Tin Tức

Dùng nước nóng nắn chỉnh gọng kính bị rộng có được không?

Dùng nước nóng nắn chỉnh gọng kính là “mẹo vặt” được hội bốn mắt truyền tai nhau đã lâu. Có điều, cách này có hiệu quả thật hay không? Cách nắn chỉnh gọng kính bị rộng như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Vậy thì còn chờ gì nữa! Bài viết dưới đây đích thực là dành riêng cho bạn rồi. Các chuyên gia của Titan sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này một cách chính xác nhất! Xem ngay nhé!

dung-nuoc-nong-nan-chinh-gong-kinh

Dùng nước nóng nắn chỉnh gọng kính là “mẹo vặt” được hội bốn mắt truyền tai nhau đã lâu

Nguyên nhân khiến gọng kính bị rộng

Trên thị trường hiện nay, dựa vào chất liệu có thể chia gọng kính thành 2 loại. Đó là: gọng kính nhựa và kim loại. So với gọng kim loại, gọng nhựa được đánh giá là dễ bị lỏng rộng. Có khi chỉ 1 – 2 tháng đã có cảm giác gọng kính giãn rơi tuột xuống mũi.

Tất nhiên, mốc thời gian 1 – 2 tháng chỉ ước chừng mà thôi. Theo tìm hiểu, có rất nhiều nguyên nhân khiến gọng kính bị rộng. Đặc biệt, kính bền hay không còn phụ thuộc vào chủ nhân của nó. Nếu bạn là một người cẩn thận thì còn lâu mới phải lo sửa kính gãy gọng. Ngược lại, nếu thuộc type “tiện đâu vứt đấy” thì chắc chắn phải thay kính mới liên tục.

Vậy tại sao gọng kính bị rộng chỉ sau vài tháng dùng? Trước khi tìm hiểu các dùng nước nóng nắn chỉnh gọng kính – Chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân để phòng tránh trước nhé!

  • Kính bị giãn do dùng thường xuyên. Nhanh thì chỉ tầm 1 – 2 tháng, chậm thì chừng 4 – 6 tháng… Form gọng sẽ bị rộng so với form gọng ban đầu, nhất là hai bên càng kính.
  • Thói quen gỡ kính bằng một tay. Đây là sai lầm khi dùng kính nhiều người mắc phải. Rõ ràng, việc đeo/tháo kính bằng một tay lâu ngày sẽ khiến gọng kính bị lệch sang một bên.
  • Cài gọng kính lên tóc dễ làm gọng kính bị méo và lỏng lệch.
  • Chất liệu gọng kính “dỏm” khiến kính dễ bị biến dạng sau một thời gian ngắn sử dụng.
gong-kinh-bi-rong

Sau khi dùng 1 – 2 tháng đã có cảm giác gọng kính giãn rơi tuột xuống mũi

Dùng nước nóng nắn chỉnh gọng kính bị rộng có được không?

Bình thường khi nhắc đến sửa mắt kính, đa số chúng ta đều nghĩ đến những lỗi nghiêm trọng. Ví dụ: gọng kính gãy, mắt kính trầy xước nhiều không thể nhìn rõ chữ… Còn các lỗi như: bản lề kính lỏng, càng kính bị rộng… Thường bị xem nhẹ và bỏ qua.

Thực tế, khi gọng kính có vấn đề thì lỗi nào cũng là nghiêm trọng cả. Nhất là với những người bị tật khúc xạ. Vốn dĩ kính thuốc khác kính không độ cỏ chỗ nó được cắt theo độ khúc xạ của người dùng. Thế nên, nếu gọng kính bị lỏng rộng và hay tuột xuống, nghiêng sang một bên… Sẽ khiến người dùng đeo kính lệch tâm, ảnh hưởng xấu đến thị giác, tăng nguy cơ tăng độ.

cach-nan-chinh-gong-kinh-kim-loai

Cách nắn chỉnh gọng kính kim loại không thể sử dụng nước nóng

Do đó, ngay khi phát hiện kính có vấn đề thì phải sửa càng sớm càng tốt. Hiện tại, các cách chỉnh gọng kính nhựa bị chật hay cách sửa gọng kính bị gãy được chia sẻ rất nhiều. Trong đó, có một cách khá đơn giản được nhiều người share là dùng nước nóng nắn chỉnh gọng kính. Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ xem xét trong từng trường hợp nhé!

  • Cách nắn chỉnh gọng kính kim loại không thể sử dụng nước nóng. Bởi lẽ nhiệt độ của nước nóng chưa đủ để làm thay đổi cấu trúc kim loại khiến gọng kính “mềm” đi. Chưa kể, ngâm nước nóng khiến gọng kính kim loại dễ bị hỏng, dễ bị oxi hóa hoen gỉ.
  • Cách nắn chỉnh gọng kính nhựa có thể dùng nước nóng hoặc hơi nước nóng. Tuy nhiên, hiệu quả nắn chỉnh chưa cao. Riêng với các gọng kính bằng nhựa cứng thì không nên áp dụng cách này.
cach-nan-chinh-gong-kinh-nhua

Cách nắn chỉnh gọng kính nhựa có thể dùng nước nóng hoặc hơi nước nóng. nhưng hiệu quả chưa cao

Một số lưu ý khi sửa gọng kính

Gọng kính kim loại hay gọng nhựa gì cũng vậy! Để đảm bảo cách đeo mắt kính không bị tuột thì chiếc kính phải vừa vặn với khuôn mặt. Khi cần nắn chỉnh gọng kính, yêu cầu đầu tiên là phải thật nhẹ tay để không làm gãy kính.

Thêm nữa, khi sửa phải cầm cả gọng và tròng để ngăn việc tròng kính bị bật rơi ra ngoài. Đối với các lỗi nhỏ liên quan đến ốc vít, đệm mũi; ví dụ như bạn muốn tìm cách chỉnh đệm mũi kính chẳng hạn. Hãy sử dụng tua vít đầu nhỏ chuyên dùng cho mắt kính. Trường hợp không có dụng cụ thì nên mua để cửa hàng để sửa. Tuyệt đối không dùng những vật nhọn khác để thay thế vì rất dễ làm trầy kính.

sua-mat-kinh

Nếu không biết cách nắn chỉnh, hãy mang kính đến cửa hàng để tránh gọng kính hỏng nặng hơn

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc “Dùng nước nóng nắn chỉnh gọng kính bị rộng có được không?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để được tư vấn thêm về: kính thuốc, kính lão, kính mát, phụ kiện kính thời trang… Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *