Tin Tức

Cách sửa gọng kính bị đè lên làm gọng lệch gây khó chịu khi đeo

Cách sửa gọng kính bị đè lên có khó không? Quả thật, nếu là người trong nghề thì việc này vô cùng đơn giản. Ngược lại, nếu mới dùng kính và chưa gặp phải tình huống này… Chắc chắn sẽ cảm thấy lúng túng, chẳng biết nên sửa thế nào mới đúng.

Tất nhiên! Khi gặp sự cố kính mắt, không nhất thiết lúc nào cũng phải mang ra tiệm kính để sửa. Với những chiếc kính bị đè, gọng lệch bên cao bên thấp thì có thể tự sửa tại nhà. Dưới đây là một vài cách chỉnh gọng kính bị lệch. Tham khảo ngay nhé!

cach-sua-hong-kinh-bi-de-len

Cách sửa gọng kính bị đè lên có thể làm tại nhà nếu biết cách

Các nguyên nhân làm gọng kính bị lệch

Gọng kính bị gãy chốt, gọng kính bị lỏng/lệch… Có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không sửa sớm, dùng kính liên tục sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của mắt. Theo tìm hiểu, những nguyên nhân làm lệch gọng kính thường gặp như:

Thứ nhất, vô ý làm rơi kính và kính bị giẫm đạp lên. Hoặc một số người có thói quen kẹp kính vào sách vở và quên mất. Gọng kính bị đè lên trong thời gian dài sẽ dễ bị lỏng lệch, bên cao bên thấp.

Thứ hai, người đeo kính quên tháo kính lúc ngủ. Hoặc nhiều người có thói quen đeo kính nằm nghiêng làm gọng kính lệch sang một bên, không đồng đều.

Thứ ba, do quá trình cắt kính bị lệch. Đeo kính cận bị lệch tâm khiến mắt mệt mỏi và dễ làm tăng độ cận. Do đó, ngay từ đầu các bạn nên tìm kiếm và chọn nơi cắt kính cận có chuyên môn cao. Như vậy sẽ không lo kính lệch tâm, không cần tốn thời gian tìm nơi sửa gọng kính bị lệch.

sua-gong-kinh-bi-lech

Tùy vào chất liệu gọng kính bằng nhựa hay kim loại sẽ có cách chỉnh khác nhau

Cách sửa gọng kính bị đè lên làm lệch gọng ngay tại nhà

Đầu tiên, các bạn phải hiểu rằng gọng kính bị lệch là lỗi thường gặp khi dùng kính. Lúc đầu, chiếc kính được cắt theo kết quả kiểm tra mắt nên người dùng thoải mái khi đeo. Nhưng chỉ sau đó vài tháng, vì nhiều lý do khiến kính không còn giữ được hình dáng ban đầu.

Vậy cách sửa gọng kính bị đè lên là lệch gọng có tự sửa tại nhà được không?

Trường hợp 1 – Càng kính gọng nhựa dẻo bị lệch. Các bạn hãy ngâm phần đuôi càng kính nhựa dẻo vào nước nóng rồi đợi cho gọng mềm hơn. Tiếp đến điều chỉnh lại bằng cách uốn cong đuôi kính.

Nếu mắt kính bên trái cao hơn bên phải thì uốn đuôi kính bên trái xuống. Ngược lại nếu mắt kính bên trái thấp hơn bên phải thì uốn cong càng kính bên trái lên một chút. Nhìn chung, tùy từng tình huống sẽ điều chỉnh càng kính sao cho cân xứng là được. Trong trường hợp mắt kính trái có cảm giác gần hơn mắt kính bên phải… Các bạn hãy chọn bẻ càng kính trái hướng ra ngoài hoặc chỉnh càng kính phải hướng vào trong.

Ngoài cách ngâm nước nóng, các bạn hãy dùng máy sấy tóc để hơ nóng đuôi càng kính. Lưu ý, chỉ hơ tầm 20 – 30 giây. Sau đó nắn càng kính vào trong hay ra ngoài để vừa vẹn với gương mặt là được.

Trường hợp 2 – Gọng kính bằng kim loại thì cách sửa sẽ khác gọng nhựa. Các bạn cần dùng kìm chuyên dụng để sửa gọng kính kim loại bị lệch. Chú ý cẩn thận để tránh làm trầy xước gọng kính và mắt kính.

deo-kinh-can-bi-lech-tam

Một vài trường hợp gọng kính bằng: titan, hợp kim nhôm… nên mang kính đến tiệm để sửa

Một vài lưu ý cần biết khi sửa gọng kính bị lệch

Thực tế, có rất nhiều lỗi đơn giản như: bản lề kính bị lỏng, đeo kính hay bị tuột, cách chỉnh đệm mũi kính, cách sửa gọng kính bị đè lên … Thì tự chỉnh tại nhà rất dễ, không tốn nhiều công sức.

Để tự sửa kính, các bạn cần xác định rõ chất liệu gọng kính là nhựa hay kim loại. Nếu gọng nhựa, chỉ dùng nước nóng chứ không phải nước sôi. Bởi lẽ nước quá nóng sẽ làm hỏng gọng/tròng kính. Nếu gọng kim loại thì nên nắn chỉnh nhẹ tay, tránh làm hỏng các mối hàn nối kính. Tốt nhất nên dùng khăn mềm bao phần bản lề, càng kính rồi mới chỉnh. Tuy nhiên, nếu gọng kính bằng titan, nhựa lưu hình, hợp kim nhôm… Thì nên mang đến tiệm kính để sửa nhé!

cach-sua-trong-kinh-bi-gay

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan khi có nhu cầu: cắt kính, sửa gọng kính gãy hỏng…

Dù vậy, nếu bạn không tự tin với tay nghề của mình, lo sợ càng sửa càng hỏng… Thì dù lỗi nhỏ hay lớn cũng nên mang đến cửa hàng kính mắt. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan khi có nhu cầu: cắt kính, sửa gọng kính gãy hỏng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *