Tin Tức

Mẹo sửa gọng kính bị gãy dễ áp dụng để dùng tạm thời

Sửa gọng kính bị gãy muốn đẹp thì phải mang ra tiệm kính. Có điều, đâu phải cứ hỏng là sửa được ngay. Nếu chẳng may bị hỏng đột ngột nhưng chưa sửa kịp, cần dùng kính gấp… Vậy thì chỉ còn cách sửa tạm để dùng mà thôi.

Dưới đây là một vài cách sửa gọng kính áp dụng trong tình huống khẩn cấp. Bạn hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà bằng các vật dụng đơn giản. Xem ngay nhé!

sua-gong-kinh-bi-gay

Sửa gọng kính bị gãy nếu cần dùng gấp có thể sửa tạm thời tại nhà

Những sự cố khiến gọng kính bị gãy nứt

Ai dùng kính chắc chắn cũng từng gặp những tình huống: gọng kính bị gãy chốt, rớt ốc, lỏng lệch sau một thời gian sử dụng. Cho dù bạn có chọn mua gọng kính xịn, đắt tiền… Thì cũng không thể đảm bảo 100% không phát sinh sự cố ngoài ý muốn.

Thực tế, đa số các trường hợp sửa gọng kính bị gãy là do tác động từ ngoại lực. Vị trí gãy thường ở các phần như: càng kính, chỗ tiếp giáp viền gọng… Cụ thể hơn, một số nguyên nhân thường gặp khiến gọng kính bị gãy như:

  • Vô tình làm rơi kính rồi giẫm đạp lên. Trường hợp này dễ gặp ở trẻ em vì các bé khá hiếu động nên chạy nhảy khắp nơi. Khi kính rớt cũng không kịp phản ứng nên lỡ chân đạp mắt kính.
  • Không ít tình huống gọng kim loại, gọng kính nhựa bị gãy chốt do người dùng ngủ quên tháo kính. Nếu nằm nghiêng sẽ làm kính bị ép xuống và gãy nứt.
  • Khi cắt kính, chọn tròng kính có chiết suất không phù hợp với độ dày/mỏng của khung viền. Hậu quả là dẫn đến việc viền mỏng, tròng dày nặng dễ bị gãy.
  • Chất lượng gọng kính kém nên tuổi thọ ngắn, chỉ dùng vài ngày đã nứt gãy.
gong-kinh-bi-gay-chot

Có nhiều nguyên nhân khiến: gọng kính bị gãy chốt, rớt ốc vít… 

Mẹo sửa gọng kính bị gãy dễ áp dụng để dùng tạm thời

Thứ nhất, cách sửa gọng kính bị gãy bằng keo 502. Cần phải nhớ rằng, keo 502 không được khuyến khích dùng với mắt kính. Thế nhưng, nếu trong tình huống “SOS” thì dán gọng kính bằng keo 502 lại là cách làm nhanh nhất. Đặc biệt là với những mẫu gọng kính bằng nhựa bị nứt gãy ở vị trí viền khung, quai mũi.

Thao tác thực hiện bước đầu cần làm sạch chỗ bị nứt gãy. Tiếp đến chấm keo lên vị trí cần dán, tuyệt đối không để keo dính: mắt kính, khớp nối gọng… Sau cùng, giữ cố định gọng kính vài phút để keo khô lại. Chờ khoảng 1 – 2 tiếng sau hãy dùng nhé!

cach-sua-gong-kinh-bi-gay-bang-keo-502

Dùng keo 502 không được khuyến khích nhưng vẫn hiệu quả trong một vài trường hợp.

Thứ hai, sử dụng giấy và keo dán để nối gọng kính nhựa. Để áp dụng cách này, đầu tiên bạn cần làm sạch gọng kính, chuẩn bị keo và giấy bìa mỏng. Hãy chọn giấy bìa có màu sắc phù hợp với màu gọng kính. Cắt giấy thành từng dải nhỏ dài, chiều rộng xấp xỉ chiều rộng của cầu kính. Quấn dải giấy vào vị trí bị gãy để cố định, bôi keo lên miếng giấy và đợi keo khô, tiếp đến quấn tiếp miếng giấy. Cứ lần lượt quấn giấy cho đến khi vết gãy được cố định chắc chắn.

Khi sử dụng keo dán nhất định phải cẩn thận để không dính keo vào tròng kính. Bề mặt kính mắt có nhiều lớp phủ, nếu bị bong tróc sẽ khiến kính mất đi tính năng vốn có ban đầu. Thêm nữa, tốt nhất không nên áp dụng những cách sửa dùng nguồn nhiệt cao để tránh ảnh hưởng đến chất liệu gọng, lớp phủ tròng kính nhé!

sua-gong-kinh-bi-gay-tphcm

Tại TPHCM, bạn có thể ghé đến BUTITAN để được hỗ trợ dịch vụ sửa chữa gọng kính gãy hỏng

Sửa gọng kính bị gãy TPHCM – Liên hệ BUTITAN!

Gãy gọng kính là điềm gì thì chưa rõ nhưng đảm bảo sẽ khiến bạn bận rộn một phen. Nếu không tự tin với tay nghề sửa kính của mình, sợ càng sửa càng hỏng nặng hơn… Vậy thì chỉ còn cách mang thẳng ra tiệm kính để nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ. Tại TPHCM, bạn có thể ghé đến BUTITAN để được hỗ trợ dịch vụ sửa chữa gọng kính gãy hỏng. Chi phí hàn kính dao động từ 50.000 VND – 200.000 VND tùy vào chất liệu và tình trạng gọng kính.

Hoặc nếu giá trị gọng kính không lớn, dùng lâu nên phai màu cũ kỹ… Bạn có thể chọn cách thay gọng giữ tròng để tiết kiệm. Tầm giá dưới 1 triệu có vô vàn gọng đẹp, thời trạng nên không cần lo lắng tốn nhiều tiền.

Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *