Tin Tức

14 độ nên đeo kính hay đeo lens? Lens cận tối đa bao nhiêu độ?

14 độ nên đeo kính hay đeo lens? Nếu xét về độ thẩm mỹ, có vẻ lens cận được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ không biết lens cận tối đa bao nhiêu độ? Nếu cận thị nặng trên 10 độ, cụ thể hơn là 14 độ thì có đeo lens được không?

Thực tế, nhu cầu sử dụng lens cận ngày càng tăng nhưng thông tin về nó lại khá ít ỏi. Dù rất thích nhưng không ít khách hàng vẫn chần chừ chưa biết có nên mua hay không? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin cơ bản nhất dành cho những ai muốn dùng lens cận. Tham khảo ngay nhé!

14-do-nen-deo-kinh-hay-deo-lens

Dùng kính gọng hay lens cận thì tốt cho mắt hơn?

Độ tuổi tích hợp đeo lens cận thị?

Đeo kính cận phù hợp với mọi đối tượng người dùng ở mọi độ tuổi. Thế nên khi cắt kính cận, chúng ta không cần phải quan tâm đến câu hỏi này. Ngược lại, dùng lens cận thì vấn đề này khá quan trọng. Bởi lẽ cách dùng và cách bảo quản lens cận phức tạp hơn kính gọng. Nếu không sử dụng đúng cách, nhiều khả năng bạn sẽ làm hại mắt mà không hề hay biết.

Theo tìm hiểu, chưa có quy định về độ tuổi được dùng kính áp tròng cận. Tuy nhiên, các chuyên gia nhãn khoa cho rằng người từ 14 tuổi trở lên mới nên dùng lens. Ở độ tuổi này, người dùng đã có nhận thức đầy đủ. Khi dùng lens, họ sẽ biết cách đeo lens, vệ sinh kính và chăm sóc mắt đúng cách. Nhờ đó ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh về mắt do đeo lens sai cách.

gong-kinh-can-trong-suot

Nhiều người chọn đeo kính cận vì nó phù hợp với mọi đối tượng người dùng ở mọi độ tuổi

14 độ nên đeo kính hay đeo lens?

Kính áp tròng cận thị hay kính gọng đều có ưu điểm riêng. Vậy nên, dùng kính gọng hay lens cận là tùy vào quyết định của bạn. Có điều, so với kính gọng thì các mẫu lens cận “kén” người dùng hơn một chút. Nếu muốn dùng lens, các bạn cần đến các cơ sở nhãn khoa để khám và tư vấn. Tuyệt đối không tùy tiện mua kính vì có khả năng cấu trúc mắt không thích hợp để dùng lens.

Một số trường hợp không nên đeo lens cận như: người bị các bệnh lý về mắt như khô mắt, mỏi mắt… Sẽ chống chỉ định sử dụng kính áp tròng.

Khi đã xác định mình có thể dùng lens, các bạn hãy tham khảo cách chọn lens cận. Hiện nay, có 2 loại kính áp tròng cận thị phổ biến. Đó là: kính áp tròng cứng, kính áp tròng mềm. Ngoài các mẫu lens cận trong suốt, sản phẩm này còn có các mẫu lens màu thời trang.

cach-chon-lens-can

Các bạn cần đến các cơ sở nhãn khoa để khám xem mắt mình có thích hợp dùng lens cận hay không

Độ cận tối đa của kính áp tròng cận là bao nhiêu?

Tương tự như kính cận, các mẫu lens cận có phân độ từ thấp đến cao. Dù bạn bị cận nặng trên 10 độ hay cận nhẹ đều dùng được. Hiện tại, trên thị trường có sẵn loại lens cận 15 độ. Nếu bạn thắc mắc 14 độ nên đeo kính hay đeo lens thì đáp án là cứ tùy ý thôi. Miễn sao bạn thấy tiện lợi là được. Trường hợp bị cận nặng hơn 15 độ thì cần có loại kính áp tròng được tùy chỉnh riêng.

Ngoài ra, có nhiều mức giá lens cận. Cho nên kính áp tròng cận bao nhiêu còn tùy vào loại kính bạn chọn. Khi mua, hãy chú ý thêm cách chọn độ cho lens cận. Cụ thể hơn:

  • Cận dưới 3 diop nên giữ nguyên độ cận để dùng cho kính áp tròng.
  • Cận từ 3 – 5 diop nên giảm 0.25 diop để dùng cho kính áp tròng. Ví dụ: cận 4.25 diop thì độ cận kính áp tròng là 4 diop).
  • Cận trên 5 diop thì nên giảm 0.5 diop để dùng cho kính áp tròng. Ví dụ: cận 6.5 diop thì độ cận kính áp tròng là 6 diop).
lens-can-trong-suot

Các mẫu lens cận có phân độ từ thấp đến cao, cận nặng hay cận nhẹ đều dùng được

Lưu ý cần biết khi đeo lens cận

Cận 5 độ có đeo kính áp tròng không? 14 độ nên đeo kính hay đeo lens cận? Tin rằng chỉ cần xem qua nội dung trên thì những câu hỏi này không làm khó bạn. Dù vậy, để đeo lens cận an toàn thì người dùng nên lưu ý những điểm sau:

Thứ nhất, số đo cận cho lens cận không giống kính gọng. Các bạn nên khám mắt tại các cửa hàng có chuyên môn cao để được tư vấn lens phù hợp.

Thứ hai, lens cận đeo được bao lâu đều có hạn dùng cụ thể. Hạn sử dụng được in trên bao bì, không nên dùng quá hạn để tránh gây hại mắt.

Thứ ba, thời gian dùng kính áp tròng cận thị nên theo khuyến nghị từ bác sĩ nhãn khoa.

Trên đây là một vài điểm cần biết giúp bạn giải đáp thắc mắc “14 độ nên đeo kính hay đeo lens? Lens cận tối đa bao nhiêu độ?. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *