụ thể hơn:

  • Cận thị từ 0.25 – 0.5 độ khả năng nhìn chưa bị ảnh hưởng nhiều nên chưa cần dùng kính. Có điều, nếu công việc của bạn yêu cầu: độ chính xác cao, tầm nhìn xa, nơi có ánh sáng mạnh… Hoặc thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… Vậy thì nên cắt kính cận để mắt thoải mái hơn, không bị rối loạn điều tiết mắt.
  • Cận 0.75 độ có nên đeo kính không? Đáp án là NÊN DÙNG nhé! Chiếc kính cận sẽ hỗ trợ mắt nhìn rõ hơn, tránh ảnh hưởng đến công việc hàng ngày.
  • Cận 1 độ có nên đeo kính? Hay cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Dù độ cận này mắt vẫn nhìn rõ nhưng tốt nhất là nên đeo kính cận để tránh mắt tăng độ.
  • Cận 2 độ có nên đeo kính thường xuyên? Chắc chắn rồi! Mắt cận trên 2 độ phải dùng kính là chuyện không cần bàn cãi. Chiếc kính giúp mắt nhìn rõ hơn, giảm nguy cơ bị biến chứng do độ cận tăng nhanh.
can-bao-nhieu-do-la-nang

Ngay cả khi cận nhẹ dưới 3 độ thì cũng nên dùng kính cận rồi

Nên chọn kính cận như thế nào?

Mắt cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính? Hay cận 2.5 độ là nặng hay nhẹ? Những câu hỏi này chắc hẳn đã chẳng thể làm khó bạn rồi. Thế thì chúng ta sẽ hướng đến một nội dung khác mà tin rằng không có nhiều người biết. Đó chính là cách chọn kính cận tốt và tiết kiệm nhất.

Nếu cận thị bao nhiêu độ phải đeo kính còn tùy vào mức độ cận thị… Thì cách chọn kính cận cũng phải căn cứ vào độ cận của mắt. Đồng thời, người dùng cũng phải tự hỏi bản thân mình muốn một chiếc kính như thế nào? Công việc hiện tại nên chọn kính gì để bảo vệ mắt tốt nhất?

can-thi-bao-nhieu-do-phai-deo-kinh

Chiết suất kính là một trong những yếu tố quyết định đến giá cắt kính cận

Thứ nhất, chiết suất kính là một trong những yếu tố quyết định đến việc cắt kính cận bao nhiêu tiền. Do đó, chọn kính có chiết suất tương xứng với độ cận sẽ giúp bạn giảm chi phí cắt kính thấp nhất có thể. Với những ai bị cận dưới 3 độ, mắt kính chưa dày nên chọn kính chiết suất cơ bản 1.56 là được. Còn độ cận trên 3 độ nên chọn mắt kính 1.60, 1.67. Độ cận từ 7 độ trở lên thì nên cân nhắc kính cận siêu mỏng 1.74.

Thứ hai, tính năng kính cận không phải là kiến thức vô bổ “nghe cho biết”. Thông tin này thật sự quan trọng với những ai muốn dùng kính, bất kể là kính không độ, kính mát hay kính thuốc. Những thông số như: chỉ số chống UV, lọc ánh sáng xanh, lớp phủ bề mặt kính… Sẽ cho bạn biết: công dụng, chất lượng mắt kính… Sẽ thật phí tiền nếu bạn mua mà không hiểu hết lợi ích mà nó mang lại.

cat-kinh-can-gan-day

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính…

Lựa chọn kính cận chính hãng giá tốt – Ghé ngay Mắt kính Butitan!

 “Mắt cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính? Nên chọn kính thế nào?” – Chọn kính cận chỉ khó với những ai lần đầu cắt kính mà thôi. Một khi đã được hướng dẫn và có kinh nghiệm cắt kính đôi ba lần… Cam đoan bạn sẽ trở thành một chuyên gia thực thụ, hỏi đâu biết đấy!

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: cận 1.5 độ là bao nhiêu, thương hiệu gọng kính & tròng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *