Tin Tức

Gãy càng kính thường do nguyên nhân gì? Có nên sửa chữa không?

Gãy càng kính không phải là chuyện hiếm gặp khi dùng kính. Có rất nhiều lý do gây ra sự cố này, phần nhiều trong đó chính là lỗi của người dùng. Nghe thì có vẻ gay go quá đúng không nào? Muốn hạn chế kính gãy gọng thì phải tìm hiểu nguyên nhân để tránh ngay thôi. Bài viết dưới đây của BUTITAN sẽ nói về chủ đề này. Cùng tìm hiểu nhé!

gay-cang-kinh

Gãy càng kính không phải là chuyện hiếm gặp khi dùng kính

Vì sao gọng kính bị gãy mau hư?

Không phải tự nhiên mà chiếc kính bạn mới mua bỗng dưng gãy nứt. Nếu lỗi không nằm ở bạn thì chắc chắn chất lượng gọng kính có vấn đề. Dù rằng có thể sửa hoặc thay kính mới nhưng nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy… tức. Vậy nguyên nhân gọng kính bị gãy chốt, gãy càng kính là gì?

Thứ nhất, thói quen “xấu” khi dùng kính vô tình “rút ngắn tuổi thọ” của chiếc kính. Không chỉ gọng kính mà tròng kính cũng dễ bị nứt hỏng nếu bạn mắc phải những sai lầm này. Đó là: ngủ quên tháo kính, đeo kính nằm nghiêng sang một bên… Hay lỡ tay làm rơi kính nhưng không thấy rồi dẫm lên. Với trẻ em, có thể do các bé vui chơi quá đà khiến kính bị va chạm. Tất nhiên! Đây chỉ là số ít những tình huống khiến gọng kính bị gãy. Vẫn còn nhiều thói quen khác tưởng không hại mà hại không tưởng. Vậy nên khi dùng kính hay bất cứ món đồ nào khác cũng nên thận trọng nhé!

gong-kinh-bi-gay-chot

Gọng kính dễ nứt gãy do chọn gọng không phù hợp với tình trạng khúc xạ của mắt

Thứ hai, gãy gọng kính kim loại, gọng kính nhựa do chọn gọng không phù hợp với tình trạng khúc xạ của mắt. Dễ hiểu hơn, nếu bạn bị cận nặng và cắt kính thường thì mắt kính sẽ dày. Nếu lắp vào các mẫu gọng có viền mỏng nhẹ sẽ khiến gọng kính chịu lực nặng. Khi đó gọng kính dễ bị nứt gãy, dễ bị rơi tuột lỏng lẻo. Cách tốt nhất là nên dựa theo tình trạng mắt để chọn form gọng kính và tròng kính phù hợp.

Thứ ba, ham kính rẻ nên bỏ qua yêu cầu chất lượng. Kết quả là chẳng dùng bao lâu thì gọng kính bị gãy chốt, gãy càng… Nhiều khi không sửa được mà phải mua gọng kính mới. Nếu không muốn tốn tiền mua gọng kính nhiều lần thì nên chọn kính tốt chính hãng. Những sản phẩm này đều có bảo hành 6 – 12 tháng nếu lỗi từ nhà sản xuất. Người dùng cũng vì thế mà yên tâm hơn.

gay-gong-kinh-kim-loai

Nếu không muốn tốn tiền mua gọng kính nhiều lần thì nên chọn kính tốt chính hãng

Gãy càng kính có sửa chữa được không?

Khi tìm hiểu về gãy gọng kính cận, không ít gợi ý hướng dẫn có thể tự sửa tại nhà. Ví dụ như: cách sửa gọng kính bị gãy bằng keo 502 chẳng hạn, vừa đơn giản lại chẳng tốn bao nhiêu tiền. Có điều, các bạn nên hiểu rằng gãy kính cũng được chia thành nhiều dạng. Chưa kể, cách sửa còn tùy vào chất liệu gọng kính và vị trí gãy gọng. Rõ ràng, cách dùng keo 502 không phù hợp với gọng kim loại, gọng gỗ… Đúng không nào?

Vậy nếu gãy càng kính thì có sửa được không? Hay phải thay càng kính mới?

thay-gong-kinh-bi-gay

Cách sửa gọng kính còn tùy vào chất liệu và vị trí gãy gọng

Thành thật mà nói, chọn thay gọng kính bị gãy sẽ tốt hơn. Dù gọng kính làm bằng chất liệu gì đi nữa thì một khi đã gãy cũng không thể sửa lại như kính mới. Vị trí gãy được dán hay hàn nối cũng sẽ “yếu” hơn những chỗ khác. Thế nên mới xảy ra tình trạng kính bị gãy gọng ở ngay vị trí đã hàn sửa.

Có điều, nếu tài chính lúc đó không cho phép thì vẫn có thể sửa dùng tạm thời. Gọng kim loại, gọng kính nhựa bị gãy chốt sẽ có cách xử lý khác nhau. Gọng kính nhựa thì dùng keo, riêng với những mẫu gọng kim loại sẽ chọn cách hàn gọng kính. Hiện tại chi phí hàn kính dao động từ 70.000 VND – 200.000 VND/mối hàn. Để mối hàn đẹp, có thẩm mỹ thì cần thợ sửa có kỹ thuật. Tốt nhất không nên tự hàn để tránh làm gọng kính hỏng nặng hơn.

gong-kinh-nhua-bi-gay-chot

Để sửa kính bền, có thẩm mỹ thì cần thợ sửa có kỹ thuật

Chọn thay mới hay sửa gọng kính gãy – Liên hệ Butitan để được tư vấn!

Trong trường hợp gọng kính dùng lâu nên bị gãy nứt nhiều chỗ, lời khuyên chân thành là không nên sửa nữa. Bởi lẽ chỉ cần vài ba mối hàn là đủ tiền để bạn mua gọng kính mới. Hiện trên thị trường, tầm giá dưới 1 triệu có vô vàn lựa chọn hấp dẫn. Tại TPHCM, bạn có thể ghé trực tiếp đến cửa hàng để tham khảo và đeo thử. Giá tốt – Hậu mãi hấp dẫn, sắm kính mới không tốn tiền như bạn lo đâu.

Trên đây là một vài chia sẻ về vấn đề “Gãy càng kính thường do nguyên nhân gì? Có nên sửa chữa không?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính bị gãy có thay được không, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *