Tin Tức

Gãy kính có hàn được không? Chi phí hàn kính liệu có đắt?

Gãy kính có hàn được không? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta phải xem gọng kính làm bằng chất liệu gì đã. Phương pháp hàn kính sử dụng nguồn nhiệt cao nên không thể áp dụng với gọng nhựa. Thế nhưng, ngay cả các mẫu gọng kính kim loại, titan… Cũng có một vài hạn chế khi dùng cách này.

Cụ thể thế nào thì Titan sẽ làm rõ giúp bạn ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

gay-kinh

Gãy kính là chuyện thường gặp khi dùng kính và có nhiều cách để xử lý

Những nguyên nhân làm gãy kính cần biết để tránh

Gãy kính là điềm gì thì chưa rõ. Chỉ rõ một điều là phải tốn tiền để sửa hoặc thay gọng mới. Nếu không muốn tốn quá nhiều tiền cho việc mua kính, tốt nhất nên tìm hiểu nguyên nhân để tránh. Thường thì vị trí kính gãy chủ yếu nằm ở vị trí: càng kính, khớp nối, viền gọng, cầu gọng… Những lý do gây ra tình trạng này có thể do:

  • Thói quen hay dùng kính kẹp sách/tài liệu rồi quên mất. Sau đó vô tình làm rơi hoặc giẫm đạp lên khiến kính bị gãy gọng.
  • Đeo kính khi ngủ ít xảy ra nhưng không phải không có. Nhiều bạn vì quá mệt nên đeo kính rồi ngủ quên. Chỉ cần nằm nghiêng sang một bên sẽ khiến kính bị ép nặng và gãy kính.
  • Chiếc kính bị va chạm mạnh khiến tròng và gọng kính bị gãy nứt.
  • Ngoài ra, nếu mua gọng kính rẻ chất lượng kém hoặc chọn gọng không hợp với độ dày của tròng kính… Đều sẽ khiến chiếc kính của bạn kém bền, dễ gãy hỏng.
sua-kinh-gay-gong

Thường thì vị trí kính gãy chủ yếu nằm ở vị trí: càng kính, khớp nối, viền gọng, cầu gọng…

Gãy kính có hàn được không?

Nếu tìm kiếm thông tin trên mạng, tin rằng bạn sẽ được gợi ý dán gọng kính bằng keo 502. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với các mẫu gọng nhựa để dùng tạm thời. Còn với các mẫu gọng kim loại, gọng titan… Thì keo 502 không kết dính tốt, chẳng thể mang lại kết quả như mong đợi.

Thay vào đó, hàn kính là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Rõ ràng, phương pháp hàn kim loại không hề xa lạ và nhiều người tự tin có thể tự làm được. Có điều, các bạn cần nhớ rằng hàn gọng kính yêu cầu kỹ thuật cao. Đặc biệt là các mẫu gọng titan, gngj kim loại nhôm… Lời khuyên tốt nhất là nên mang kính ra cửa hàng để các kỹ thuật viên hỗ trợ xử lý.

dan-gong-kinh-bang-keo-502

Các mẫu gọng kính nhựa có thể dán keo 502 dùng tạm

Vậy khi nào nên chọn hàn gọng kính kim loại? Khi nào nên chọn thay gọng kính cận bị gãy?

Thứ nhất, nếu gọng kính bạn mới mua chưa lâu, chỉ bị 1 – 2 vết gãy, vị trí gãy bị khuất… Lúc này, chọn hàn kính dùng tạm sẽ rẻ hơn so với việc mua gọng mới. Chỉ cần bạn chú ý không để sự cố này lặp lại là được.

Thứ hai, sửa kính gãy gọng ở nhiều vị trí sẽ rất tốn kém. Nói cách khác, nếu gọng kính dùng lâu, nhiều vết nứt gãy hoặc từng hàn kính trước đó… Vậy thì dù có hàn kính cũng không đem lại hiệu quả cao, tốt nhất nên thay mới. Tầm giá 500.000 VND – 1.000.000 VND là đã có rất nhiều gọng đẹp chất lượng tốt để bạn lựa chọn. Chẳng việc gì phải “chắp vá hàn nối” lung tung vừa tốn tiền lại vừa xấu cả.

thay-gong-kinh-can-bi-gay

Tầm giá 500.000 VND – 1.000.000 VND là đã có nhiều gọng đẹp chất lượng tốt để bạn chọn

Chi phí hàn kính liệu có đắt?

Hiện tại, giá một mối hàn kính dao động từ 50.000 VND – 150.000 VND/mối hàn. Mức giá này không cố định vì còn tùy vào: chất liệu gọng kính, nơi hàn kính… Giả sử nếu bạn dùng gọng titan, giá hàn gọng kính khá đắt đỏ. Và mức giá này cao hơn gọng kim loại thông thường rất nhiều.

Một điểm cần nhớ là gọng và tròng kính vốn dĩ là hai bộ phận riêng biệt. Thế nên nếu bạn thắc mắc gọng kính bị gãy có thay được không? Thì đáp án là CÓ. Cách này giúp bạn không phải tốn tiền mua tròng mới, giảm đáng kể chi phí cắt kính. Để thay gọng mới, các bạn nên mang đến cửa hàng để nhờ tư vấn mẫu gọng tương thích với tròng. Không nên mua gọng onlie vì như vậy tồn tại rủi ro quá lớn. Rất khó để bạn chọn đúng size gọng vừa kích cỡ và hình dáng tròng cũ.

sua-kinh-gay-gong-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa kính gãy hỏng…

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc trong quá trình dùng, các bạn cần tư vấn xử lý: gãy gọng kính nhựa, gọng kính gãy chốt, thay đệm mũi, … Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *