Tin Tức

Bạn có đang hiểu đúng về công dụng của tròng kính chống hơi nước?

Tròng kính chống hơi nước có tốt như những gì được quảng cáo? Chưa vội bàn đến giá cả ra sao, đối với những sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe như kính mắt, thực phẩm chức năng… Thì nhất định phải hiểu rõ công dụng trước khi dùng.

Bài viết dưới đây, BUTITAN sẽ giúp test thử xem bạn có thật sự hiểu rõ về sản phẩm này hay không. Cùng tìm hiểu nhé!

trong-kinh-chong-hoi-nuoc

Tròng kính chống hơi nước ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng

Tròng kính chống hơi nước là gì?

Mắt kính chống hấp hơi, chống đọng nước khi dùng có phải là chẳng bao giờ bị bám nước? Hơn 70% khách hàng được hỏi đồng ý với nhận định này? Liệu rằng có đúng?

Vài ngày gần đây, TPHCM xuất hiện nhiều trận mưa, nhất là khoảng thời gian chiều tối. Dù chưa đến mức ngập lụt nhưng rõ ràng cũng gây ra nhiều bất tiện. Tệ hơn, với những ai bị tật khúc xạ phải dùng kính thì di chuyển trong điều kiện: tối trời, mưa giông… Tầm nhìn bị cản trở cũng tiềm ẩn nguy hiểm. Vì thế, nhiều người quyết định tìm hiểu các cách chống nước mưa trên kính. Và một trong những giải pháp được đánh giá là đơn giản chính là dùng kính chống bám hơi nước.

Thực tế, công nghệ sản xuất mắt kính phát triển vượt bậc trong nhiều năm qua. Không chỉ tìm ra nhiều chất liệu giúp giảm độ dày nặng, tăng độ bền… Mà chức năng kính cũng được nâng cấp và tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Như là: kính chống ánh sáng xanh, kính đổi màu…

Riêng tròng kính cận chống hơi nước, có lẽ hiệu quả sẽ khác biệt đôi chút so với suy nghĩ của bạn. Chính xác thì tròng kính này hoạt động theo nguyên tắc làm gia tăng sức căng bề mặt. Khi có hơi nước bám trên bề mặt kính thì nó sẽ tụ thành giọt lớn và trượt khỏi mắt kính.

Nói cách khác, kính chống nước mưa giúp rút ngắn thời gian hơi nước bám trên bề mặt kính. Nhờ đó giữ mắt kính sáng sạch, tầm nhìn sáng rõ ngay cả khi di chuyển dưới trời mưa.

mat-kinh-chong-hoi-nuoc

Mắt kính chống hơi nước giúp rút ngắn thời gian hơi nước bám trên bề mặt kính

Tròng kính cận chống nước mưa ai nên dùng?

Đầu tiên, phải khẳng định rằng chống nước, chống tia UV hay lọc ánh sáng xanh… Chỉ là một trong những tính năng của mắt kính. Các mẫu tròng kính chống sương mù, hơi nước có cả kính 0 độ và có độ nên ai cũng dùng được. Thế nên, việc bạn cần làm là đo mắt để biết tình trạng mắt. Từ đó chọn kính có chiết suất và tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm này được khuyên dùng trong các trường hợp:

  • Người hay di chuyển ngoài trời, dùng tròng kính chống hơi nước vẫn đảm bảo nhìn rõ những lúc trời mưa bất chợt.
  • Người thường xuyên chơi thể thao hay tham gia các hoạt động ngoài trời…
  • Người làm việc ở những nơi có độ ẩm cao, nơi dùng các thiết bị vòi nước áp lực cao như rửa xe chẳng hạn. Vòi nước hoạt động tạo ra những giọt sương mù trong không khí và bám lên bề mặt kính.
  • Người có tính chất công việc hay đeo khẩu trang cũng được khuyên dùng dòng kính này.
essilor-crizal-prevencia-1-56

Tròng kính chống hơi nước Essilor Crizal Prevencia 1.56 AS giá tham khảo 1.238.000 VND/cặp

Tham khảo giá tròng kính cận chống hơi nước

Hiện nay, hầu hết các dòng kính có thương hiệu xuất xứ rõ ràng đều có lớp phủ hạn chế bám hơi nước. Điểm khác biệt nằm ở thời gian “thoát hơi nước” nhanh hay chậm mà thôi. Nếu muốn chọn kính tốt, bạn có thể cân nhắc những sản phẩm sau:

Tròng kính chống hơi nước Essilor Crizal Prevencia 1.56 AS giá tham khảo 1.238.000 VND/cặp. Tròng kính Essilor nổi tiếng chất lượng hàng đầu thế giới. Hãng kính này có cả kính đơn và đa tròng. Tất cả các dòng kính Essilor đều có lớp phủ lọc ánh sáng xanh, chống tia UV, chống bám hơi nước…

Tròng kính Chemi Hàn U2 1.60 giá tham khảo 630.000 VND/cặp. Sản phẩm thích hợp với người cận dưới 4 độ. Tại Việt Nam, kính Chemi được bảo hành lớp phủ đến 12 tháng.

Tròng kính Hoya Nhật Blue Control 1.55 S giá tham khảo 750.000 VNĐ/cặp. Đây là mẫu kính có khả năng lọc ánh sáng xanh hại mắt. Mức giá kính Hoya không đắt nên hợp với nhiều người, nhất là: học sinh, sinh viên, dân văn phòng…

hoya-nhat-blue-control-1.55

Tròng kính Hoya Nhật Blue Control 1.55 giá tham khảo 750.000 VNĐ/cặp

Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính chống hơi nước, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *