Tin Tức

Hướng dẫn cách thay miếng đệm mắt kính gắn vít bị hỏng

Cách thay miếng đệm mắt kính có khó không? Nếu không biết cách thì đương nhiên là khó rồi. Thực tế, sự cố này không tính là nghiêm trọng nên có thể tự xử lý. So với việc phải mang kính ra tiệm thì tự sửa có vẻ tiết kiệm công sức hơn đấy! Vậy miếng đệm mũi bị hỏng thì thay thế nào? Cần chuẩn bị những vật dụng gì để thay đệm mũi bị gãy? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn giúp bạn nhé! Xem ngay!

cach-thay-mieng-dem-mat-kinh

Đệm mũi (ve kính) là bộ phận nhỏ nhưng có vai trò vô cùng quan trọng

Bật mí về những miếng đệm mũi nhỏ xinh ít ai để ý

Khi mua kính, đa số chúng ta chỉ chú ý đến hai bộ phận là: gọng kính và tròng kính. Còn những chi tiết “nhỏ” như: đệm mũi, tai kính… Thì có vẻ ít chú trọng hơn, thậm chí là không hề quan tâm. Thế nhưng bạn có biết, bất cứ bộ phận nào cũng có nhiệm vụ riêng và đệm mũi cũng không ngoại lệ.

Về cơ bản, đệm mũi (hay còn gọi là ve kính) là 2 miếng đệm ở gọng kính. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại đệm mũi có chất liệu và kiểu dáng khác nhau. Trong đó đệm mũi kính bằng Silicon được nhiều người chọn dùng. So với các chất liệu khác, đệm mũi Silicon được đánh giá là êm ái và giá mềm. Trong tình huống cần thay đệm mũi mắt kính gấp thì đệm Silicon dễ mua. Bởi vì nó được bán đại trà tại nhiều cửa hàng kính mắt trên toàn quốc.

Theo tìm hiểu, đệm mũi có 2 dạng thiết kế là: đệm mũi vít truyền thống và đệm mũi trâm. Cách thay miếng đệm mắt kính còn tùy thuộc vào dạng đệm mũi bạn dùng. Để thay bộ phận này thì các bạn cần chuẩn bị tua vít đầu nhỏ chuyên dùng cho kính mắt. Cộng thêm một chút cẩn thận thì dễ dàng thay mới ve kính tại nhà chẳng cần đi đâu xa.

thay-dem-mui-mat-kinh

So với các chất liệu khác, đệm mũi Silicon được đánh giá là êm ái và giá mềm

Hướng dẫn cách thay miếng đệm mắt kính gắn vít

Trong 2 loại đệm mũi hiện có, đệm mũi gắn vít khá phổ biến và được dùng rộng rãi. Trường hợp đệm mũi kính bị gãy cần thay mới, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 – Đo miếng đệm mũi cũ để xác định kích thước miếng đệm. Sau đó mua đệm mũi thay thế có cùng kích thước và kiểu dáng như miếng đệm mũi cũ. Theo tìm hiểu, kính có đệm mũi hình: tròn, chữ nhật, hình chữ D… Và được làm từ các chất liệu như: thủy tinh, nhựa, Silicon, gốm sứ, cao su… Khi mua đệm mũi mới, hãy mua thêm bộ dụng cụ để thay đệm. Gồm: tua vít nhỏ, kính lúp, ốc vít.

Bước 2 – Thay miếng đệm mũi kính cũ hoặc hỏng. Ở bước này, các bạn chỉ cần một tay giữ kính, tay còn lại dùng tua vít tháo miếng đệm khỏi giá đỡ. Chú ý là nên xem kỹ thiết kế gọng kính và xác định vị trí ốc vít miếng đệm. Đặt tua vít vào rãnh và xoay nhẹ ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi ốc vít rơi ra.

Bước 3 – Đặt miếng đệm mũi mới lên giá đỡ, lưu ý đặt đệm mũi đúng vị trí phải – trái. Tiếp đến căn chỉnh lỗ vít miếng đệm lên giá đỡ, chèn vít qua giá đỡ và siết chặt vít. Chỉ cần siết nhẹ, không cần dùng lực quá mạnh để tránh làm hỏng đệm mũi, trầy xước tròng kính.

thay-ve-kinh

Nếu bạn không biết cách thay miếng đệm mắt kính gắn vít thì có thể đem kính đến tiệm để thay mới

Thay ve kính tại cửa hàng kính có đắt không?

Bạn thấy đấy! Cách thay miếng đệm mắt kính gắn vít không khó nên cũng chẳng cần mất nhiều thời gian công sức. Dù vậy, nếu bạn không tự tin vào tay nghề của mình, lo sợ tự thay sẽ làm hỏng kính… Vậy thì có thể mang kính đến cửa hàng kính mắt để thay đệm mới. Hầu hết các tiệm kính đều miễn phí dịch vụ thay đệm mũi nếu bạn mua đệm mới tại đó.

Nhìn chung, các vấn đề như: gọng kính bị mốc xanh đệm mũi, tròng kính bị trầy xước, gọng kính nứt gãy… Đều là những sự cố thường gặp sau một thời gian dùng kính. Tùy theo mức độ hư hại nặng nhẹ sẽ có cách xử lý với mức chi phí khác nhau. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để được hỗ trợ những vấn đề này.

mat-kinh-titan-quan-3-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để cắt kính, hỗ trợ dịch vụ sửa kính

Trên đây là một vài điểm cần biết “Hướng dẫn cách thay miếng đệm mắt kính gắn vít bị hỏng. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *