Tin Tức

Cách khắc phục gọng kính bị gãy bằng nhôm có nên làm tại nhà?

Cách khắc phục gọng kính bị gãy bằng nhôm có nên làm tại nhà không? Hay đừng tự sửa mà cứ mang ra tiệm cho chắc? Gặp phải sự cố này, theo bạn nên giải quyết thế nào mới đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn những câu hỏi này. Nếu đang dùng gọng kính bằng nhôm, hợp kim nhôm – Hãy tham khảo ngay nội dung này để biết cách xử lý khi cần nhé!

cach-khac-phuc-gong-kinh-bi-gay-bang-nhom

Cách khắc phục gọng kính bị gãy bằng nhôm, titan… nên tự sửa hay phải mang ra tiệm?

Đặc điểm của các mẫu gọng kính bằng nhôm

Gọng kính nhôm (Aluminum) được xếp vào nhóm gọng kính kim loại. Ưu điểm của chất liệu này là rất nhẹ, không bị ăn mòn và có độ mềm dẻo cao. Nhờ những đặc tính đó nên thiết kế gọng kính nhôm đa dạng, tạo được nhiều mẫu độc đáo.

Thực tế, các mẫu gọng kính bằng nhôm đẹp, dễ khắc tạo họa tiết nên được nhiều người chọn mua. Có điều, để gia tăng thêm độ cứng thì gọng kính thường dùng hợp kim nhôm. Cụ thể hơn là dùng nhôm trộn thêm một lượng nhỏ Silicon và Sắt.

Hiện tại, chất liệu nhôm được nhiều hãng kính sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua gọng kính nhôm tại các cửa hàng kính mắt trên toàn quốc. Mức giá gọng kính nhôm không quá đắt, có khá nhiều kiểu gọng đẹp có giá dưới 1 triệu đồng.

Cũng giống như các mẫu gọng làm từ chất liệu khác, sau một thời gian dùng gọng kính nhôm dễ bị nứt, gãy. Để sửa gọng, không ít người chọn cách sửa gọng kính bị gãy bằng keo 502. Có điều, đây có phải là cách tốt nhất không nhỉ? Nếu không, vậy thì…

gong-kinh-bi-gay-chot

Không phải gọng kính nào cũng dùng keo 502 để sửa, nhất là với gọng kính kim loại

Cách khắc phục gọng kính bị gãy bằng nhôm có nên làm tại nhà?

Phải nói rằng, gọng kính bị gãy chốt, gọng kính bị lệch, lỏng ốc vít… Đều là những sự cố thường gặp khi dùng kính. Tùy theo chất liệu và tình trạng vết nứt gãy… Sẽ quyết định nên tự sửa hay phải đem kính đến tiệm.

Tất nhiên, cách sửa gọng kính nhôm bị gãy không phải ai cũng làm được. Ngoài việc phải chuẩn bị dụng cụ chuyên dùng cho kính mắt, có kiến thức về kính… Thì người sửa phải có chút khéo tay nữa. Nếu không đạt những yêu cầu này, nhiều khả năng bạn sẽ làm gọng kính bị hỏng nặng hơn.  Lúc đó, vừa phí công tốn sức lại vừa phải tốn tiền mua gọng kính mới.

han-gong-kinh-kim-loai-tphcm-mat-kinh-titan

Cách khắc phục gọng kính bị gãy bằng nhôm, nhựa… nên mang đến tiệm kính để được tư vấn sửa chữa

Đặc biệt, với các mẫu gọng kính làm bằng: titan, nhôm, hợp kim nhôm… Thì tốt nhất không nên tự sửa mà hãy mang đến tiệm kính. Hiện nay, các cửa hàng kính mắt có dịch vụ hàn gọng kính kim loại tphcm. Giá hàn gọng kính nhìn chung không quá đắt mà hiệu quả thẩm mỹ cao. Có khi không nhận ra vết nứt gãy, gọng kính sáng đẹp như mới mua.

Trong trường hợp gọng kính hỏng nặng, có nhiều vết nứt gãy, nhiều vết hàn nối… Thì hãy chọn thay gọng kính cận bị gãy chứ đừng sửa gọng kính nữa. Bởi lẽ hư nhiều chỗ, sửa chữa tốn nhiều tiền mà tính thẩm mỹ không cao, không dùng lâu được.

Thế mới biết, không phải gọng kính hỏng là áp dụng ngay cách dán gọng kính bằng keo 502. Do đó, đừng tự ý sửa khi bạn không có kinh nghiệm. Thay vào đó hãy chọn cửa hàng kính uy tín chuyên nghiệp để “tân trang” chiếc kính của bạn nhé!

sua-gong-kinh-gay-chot

Tùy theo thiết kế, chất liệu, tình trạng hư hại sẽ có cách sửa và chi phí khác nhau

Một vài cách sửa gọng kính bị lỏng ốc vít bản lề

Cách khắc phục gọng kính gãy bằng nhôm nên mua đến tiệm kính. Vậy với những lỗi nhỏ hơn thì sao? Khi gọng kính bị lỏng ốc vít bản lề thì có thể tự sửa tại nhà hay không?

Trường hợp 1Cách sửa gọng kính bị lệch do lỏng ốc vít. Tình huống này, bạn chỉ cần dùng tua vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh loại nhỏ để siết chặt ốc. Sau đó thử mở/gấp gọng kính lại để kiểm tra gọng có bị lỏng hay không là được. Nếu dùng lâu, ốc vít bị trờn ren hoặc bản lề bị mòn thì nên mang kính đến tiệm sửa.

Trường hợp 2­ – Gọng kính không viền bị lỏng ốc hãy dùng tua vít lục giác nhỏ để vặn lại. Khi thực hiện, hãy dùng khăn mềm che mắt kính để không làm trầy xước tròng kính. Thêm nữa, chỉ được sửa gọng kính không viền khi lắp tròng kính chống bể polycarbonate. Các tròng kính chất liệu khác rất dễ bị bể tròng.

Trên đây là một vào thông tin giúp giải đáp câu hỏi “Cách khắc phục gọng kính bị gãy bằng nhôm có nên làm tại nhà?”. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *