Tin Tức

Sửa kính bị gãy và những sự cố thường gặp khi đeo kính nhựa

Sửa kính bị gãy tốt nhất là nên mang đến tiệm kính chuyên nghiệp. Có điều, không phải gần nhà lúc nào cũng có tiệm kính và không phải nơi nào cũng mở cửa 24/7. Vậy trong tình huống cần dùng gấp thì nên làm thế nào đây? Đừng lo lắng! Biết vài mẹo nhỏ dưới đây là đủ để bạn tự mình xoay sở khi chẳng may kính bị hỏng. Xem ngay nhé!

sua-kinh-bi-gay

Sửa kính bị gãy tốt nhất là nên mang đến tiệm kính chuyên nghiệp thay vì tự làm

Gọng kính bị mất ốc thì làm thế nào?

Ốc vít mắt kính có kích cỡ siêu nhỏ nên không thể dùng các loại ốc vít thường để thay thế. Do đó, một khi gọng kính bị rơi ốc thì buộc phải mang ra cửa hàng để thợ sửa kính xử lý. Trong tình huống cấp bách, cần sửa gấp để dùng thì các bạn có thể dùng tăm răng. Hoặc cách khác là dùng ghim tài liệu, chỉ may, cọng kẽm nhỏ… để luồn vào ren ốc.

Tuyệt đối không được áp dụng cách sửa gọng kính bị gãy bằng keo 502 trong tình huống này. Các bộ phận gắn ốc vít thường là: chốt nối càng kính và viền gọng, chốt đệm mũi… Nếu dùng keo 502 sẽ khiến vị trí đó bị dính chặt không thể gập/mở, điều chỉnh linh hoạt được. Sau khi gắn tạm, hãy mang đến cửa hàng kính để thay ốc vít mới nhé!

sua-gong-kinh-gay-chot

Không phải lúc nào cũng dùng keo 502 để sửa gọng kính nhựa

Sửa kính bị gãy gọng nhựa bằng keo 502

Hiện nay, nhiều người đã chuyển sang dùng gọng kính nhựa dẻo nên ít lo tình trạng gọng gãy đôi. Dù vậy, do gọng kính nhựa thường có giá rẻ, kiểu dáng thời trang nên vẫn bán rất chạy. Vậy nếu chẳng may đang dùng mà gọng nhựa bị gãy đôi thì có cách nào “chữa cháy” không?

Trường hợp này, bạn có thể dùng tạm cách dán gọng kính bằng keo 502. Chất keo này có độ kết dính cao nên những vật dụng bằng nhựa đều dán tốt. Ngược lại, những mẫu gọng kim loại không nên dùng keo 502 vì không đạt hiệu quả tối ưu.

Lưu ý thêm, sửa mắt kính bị gãy gọng nhựa ở những vị trí như: vành đai mũi, viền gọng… Thì có thể dùng keo 502 để dán, sau đó quấn thêm chỉ may để gia tăng độ chắc. Còn những vị trí có khớp nối, gắn ốc vít thì không nên dùng loại keo này để dán vết gãy nứt.

dan-gong-kinh-bang-keo-502

Các cửa hàng bán kính đều có dịch vụ sửa kính với nhiều mức chi phí

Gọng kính bị vỡ khung thì nên xử lý thế nào?

Thay gọng kính bị gãy vỡ khung kính là việc đương nhiên phải làm. Bởi lẽ đây là lỗi lớn, dù sửa cũng khó giữ được tính thẩm mỹ cho chiếc kính. Tuy nhiên, nếu chưa thu xếp được thời gian đi thay gọng mới thì vẫn có cách để dùng tạm. Đó chính là dùng keo 502 và một sợi dây thun.

Cách sửa kính bị gãy gọng nhựa, vỡ khung kính khá đơn giản, chỉ cần bạn cẩn thận là được. Đầu tiên, hãy xác định vết nứt gãy là làm sạch vị trí đó. Tiếp đến nhỏ keo 502 vào vết nứt và áp chặt hai đầu khung kính bị gãy. Dùng dây thun buộc ngang gọng kính để cố định khung kính không bị hở lệch. Nếu muốn, bạn có thể nhỏ thêm ít keo 502 lên vết nứt để gia tăng độ kết dính. Toàn bộ quá trình này phải kiểm soát lượng keo 502 để không bị dính vào tròng kính.

sua-mat-kinh-bi-gay-gong-tphcm

Mắt kính Titan là địa chỉ cắt kính chuyên nghiệp, hỗ trợ sửa chữa kính giá rẻ được nhiều người lựa chọn

Gọng kính nhựa bị lỏng/rộng thì sửa thế nào để không bị tuột?

Sau một thời gian dùng, chắc chắn gọng kính nhựa sẽ bị rộng, lỏng lẻo. Dùng kính như vậy rất dễ tuột, nhiều khi còn rơi xuống đất làm hỏng kính. Đối với lỗi này, không nhất thiết phải tìm tiệm sửa mắt kính gần đây làm gì. Bạn có thể tự chỉnh lại gọng kính bằng cách dùng thun để quấn đuôi càng kính. Tiếp đến dùng máy sấy tóc hơ nóng phần này và chỉnh cong lại để vừa vặn với khuôn mặt.

Trên đây là một vài điểm cần biết giúp bạn “Sửa kính bị gãy và những sự cố thường gặp khi đeo kính nhựa”. Nhìn chung, đây chỉ là những cách tạm thời nên chỉ dùng trong tình huống cần dùng gấp. Để sửa đúng cách, gọng đẹp và bền hơn thì nên đến cửa hàng kính chuyên nghiệp.

Để được tư vấn thêm về: kính cận, kính mát, phụ kiện kính, sửa mắt kính bị gãy gọng tphcm…, Hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất, tiết kiệm chi phí cắt kính.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *