Tin Tức

Cách xử lý nhanh gọn khi bị rơi miếng đệm của kính

Bị rơi miếng đệm của kính rất dễ xử lý. Nếu bạn đang dùng kính thì đây được xem là kiến thức cơ bản nên biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách thay đệm mũi mắt kính đơn giản, ai cũng làm được. Xem ngay nhé!

bi-roi-mieng-dem-cua-kinh

Bị rơi miếng đệm của kính thì phải thay đệm mới càng sớm càng tốt

Miếng đệm mũi mắt kính có phải là bộ phận quan trọng?

Khi mua kính cận, kính mát… thường thì chúng ta chỉ chú ý đến gọng kính và tròng kính. Nói thật thì cách chọn này không sai nhưng vẫn chưa đủ. Cấu tạo của chiếc kính gồm nhiều chi tiết khác nhau, mỗi bộ phận đều có tác dụng riêng. Vậy nên khi lựa chọn kính thì nhất định phải xem xét tổng thể, không được bỏ sót điểm nào.

Minh chứng rõ nhất, chính là việc nhiều người xem nhẹ miếng đệm mũi kính. Tuy rằng có kích thước nhỏ nhưng công dụng của nó không hề nhỏ. Thậm chí, không sai khi nói rằng đây là bộ phận quan trọng giúp người dùng kính thoải mái hơn. Cụ thể hơn, đệm mũi (ve kính) có tác dụng:

  • Giúp nâng đỡ kính mắt và giữ kính ở vị trí ngang với tầm nhìn của người dùng kính.
  • Miếng đệm mũi chống trượt không để kính tuột xuống mũi.
  • Giúp điều chỉnh gọng kính theo mọi dáng mũi và không để lại vết hằn trên mũi.

Bạn thấy đấy! Hai miếng đệm mũi nhỏ gọn xinh xinh vô cùng hữu dụng. Thế nên bị rơi miếng đệm của kính mắt phải thay mới càng sớm càng tốt. Thật may là cách thay đệm mũi rất dễ, chỉ cần cẩn thận một chút là ai cũng làm được.

thay-dem-mui-mat-kinh

Miếng đệm mũi mắt kính nhỏ gọn nhưng có nhiều công dụng hữu ích

Bị rơi miếng đệm của kính nên xử lý thế nào?

Kính có đệm mũi giúp không gây đau mũi khi đeo kính. Nếu chẳng may miếng đệm này có vấn đề thì phải sửa chữa thế nào đây?

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải thay mới miếng đệm mũi cho mắt kính. Có thể là do đệm mũi gọng kính bị mốc xanh do dùng lâu ngày, gọng kính bị oxy hóa. Hoặc miếng đệm bị ố vàng vì không biết cách vệ sinh. Hay như do va chạm khiến đệm mũi bị gãy nứt. Dù là lý do gì đi nữa thì cách giải quyết chỉ có một – Đó là thay miếng đệm mới để dùng.

Để thay mới đệm silicon cho mắt kính, chúng ta cần xác định đệm mũi loại gì.

  • Đối với miếng đệm mũi vít thì việc đầu tiên là đo kích cỡ miếng đệm mũi cũ. Sau đó chọn đệm mũi mới có kích cỡ và hình dáng như đệm cũ. Tiếp đến chuẩn bị tua vít nhỏ chuyên dụng cho kính mắt, kính lúp, vải và ốc vít. Dùng tua vít tháo đệm cũ ra và thay đệm mới vào. Chú ý đặt đúng miếng đệm mũi bên phải và bên trái, cuối cùng vặn ốc vít lại là xong.
  • Đối với miếng đệm mũi trâm thì cũng cần phải đo kích cỡ đệm cũ. Dựa vào kích cỡ và kiểu dáng đệm cũ để mua lại đệm mắt kính mới. Tiếp đến dùng dao bơ hoặc tua vít tháo đệm mũi cũ. Đặt miếng đệm mũi mới lên giá đỡ và nhấn nhẹ nó vào vị trí. Khi nghe tiếng click thì đệm mũi đã gắn chặt và hoàn tất việc thay đệm.
cach-sua-khi-bi-roi-mieng-dem-cua-kinh

Đệm mũi mắt kính đa dạng chất liệu và kiểu dáng, được bán tại nhiều cửa hàng kính

Cách vệ sinh miếng đệm mũi cho mắt kính

Bị rơi miếng đệm của kính thì đương nhiên phải thay mới. Còn các trường hợp đệm mũi cũ, ố vàng, xanh mốc… thì có thể hạn chế bằng cách vệ sinh ve kính thường xuyên. Có 2 cách đơn giản là:

  • Làm sạch đệm mũi bằng cồn. Đầu tiên, bạn hãy rửa tay và lau khô tay trước khi chạm vào kính. Sử dụng khăn lau có thấm cồn và lau sạch mặt trước/sau đệm mũi, lau kỹ phần tiếp xúc giữ đệm mũi và khung kính. Tiếp tục ngâm kính vào hỗn hợp nước ấm và xà phòng chừng 10 phút để loại bỏ bụi bẩn. Dùng khăn lau kính chuyên dụng để lau lại kính là được.
  • Làm sạch ve kính bằng dung dịch pha chế. Đầu tiên, bạn cũng cần làm sạch tay rồi hãy chạm vào kính. Dùng tua vít tháo đệm kính và cho miếng đệm vào dung dịch tự pha gồm xà phòng và nước ấm. Chú ý là dùng xà phòng rửa tay dịu nhẹ. Sử dụng bàn chải mềm nhúng vào dung dịch và chà nhẹ miếng đệm mũi. Cuối cùng là dùng khăn mềm sợi vải nhỏ để lau khô rồi gắn đệm vào gọng kính.
mat-kinh-titan-tphcm

Mắt kính Titan là địa chỉ được nhiều người lựa chọn khi cần cắt kính, sửa kính mắt…

Trên đây là một vài điểm cần biết giúp bạn xử lý tình huống “Bị rơi miếng đệm của kính”. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *